Trấn Thành bị chỉ trích “giàu mà keo” vì chưa góp tiền chống dịch: Sự thật bất ngờ

0
30
tran thanh bi chi trich

Trấn Thành được biết đến là một nghệ sĩ chăm chỉ làm thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo.

Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ cùng nhau chung tay, quyên góp tiền ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hạn mặn lịch sử ở miền Tây. Xung quanh câu chuyện làm thiện nguyện đã gây ra nhiều ý kiến tranh cãi. Trong đó, Trấn Thành bị chê trách khi được cho là “giàu mà keo”, không có đóng góp cho cộng đồng đang gặp khó khăn.

Trấn Thành bị chỉ trích "giàu mà keo" vì chưa góp tiền chống dịch: Sự thật bất ngờ

Trấn Thành bị chỉ trích vì không giúp đỡ cộng đồng khi khó khăn. 

Trấn Thành bị chỉ trích "giàu mà keo" vì chưa góp tiền chống dịch: Sự thật bất ngờ

Trấn Thành cũng bức xúc lên tiếng cho rằng, làm từ thiện là tình nguyện, không nên ép nhau, không nên so sánh, là tùy tâm và khả năng của mỗi người. Dù không công khai nhưng Trấn Thành trước đó được biết đến là một nghệ sĩ có tấm lòng vàng, chăm chỉ làm thiện nguyện. Trong những lần người dân miền Trung gặp khó khăn do lũ lụt, nam danh hài đều có đóng góp rất lớn, ngoài ra với sức ảnh hưởng của mình, Trấn Thành còn kêu gọi khán giả cùng chung tay giúp đỡ. Cụ thể, vào năm 2016, Trấn Thành ủng hộ đồng bào bị lũ lụt 100 triệu đồng để làm người tiên phong và kêu gọi công chúng cùng góp sức.

Đây là một trong những lần hiếm hoi Trấn Thành công khai số tiền làm thiện nguyện. Đúng như chia sẻ của Trấn Thành, anh không có thói quen làm từ thiện phải đăng lên mạng xã hội, báo chí, công khai đã làm ở đâu, bao nhiêu tiền.

“Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành “đối phó với cộng đồng” sao? Không! Mình không làm vậy đâu. Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là “giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó”! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?” – Trấn Thành chia sẻ.

Trấn Thành bị chỉ trích "giàu mà keo" vì chưa góp tiền chống dịch: Sự thật bất ngờ

Trấn Thành được biết đến là một nghệ sĩ chăm chỉ làm thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo.

Tuy nhiên, trong một số chương trình truyền hình, Trấn Thành nhiều lần khiến công chúng nức lòng vì thường xuyên làm thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn… Cụ thể, Trấn Thành ngồi suốt 3 mùa của “Hát mãi ước mơ” – một chương trình đậm tính nhân văn, xuất hiện những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong chương trình, Trấn Thành bày tỏ sự xúc động, rơi nước mắt trước những trường hợp nghèo khó trong cuộc sống. Và những lần như vậy, anh đều bỏ tiền túi để giúp đỡ. Trong 15 tập cho mỗi mùa phát sóng, hiếm có tập nào Trấn Thành không giúp đỡ tận tình cho các mảnh đời bất hạnh trong chương trình.

Thậm chí, trước khi đến quay chương trình, Trấn Thành còn chuẩn bị cả ba lô tiền mặt để có đủ tiền gửi tặng. Nam MC từng chia sẻ, tham gia chương trình này anh lỗ vốn nặng vì luôn phải móc tiền túi để giúp đỡ hoàn cảnh đặc biệt. Tuy nhiên, anh lại cho rằng, đây là niềm vui và cũng là một cách để anh nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách”, làm công việc thiện nguyện. Thay vì đi làm từ thiện thì thông qua chương trình, anh có cơ hội giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn thật sự.

Trấn Thành bị chỉ trích "giàu mà keo" vì chưa góp tiền chống dịch: Sự thật bất ngờ

Trấn Thành bị chỉ trích "giàu mà keo" vì chưa góp tiền chống dịch: Sự thật bất ngờ

Trấn Thành nhiều lần bỏ tiến túi, thậm chí chuẩn bị sẵn ba lô tiền để giúp đỡ người nghèo.

Trong một số chương trình khác như “Thách thức danh hài” hay “Người bí ẩn”… khi nhận thấy những trường hợp cần sự giúp đỡ, Trấn Thành vẫn giữ thói quen bỏ tiền túi để hỗ trợ. Ngoài ra, ông xã Hari Won còn thể hiện sự “tương thân tương ái” với các nghệ sĩ gặp khó khăn. Gần đây nhất, Trấn Thành đến ăn quán của nghệ sĩ Hoàng Lan để ủng hộ, đồng thời kêu khán giả cùng góp sức để cô có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, điều trị bệnh… Trước đó, anh cũng quyên góp 20 triệu đồng để diễn viên Mai Trần tiến hành phẫu thuật.

Và đây cũng chỉ là một trong số ít lần khán giả được biết về thói quen làm thiện nguyện mọi lúc mọi nơi của Trấn Thành. Riêng nam MC, anh vẫn nhấn mạnh quan điểm làm thiện nguyện không cần phải phô trương: “Việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi!”.

Thương Đặng

http://danviet.vn/van-hoa-giai-tri/tran-thanh-bi-chi-trich-giau-ma-keo-vi-chua-gop-tien-chong-dich-su-that-bat-ngo-1070942.html

Dân Việt

Tags: showbiz Việt, Trấn Thành, từ thiện

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here