Từ chối nhận tiền đấu giá ảnh nude của Carla Bruni

0
34
Bác sĩ nhi khoa Thụy Sĩ Beat Richner, Giám đốc Bệnh viện nhi Kantha Bopha ở Cambodia đã từ chối nhận số tiền bán đấu giá bức ảnh nude của Đệ nhất phu nhân Pháp.

Từ chối nhận tiền đấu giá ảnh nude của Carla Bruni

Bác sĩ Beat Richner từ chối nhận tiền bán đấu giá bức ảnh nude của Tân đệ nhất phu nhân Pháp

Theo tuần báo Matin Dimanche của Thụy Sĩ, bác sĩ nhi khoa Thụy Sĩ Beat Richner, người hiện đang quản lý 3 bệnh viện nhi ở Cambodia đã từ chối nhận 91.000 USD, số tiền bán đấu giá bức ảnh nude của cựu người mẫu Carla Bruni được bán đấu giá hôm 10/4 tại nhà đấu giá Chrisite ở New York.

Đây là bức ảnh đen trắng của nhà nhiếp ảnh người Thụy Sĩ Michel Comte đã chụp Carla Bruni từ năm 1993. Bức ảnh vốn được nằm trong bộ sưu tập của nhà sưu tập người Đức Gert Elfering. Ông đã chuyển toàn bộ số tiền bán đấu giá này cho một tổ chức nhân đạo để chuyển đến giúp đỡ bệnh viện nhi khoa ở Cambodia.

Nhưng bác sĩ Beat Richner giải thích trong cuộc phỏng vấn rằng ông từ chối không nhận khoản tiền này không phải vì ông chỉ trích bức ảnh mà vì ông cho rằng đây là cách để quảng cáo cho cuộc bán đấu giá cũng như tên tuổi của tác giả. Ông không thích ‘đánh lận con đen’ giữa việc đánh bóng tên tuổi và từ thiện.

Bác sĩ Richner cũng nhấn mạnh rằng: ‘Ở đây, chúng tôi không phải là Hollywood. Rất nhiều nhà hảo tâm vô danh đã gửi tiền giúp đỡ chúng tôi. Quyết định của tôi như vậy vì tôi tôn trọng bệnh nhân và cha mẹ của các cháu. Tiền ủng hộ được chuyển đến bằng việc khoe thân thể phụ nữ giống như một sự xúc phạm đối với bệnh nhân nghèo ở đây. Nếu Carla Bruni đến thăm bệnh viện của chúng tôi, tôi chắc chắc chắn cô ấy hiểu tại sao tôi từ chối’.

Số tiền này có thể sẽ được dùng cho một dự án của Viện nghiên cứu nước sạch Thụy Sĩ nhằm giúp các nước nghèo xử lý nước bẩn.

Từ năm 1993, bác sĩ Beat Richner đã gây được khoảng 260 triệu USD xây dựng một số bệnh viện nhi ở Cambodia và hiện ông đang quản lý quỹ khoảng 25 triệu USD mỗi năm để chữa bệnh cho trẻ em ở đất nước này. Ông hi vọng nhận được khoảng 250 triệu USD để đảm bảo các bệnh viện này hoạt động trong 10 năm tới. Ông cũng đang chờ đợi Bill Gates sẽ đến thăm các bệnh viện ở đây.

VAPA

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here