Trồng răng Implant giá rẻ: Coi chừng tiền mất tật mang

0
34

Khi đi trồng răng Implant, mối quan tâm hàng đầu của người mất răng luôn là chi phí điều trị. Đánh vào tâm lý này, nhiều người dễ bị thu hút bởi những lời chào mời như: Trồng răng Implant giá rẻ, trồng răng Implant giảm giá sốc…Tuy nhiên, có nhiều rủi ro đến sức khoẻ mà người có ý định làm nên cân nhắc.

Đặc thù của Implant nha khoa luôn có những đòi hỏi khắt khe về kỹ thuật, đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị chuyên sâu. Vì vậy, khi chi phí trồng răng Implant hạ thấp, người trồng răng nên nghi vấn liệu có an toàn và đạt kết quả chất lượng?

Vậy đâu là 5 dấu hiệu để nhận diện một ca trồng răng Implant giá rẻ để bảo vệ mình?

Dòng trụ không chính ngạch

Dòng trụ luôn là yếu tố tối quan trọng của một ca trồng răng Implant. Dựa theo thực trạng hiện nay, có thể chia thành 2 loại: Trụ Implant chính ngạch và trụ Implant “xách tay”.

Trụ Implant chính ngạch là các dòng trụ được nhập khẩu đúng ngạch bởi các nha khoa liên kết trực tiếp với nhà sản xuất hãng trụ, có chứng nhận đầy đủ của Bộ Y tế.

Một dòng trụ chính ngạch luôn có thẻ bảo hành đi kèm, người bệnh sẽ được hưởng chế độ bảo hành chăm sóc tốt. Đồng thời, hãng trụ được chứng thực có bề dày kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất, đảm bảo răng Implant sau khi trồng có kết quả ăn nhai tốt và thẩm mỹ cao.

Ngược lại, Implant “xách tay” sẽ không có thẻ bảo hành, không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nhãn mác. Sử dụng trụ Implant “xách tay”, bạn phải tự chịu trách nhiệm khi có rủi ro sức khỏe, mà không được bảo hành hay chăm sóc kỹ lưỡng. Đây là điều vô cùng thiệt thòi.

Trồng răng Implant giá rẻ: Coi chừng tiền mất tật mang

Một dòng trụ Implant chính ngạch luôn có thẻ bảo hành, tem nhãn đầy đủ đi kèm

Đội ngũ bác sĩ không chắc đã là những người chuyên sâu về vấn đề này

Đặc thù của Implant nha khoa luôn đòi hỏi khắt khe ở đội ngũ bác sĩ về trình độ chuyên môn, kỹ thuật và bề dày kinh nghiệm thực hành. Thế nhưng, vì để hạ giá thành trồng răng Implant, nhiều nơi đã để bác sĩ còn thiếu kinh nghiệm tham gia trồng răng Implant.

Theo giới chuyên môn, bác sĩ đủ tiêu chuẩn trồng răng Implant phải đảm bảo các yếu tố: có bề dày kinh nghiệm lâm sàng từ 3-5 năm, chịu trách nhiệm về kết quả điều trị, cam kết bảo tồn tối đa răng thật, thường xuyên nâng cao tay nghề,…

Cơ sở vật chất và trang thiết bị có thể chưa đảm bảo

Trang thiết bị cho việc thực hiện trồng răng Implant là chi phí đầu tư khá cao, vì thế trồng răng giá rẻ sẽ có thể không đảm bảo chất lượng về vật tư trang thiết bị. Điều này dẫn đến nguy cơ trồng răng Implant thất bại và bị lây nhiễm chéo cao.

Khi chọn nơi trồng răng Implant, bước thăm khám và tư vấn bạn nên tìm hiểu kỹ càng để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Trồng răng Implant giá rẻ: Coi chừng tiền mất tật mang

Phòng trồng răng Implant phải đảm bảo điều kiện vô trùng cao (ảnh minh họa)

Hậu kiểm tra sau khi điều trị

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng tốt hiện nay. Răng Implant có thể tồn tại được hơn 20 năm, thậm chí là trọn đời, với điều kiện phải được chăm sóc tốt.

Để tránh trường hợp sau khi trồng răng Implant, người bệnh không được chăm sóc kỹ càng hay bị bỏ rơi khi có tình huống phát sinh thì người bệnh phải luôn yêu cầu được ký cam kết điều trị với nha khoa.

Trồng răng Implant giá rẻ: Coi chừng tiền mất tật mang

Hợp đồng cam kết chất lượng điều trị là quyền lợi chính đáng của người đi trồng răng Implant (ảnh minh họa)

Nha khoa hoạt động không đầy đủ giấy phép

Hiện nay có nhiều nha khoa tổng quát, tuy nhiên không phải nha khoa nào cũng đủ tiêu chuẩn để trồng răng Implant và chuyên sâu trồng răng Implant.

Người trồng Implant nên lựa chọn những nha khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động trồng răng Implant mới đủ năng lực chuyên môn và pháp lý để chịu trách nhiệm điều trị trồng răng cho bạn. Để yên tâm, bạn nên chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để đảm bảo chất lượng điều trị được như ý.

Những nha khoa trồng răng Implant uy tín

Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam: Dr. Care Implant Clinic.

Bên cạnh đó, còn có: Nha khoa Elite Dental cung cấp dịch vụ chẩn đoán, khám, điều trị nha tổng quát và chuyên sâu;

Nha khoa Nhân Tâm chuyên cấy ghép Implant và nha khoa thẩm mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here