Xin visa Nhật Bản đi du lịch không hề khó như bạn nghĩ

0
46

Hihi, sướng quá các bạn ạ, cuối cùng mình đã thực hiện được ước mơ “Ta balô” và ngắm tuyết rơi tại Nhật Bản vào tháng 12 năm ngoái.

Trước đó, mình từng nghĩ làm visa Nhật Bản là “nhiệm vụ bất khả thi” vì mình không quen biết ai ở bên đó để bảo lãnh nhưng từ sau 7/2013, chính phủ Nhật Bản đã làm một điều tuyệt vời cho dân thích “xê dịch” như mình.  

Vì tình yêu với xứ sở hoa anh đào, mình quyết tâm sẽ viết 1 bài review về kinh nghiệm làm visa Nhật Bản dành tặng cho những bạn nào đang nung nấu ý định đi bụi ở Nhật nhé.

Xin visa Nhật Bản đi du lịch không hề khó như bạn nghĩ

Điều kiện cần: Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng, nếu có vài trang được đóng dấu để chứng minh mình là “dân phượt” thực thụ thì càng tốt (thực chất điều này càng là minh chứng “hùng hồn” cho mục đích du lịch của bạn)

Mình sẽ tổng hợp lại các giấy tờ cần thiết dưới đây:

1. Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu. Bạn có thể điền trực tiếp bằng tay hoặc gõ trên máy tính rồi in ra ký.

2. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng

3. 2 Ảnh thẻ 4,5×4,5cm (chụp trong vòng 6 tháng trở lại: 1 tấm dán vào đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ xin visa )

4. Hồ sơ liên quan tới nghề nghiệp:

  • Đơn xin nghỉ phép  (ghi rõ họ tên, bộ phận đang làm việc, chức vụ, thời gian nghỉ từ ngày bao nhiêu đến ngày bao nhiêu, phê duyệt của sếp có chữ ký và đóng dấu công ty)
  • Giấy xác nhận của công ty chứng nhận rõ có tên bạn, chức vụ, mức lương và mục đích của việc xác nhận này là hỗ trợ cho bạn đi xin visa.
  • Hợp đồng lao động
  • Sao kê bảng lương 3 tháng liên tiếp gần nhất

5. Hồ sơ liên quan đến khả năng tài chính: Giấy sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm chứng minh bạn có đủ tài chính cho chuyến đi với số tiền ít nhất là 5.000 USD. Với trường hợp của mình, mình tiết kiệm đủ 200 triệu rồi mới xin visa cho an tâm

6. Hồ sơ liên quan đến chuyến đi

  • Lịch trình chuyến đi chi tiết: càng chi tiết càng tốt ví dụ ngày 1: đi đâu, phương tiện đi lại, làm gì, ở đâu… Nếu không chắc, tốt nhất là bạn nên tham khảo các công ty tour để lên cho mình một lịch trình tốt nhất.
  • Booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn: mình đặt chỗ trên https://www.vietnamairlines.com/tw/vi/ rồi in e-ticket/reservation info ra. Mình chọn hình thức thanh toán trả sau để có tờ booking info, trong trường hợp không xin được visa Nhật Bản thì không mất tiền vé. Tương tự, đối với booking khách sạn, mình thường dùng trang https://www.booking.com để đặt phòng khách sạn và cho phép hủy mà không tốn phí.

Bọn mình đi theo nhóm có 3 người thì chỉ cần chuẩn bị một bộ cho mục này và một người đại diện đi nộp hồ sơ tại Lãnh sứ quán Nhật, 261 Điện Biên Phủ, Q.3, TP HCM. Các bạn nào ở Hà Nội thì nộp tại Đại sứ quán Nhật, 27 Liễu Giai, Q.Ba Đình, Hà Nội. Bạn nộp hồ sơ vào buổi sáng, buổi chiều là trả kết quả thôi. Theo kinh nghiệm của một số người bạn của mình, nếu sau 5h chiều trước ngày hẹn kết quả bạn không “bị” gọi điện thì 100% là sẽ xin được visa Nhật Bản. Mình nộp vào thứ 5 thì đúng thứ 5 tuần sau lên lấy visa về, có visa mới phải mất phí nên các bạn cứ mạnh dạn nộp hồ sơ nhé. 

Xin visa Nhật Bản đi du lịch không hề khó như bạn nghĩ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here