Về Phú Yên ghé thăm hoang đảo Cù Lao Mái Nhà ở Tuy An

0
97

Đến Cù Lao Mái Nhà bạn thỏa sức nấu nướng, lên thực đơn và thỏa sức tắm biển lặn ngắm san hô, bắt nhum, hầu, ốc biển và rất là thú vị từ đảo các bạn có thể thấy được hòn Yến và núi chóp chài xa xa…

Cù Lao Mái Nhà Phú Yên thuộc xã An Hải, huyện Tuy An, Phú Yên. Là đảo nhỏ nằm chơ vơ giữa biển khơi, cách Đầm Ô Loan hơn 4km. Đảo có diện tích khoảng 1,2 km xung quanh được bao bọc bởi dãy núi cao, có hang đá và bãi biển đẹp hoang sơ. Đảo còn gọi Hòn Lao Mái Nhà. Du lịch Phú Yên đến Cù Lao Mái bạn phải di chuyển bằng thuyền để qua được đảo có thể hỏi người dân.

Về Phú Yên ghé thăm hoang đảo Cù Lao Mái Nhà ở Tuy An
Bãi trước của đảo là dải cát trắng, mịn, phủ đầy san hô và rong rêu

Thời điểm nào đẹp du lịch bụi Cù Lao Mái Nhà ?

Thời điểm tham quan tốt nhất là từ tháng 3 đến tháng 8 dương lịch hằng năm vì lúc này thời tiết mát dịu, sóng yên, biển lặng.

Bãi Sau gồm bãi đá lớn, hang động sâu hun hút nằm sát bên bờ vực sâu gần chục mét, thích hợp câu cá giải trí. Xung quanh đảo có rất nhiều rạn san hô sống chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bạn nào thích môn lặn.

Hướng dẫn qua Hòn Lao Mái Nhà

Đi từ TP Tuy Hòa đến cảng cá Tiên Châu (xã An Ninh Tây, huyện Tuy An) hoặc bến cá An Ninh Đông. Nếu bạn từ Tp HCM hoặc Hà Nội thì đi xe khách hoặc máy bay đến Tp Tuy Hòa rồi thuê xe máy đi cho tiện.

Đi theo hướng qua cầu An Hải đi tầm 50m có 2 hướng rẽ tay phải đi Tuy Hòa theo đường biển, hướng 2 rẻ trái theo hướng đồn Biên Phòng An Hải các bạn chạy thẳng sẽ có người dân sinh sống các bạn gởi xe thuê thuyền qua đảo. Thuyền qua đảo 50k/người 1 lượt nếu đi đoàn đông tàu chở được tối đa 50 người nên các bạn yên tâm.

Cắm trại lý tưởng cho kỳ nghỉ

Bãi trước của đảo là dải cát trắng, mịn, phủ đầy san hô và rong rêu, nước biển trong xanh, thích hợp để tắm khi dã ngoại cắm trại. Trên cù lao Mái Nhà hiện chưa có điện, chỉ có hai giếng nước ngọt, một miếu thờ thần đảo và hoàn toàn không có bất cứ dịch vụ nào kèm 

Về Phú Yên ghé thăm hoang đảo Cù Lao Mái Nhà ở Tuy An
Thỏa sức lặn ngắm san hô rồi bắt nhum là điểm thú vị khi đến Cù Lao Mái Nhà

Bãi Trước ở Cù Lao Mái Nhà là địa điểm lý tưởng để cắm trại. Bạn nhớ chuẩn bị mang theo đồ ăn thức uống và lều để qua đêm trên đảo. Không có bất cứ dịch vụ du lịch nào trên đảo, không điện, không nhà nghỉ, nước ngọt rất hiếm nên nơi đây như  một thế giới tách biệt , đến cù lao Mái Nhà bạn thỏa sức nấu nướng, lên thực đơn, lịch trình ngao du. Tắm biển thỏa thích, lặn ngắm san hô rồi bắt nhum để có thêm 1 món cho buổi cắm trại.

Tắm biển xong bạn có thể nhờ người dân tắm lại nước ngọt, biển có nhiều săn hô,… nên đi tắm mọi người cẩn thận kẻo chảy máu chân. Xung quanh đảo các bạn có thể đi hái dúi dẻ, bắt nhum, hầu, ốc biển và rất là thú vị từ đảo các bạn có thể thấy được hòn Yến và núi chóp chài xa xa…

Cù Lao Mái Nhà chắc chắn sẽ là một điểm tham quan lý thú cho những ai ưa khám phá những cảnh quan thiên nhiên còn vẹn nguyên vẻ đẹp hoang sơ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here