[Video] 3 người Việt đầu tiên tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19

0
27

3 tình nguyện viên có 2 nam, 1 nữ, trong đó tình nguyện viên nam (khoảng 20 tuổi) là người đầu tiên được tiêm.

Theo thống kê, tính từ 10/12 đến 16/12, có khoảng 200 tình nguyện viên đăng ký được thử nghiệm vắc xin. Hiện, Học viện Quân y cho biết đã lựa chọn 60 tình nguyện viên đủ tiêu chuẩn để tiêm thử nghiệm vắc xin Nanocovax ở giai đoạn 1. Những người được lựa chọn trong độ tuổi từ 18 đến 50.

TS. Nguyễn Ngô Quang – Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế chia sẻ với báo chí.


GS.TS Đỗ Quyết – Giám đốc Học viện Quân y chia sẻ.

️Theo GS.TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y, những người tình nguyện được thăm khám sàng lọc trước khi tiêm theo yêu cầu của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn nhất cũng như quyền lợi của người tham gia.

Dự kiến, giai đoạn I tiêm thử nghiệm lâm sàng của vắc xin này sẽ được thực hiện từ tháng 12 đến 2/2021, 60 người (18-50 tuổi) sẽ được tiêm thử vắc xin tại Học viện Quân y.

Giai đoạn II (tháng 2-8/2021), quy mô mở rộng lên 400-600 người (12-75 tuổi). Đồng thời, ngoài Học viện Quân y, 2 cơ sở khác là Viện Pasteur TPHCM và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ cùng tham gia thử thuốc.

Trước khi chuyển sang giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, vắc xin Nanocovax đã được tiêm trên chuột, khỉ… và có kết quả rất tốt.

Hiện nay, Bộ Y tế đã thành lập 3 đoàn công tác để theo dõi, giám sát và hỗ trợ quá trình thử nghiệm lâm sàng.

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng, mặc dù vắc xin đã được thử nghiệm lâm sàng, nhưng người dân tuyệt đối không được chủ quan với dịch bệnh. Điều quan trọng nhất lúc này vẫn là phòng bệnh, bằng cách tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế để giữ an toàn cho tất cả mọi người trước đại dịch COVID-19.

[Video] 3 người Việt đầu tiên tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19

[Video] 3 người Việt đầu tiên tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19

[Video] 3 người Việt đầu tiên tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19

[Video] 3 người Việt đầu tiên tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19Những mũi tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 đầu tiên trên người.

Dương Hải

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here