Vì sao Bacillus coagulans được dùng trong sản xuất men vi sinh?

0
33

Vi khuẩn sinh axit lactic (LAB) như Lactobacillus, Bifidobacterium và 1 số loài Saccharomyces boulardii là những vi sinh vật được dùng phổ biến trong sản xuất probiotics. Tuy nhiên, những vi sinh vật này rất nhạy cảm với nhiệt độ và gần như không thể sống sót trong quá trình xử lý nhiệt ở ngưỡng 75°C. Để khắc phục được những hạn chế này, các nhà nghiên cứu sử dụng các vi sinh vật có lợi có khả năng tạo bào tử nhờ khả năng hình thành bào tử, các vi khuẩn Bacillus sống sót và ổn định trong các điều kiện khắc nghiệt cũng như nhiệt độ cao. Một số loài Bacillus không gây bệnh là lựa chọn lý tưởng để sản xuất các sản phẩm probiotics, trong đó phải đề cập tới Bào tử lợi khuẩn Bacillus coagulans.

Bacillus coagulans là vi khuẩn gram dương, kỵ khí, không gây bệnh, hình thành bào tử và có khả năng sản xuất axit lactic. Bacillus coagulans ( B. coagulans ) lần đầu tiên được phân lập từ sữa hư. Năm 1933, B. coagulans được xác định là Lactobacillus sporogenes bởi Horowitz-Wlassowa và Nowotelnow. Sau đó, nó được phân loại là B. coagulans.

Vì sao Bacillus coagulans được dùng trong sản xuất men vi sinh?

Ảnh minh họa

Loại vi khuẩn này có khả năng chịu nhiệt tốt; nhiệt độ phát triển tối ưu cho B. coagulans là 35- 50 ° C và pH sinh trưởng tối ưu là 5,5 – 6,5. Ngoài sản xuất axit lactic, một số chủng còn tạo ra α-amylase có khả năng chịu nhiệt. Theo báo cáo, một số chủng B. coagulans có khả năng tồn tại tốt hơn trong điều kiện xử lý nhiệt ở nhiệt độ cao và điều kiện dạ dày hơn các vi sinh vật probiotic thương mại khác. Đồng thời, các chủng này cũng có khả năng tồn tại tốt hơn trong đường tiêu hóa.

Các sản phẩm chứa vi sinh vật probiotic B. coagulans đã được ghi nhận có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, giảm nhiễm trùng đường tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch…

Men vi sinh là chế phẩm chứa các vi sinh vật có lợi hay còn gọi là lợi khuẩn, được chỉ định dùng khi bị loạn khuẩn, rối loạn tiêu hóa, thiếu hụt lợi khuẩn, trẻ dùng kháng sinh kéo dài… Các lợi khuẩn trong men vi sinh khi vào đường ruột giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ổn định các vấn đề tiêu hóa.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng Bacillus coagulans có thể tăng cường đáng kể sức khỏe của các tế bào niêm mạc ruột bằng cách giảm viêm, do đó cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng thông qua sự phát triển tối ưu của khu vực hấp thụ của nhung mao ( Kimmel, Keller, Farmer & Warrino, 2010 ).

Ngoài việc sản xuất các enzym tiêu hóa, B. coagulans có thể sản xuất các chất chuyển hóa như diacetyl, axit béo chuỗi ngắn (SCFAs) và vitamin. B. coagulans cũng có thể kích thích nhu động ruột, giảm sản xuất các chất có hại  và cải thiện môi trường trao đổi chất trong ruột. Chính điều này thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh và tránh tích tụ độc tố trong cơ thể ( Nyangale, Farmer, Keller, Chernoff, & Gibson, 2014 ).

Vì sao Bacillus coagulans được dùng trong sản xuất men vi sinh?

Ảnh minh họa

Một nghiên cứu về ảnh hưởng của B. coagulans đối với nhu động ruột ở người  bệnh cho thấy việc sử dụng B. coagulans có thể giảm táo bón hiệu quả, cải thiện cảm giác giữ phân và cải thiện môi trường ruột so với nhóm đối chứng (Kimiko, Mie, Kazunori, & Jun, 2015 ). B. coagulans cũng đã được chứng minh là cải thiện tần suất đi tiêu, cải thiện hình dạng và màu sắc của phân và cải thiện mùi phân ( Ara et al., 2002 ). Do đó, việc sử dụng các sản phẩm men vi sinh có chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus coagulans sẽ rất hiệu quả với những người mắc chứng táo bón, rối loạn tiêu hóa, trong đó có trẻ nhỏ.

Đặc biệt, B. coagulans là vi khuẩn Bacillus duy nhất vừa có khả năng hình thành bào tử vừa có khả năng sản sinh acid lactic có tác dụng làm giảm độ pH, đưa môi trường về trạng thái acid nhẹ. Đây là điều kiện môi trường rất tốt cho lợi khuẩn đường ruột phát triển và ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại; đồng thời tăng cường khả năng hấp thu, cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Men vi sinh LiveSpo Preg-Mom có thành phần trên 3 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus trong 5ml hỗn dịch, ngoài 2 loại bào tử lợi khuẩn B. subtilis và B. clausii có tác dụng rất tốt trong chăm sóc sức khỏe đã được sử dụng phổ biến còn chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus coagulans. Một số công dụng của LiveSpo Preg-Mom:

– Hỗ trợ giảm táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá.

– Hỗ trợ kích thích tiêu hoá giúp ăn ngon.

– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng.

– Bổ sung bào tử lợi khuẩn hỗ trợ giúp hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh.

Vì sao Bacillus coagulans được dùng trong sản xuất men vi sinh?

Sản phẩm an toàn với trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú và không gây phụ thuộc sản phẩm.

Sản phẩm hiện đang được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc và chuỗi siêu thị cho mẹ và bé Bibomart; Shop trẻ thơ.

Tìm mua sản phẩm tại: https://pregmom.vn/diem-ban

Tổng đài hỗ trợ khách hàng: 1900. 8946

Sản phẩm được công bố chính thức bởi Công ty Cổ phần LiveSpo Toàn Cầu

GPQC số: 3280/2020/XNQC-ATTP

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here