Vì sao stress lại nổi mụn?

0
18

Căng thẳng trong cuộc sống hay còn gọi là stress là một trong tác nhân gây mụn phổ biến mà các bạn đều biết. Vậy stress hình thành mụn bằng cách nào?

Bản chất tress không phải là một nguyên nhân trực tiếp gây nên mụn trứng cá, nhưng stress đóng vai trò tạo điều kiện khiến mụn trứng cá phát triển mạnh mẽ.

Cơ thể của con người luôn có phản ứng tự phản kháng lại những dấu hiệu bất lợi.

 

Vì sao stress lại nổi mụn?

 

Với stress cũng vậy, hormone CORTISOL được xem là một hormone chống stress, đồng nghĩa với khi bạn bị stress, hormone này sản sinh mạnh mẽ, kéo theo hyaluronic acid (HA), vốn là một chất “dưỡng ẩm tự nhiên” có trong cơ thể không được sản sinh, dẫn đến da bị mất nước, đồng thời mất đi hàng rào bảo vệ da, làn trở nên yếu dần, mất đi khả năng chống chọi với những tác nhân gây hại khác từ môi trường như khói bụi, tia UV, vi khuẩn…

 

 

Bên cạnh đó, hormone CORTISOL còn kích thích các hormone Androgen tăng trưởng, dẫn đến các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, cùng các tế bào chết và vi khuẩn làm cho lỗ chân lông bít tắc và tạo cơ hội để các vi khuẩn gây mụn P.Acnes tấn công, sinh ra mụn.

Như vậy, bạn đã hiểu được vì sao khi căng thẳng, làn da của bạn lại dễ nổi mụn rồi đấy. Hãy loại bỏ stress bằng cách luôn giữ cho cuộc sống cân bằng giữa học tập, làm việc với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý và tập thể dục đều đặn nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here