Tùng Sơn ‘quái gở’, Linh Miu ‘tất tay’: Cũng chỉ vì kế sinh nhai

0
29
(Thethaovanhoa.vn) – Sự kiện “hot girl” Linh Miu lộ “nhũ hoa” trong một buổi biểu diễn tại “hội chợ” Quảng Ninh đang làm dư luận dậy sóng. Theo chia sẻ từ ban tổ chức, “hot girl” này biểu diễn 2 tiết mục “hát lót” trong chương trình. Số tiền cát- xê Linh nhận được là 300 ngàn đồng/ bài.
  • Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu thanh tra xử lý vụ Linh Miu lộ ngực
  • Linh Miu lộ ngực, Quảng Ninh cấm diễn

Sẽ không có gì bất thường, nếu chuyện của Linh chỉ là một “tai nạn về trang phục mà bất cứ người mẫu hay ca sĩ nào cũng có thể gặp một lần trong đời. Nhưng, nếu xem kĩ clip, người ta hẳn sẽ phải băn khoăn về sự “vô tình” ấy. Và đáng nói hơn, với Linh Miu, những sự kiện theo cách “phản cảm gây sốc” như vậy đã diễn ra trong quá khứ rất nhiều lần.

Từ lâu, Linh Miu luôn nhận được sự chú ý bởi những clip, hình ảnh hài nhảm, gợi dục. Và, cũng có sự hợp logic tương đối ở một câu hỏi đang được rất nhiều người đặt ra: hình ảnh “lộ nhũ hoa” này chỉ là “bước đi táo bạo” chưa từng có ở showbiz, chứ không phải là lạ, với những ai theo dõi cô.
Nếu đúng vậy, “nấc thang” này có lẽ cũng là cuối cùng, là canh bạc tất tay của Linh.
***
Trong những số báo gần đây, chúng tôi cũng đề cập nhiều tới hiện tượng Tùng Sơn “công chúa thủy tề”, một “hot Facebook” mới nổi. Hình ảnh uốn éo giả gái “xấu không thể xấu hơn” đang giúp cậu sở hữu một số lượng theo dõi khủng, với độ phủ khắp các trang mạng xã hội và truyền thông chính thống.
Tùng Sơn 'quái gở', Linh Miu 'tất tay': Cũng chỉ vì kế sinh nhai
Linh Miu bị cấm diễn và xử phạt vì sự cố phản cảm
Đáng nói, Tùng Sơn cũng không ngại cập nhật liên tục hình ảnh của mình. Phát ngôn và hành động luôn thống nhất theo tiêu chí: thảm họa thời trang, ghê rợn về lời nói, kinh hoàng về tạo hình. Rõ ràng, đây là một cách xây dựng hình ảnh bài bản, chứ không phải một vài người trẻ nông nổi “mình thích thì mình làm thôi”.
Hẳn ai cũng rõ, khi những hành động khác người, thậm chí là quái gở, khi được lặp đi, lặp lại một cách có ý thức, kết quả trực tiếp nhất vẫn là… sự nổi tiếng của người trong cuộc.
Câu hỏi đặt ra: Với nhiều hệ lụy đến vậy, họ nổi tiếng để làm gì?
Về cơ bản, ai trong chúng ta cũng mong mình được nhiều người biết đến. Trong thời buổi mạng xã hội, nhiều người biết đến còn đi kèm với những lợi tức trong phát ngôn, hình ảnh trên mạng.
Đơn cử, trên Fanpage của Tùng Sơn có lúc đề rõ email, số điện thoại liên hệ quảng cáo. Với lượt tiếp cận “khủng” như hiện nay, Tùng Sơn là “thương hiệu” có độ phủ mạnh.
Tùng Sơn 'quái gở', Linh Miu 'tất tay': Cũng chỉ vì kế sinh nhai
Tùng Sơn “Công chúa Thủy Tề” trên mạng xã hội

Còn với Linh Miu, sau nhiều lần làm quảng cáo cho các nhãn hàng trên Fanpage cá nhân, mức cát xê 300 ngàn đồng/bài ở Hạ Long cũng phần nào cho thấy cô gái vẫn chưa “được giá” trong việc quảng cáo. Hơn thế, hiện tại, bộ phim ngắn do cô thủ vai chính cũng sắp ra mắt.
Và, trong bối cảnh hiện nay, rõ ràng, nổi tiếng cũng là một kế sinh nhai. Nổi tiếng là “chiếc áo mạ vàng” để tăng cát- xê trong việc xuất hiện tại các sự kiện, buổi biểu diễn. Nổi tiếng khiến người ta có thể có những khoản thu chỉ từ vài nút “post” trên Facebook. Nổi tiếng cũng còn đi kèm nhiều lợi tức ngoài tiền…
***
Song, giữa muôn vàn lối mưu sinh, tại sao họ lại chọn nổi tiếng bất chấp?
Phải thừa nhận, mạng xã hội xuất hiện như một cơn bão với giới trẻ làm đảo lộn nhiều giá trị. Trong bức tranh xã hội được soi chiếu qua Facebook, chẳng ai muốn mình làm nền. Ai cũng muốn mình là điểm nhấn, là trung tâm của bức tranh.
Và, sự tạo dựng để nổi tiếng trong cơn bão mạng ấy xem ra có vẻ dễ hơn rất nhiều, khi nhìn sang cảnh… loay hoay thất nghiệp của hơn 200 ngàn cử nhân và thạc sĩ – những người vừa gặp khó khăn do thực tại, vừa gặp khó từ năng lực có lẽ là cũng chưa nổi trội của mình.
Và dễ hơn rất nhiều, khi mà dư luận sẵn sàng chê, một ông bố cầm biển đứng đường xin việc để lấy tiền mua sữa cho con là hèn. Và coi việc hàng chục ngàn người đi thi để xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc với tỉ lệ 1 chọi 10 là nhục.
Chẳng lẽ, những bức bối về việc làm, những định kiến xã hội và sự phù phiếm của mạng ảo lại khiến nhiều người trẻ trở nên “liều mạng” như thế?
Mỹ Mỹ
Thể thao & Văn hóa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here