Tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp nới rộng không gian

0
40

Ở thành phố kinh tế ngày càng phát triển, quỹ đất thu hẹp vì lượng dân cư ngày đông đúc, mỗi chủ đầu tư để có được lô đất ở thành phố là cả một chặng đường cố gắng, tiết kiệm mới có được. Vậy những lô đất vừa và nhỏ thì xây nhà nào là hợp lý. Đó đang là điều băn khoăn, trăn trở của rất nhiều chủ đầu tư. Hiểu được điều này với kinh nghiệm của mình chúng tôi xin được giới thiệu đến quý khách mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu tiết kiệm không gian đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Những không gian dù rộng hay hẹp nhưng khi được thiết kế theo không gian mở sẽ khiến cho ngôi nhà có cảm giác thư thái, thoải mái. Bí quyết đầu tiên để có một không gian mở đó là đem thiên nhiên vào với cuộc sống của con người. Để làm được điều này bạn cần có lối thiết kế ưu tiên nguồn ánh sáng từ tự nhiên và hệ thống cây xanh được sắp xếp một cách khéo léo ở các phòng chức năng đặc biệt là sân thượng.

Tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp nới rộng không gian

Một không gian mở là cần có sự kết hợp hài hòa của tổng hòa các yếu tố từ màu sắc, ánh sáng đến cách bố trí sắp đặt nội thất. Trong đó ánh sáng là yếu tố nên được ưu tiên hàng đầu trong khi thiết kế. Bạn hoàn toàn có thể mang ánh sáng tràn ngập ngôi nhà khi bàn bạc với nhà thiết kế. Tất cả các phòng chức năng đặc biệt là phòng ngủ bạn nên thiết kế cửa sổ để có một không gian sống lý tưởng với không gian sống trong lành.

Tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp nới rộng không gian

Bên cạnh ưu tiên ánh sáng nội thất cho các phòng chức năng thì ánh sáng ngoại thất cũng được đề cao. Khi thực hiện được cả ánh sáng ngoại thất và nội thất sẽ mang đến một không gian mở, cung cấp ánh sáng ngoài ra còn tạo được hiệu ứng thẩm mĩ cho ngôi nhà, hơn nữa khi tận dụng được nguồn sáng của tự nhiên sẽ giúp cho chủ đầu tư có thể tiết kiệm được một khoản chi phí tiền điện hàng tháng.

Tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp nới rộng không gian

Ngoài yếu tố ánh sáng thì cách phối màu, chọn màu sắc cho ngôi nhà cũng vô cùng quan trọng. Với một ngôi nhà phố thông thường hạn chế về diện tích chiều rộng thì màu sắc nên lựa chọn thường là tone màu sáng đặc biệt là màu trắng rất hay được lựa chọn. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các tone màu khác như màu: Hồng nhạt, màu xanh, cùng với sự kết hợp phối màu giữa các màu với nhau nhưng chú ý các màu khi kết hợp phải đối lập để làm bật tone cho nhau.

Như chúng ta đã biết rằng ở khu vực thành phố hiện nay mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu trở lên rất phong phú và đa dạng với rất nhiều phong cách từ nhà mái bằng, mái thái, mái lệch. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, diện tích của lô đất và sở thích của gia chủ mà lựa chọn mẫu mã, phong cách cho ngôi nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu của gia đình mình.

Tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp nới rộng không gian

Với một không gian đất chật người đông như ở thành phố việc thiết kế một ngôi nhà có gác lửng sẽ phát huy được tối đa không gian sống . Chính vì vậy khi thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu có gác lửng ở thành phố sẽ mang đến cho gia đình bạn thêm một không gian để cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình thêm phần tiện nghi và đầy đủ hơn.

Tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp nới rộng không gian

Đối với những ngôi nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu khi các chủ đầu tư có kiến thức về kiến trúc, xây dựng chắc chắn cũng đã biết về hình thức của ngôi nhà. Phần gác lửng của ngôi nhà có thể phát huy tối đa công năng sử dụng, tận dụng mọi không gian có trong ngôi nhà. Với phần thiết kế gác lửng cho ngôi nhà thì bạn có thể lựa chọn để làm một phòng tiếp khách sang trọng, một phòng đọc  yên tĩnh hay cũng có thể là khoảng không gian dành riêng cho phòng thờ cúng tổ tiên, yên tĩnh thanh tịnh thể hiện sự thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp nới rộng không gian

Ưu điểm tiếp theo khiến cho cho nhiều chủ đầu tư lựa chọn mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu hiện nay ở khu vực thành phố đó là phần gác lửng của nhà 2 tầng còn phát huy công năng đối với những gia đình có nhu cầu phục vụ với mục đích kinh doanh. Việc thiết kế thêm một gác lửng ngôi nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu khiến cho ngôi nhà mở thêm ra phần diện tích so với diện tích thực. Để phục vụ mục đích kinh doanh thì chủ đầu tư cần có cách sắp xếp hợp lý.

Tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp nới rộng không gian

Thông thường thì tầng trệt của ngôi nhà ở thành phố thì phục vụ với mục đích kinh doanh, tầng lửng có thể sử dụng làm phòng ngủ hoặc chức năng khác như phòng thờ, phòng khách để vừa có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và nhu cầu kinh doanh một cách thuận lợi nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng gác lửng trên tầng 2 của ngôi nhà để dự trữ hàng hóa phục vụ cho kinh doanh, làm cho tầng trệt càng thông thoáng, rộng rãi. Khi khách hàng đến cửa hàng sẽ có cảm giác thoải mái không bị rối mắt chật trội, bí bách.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng gác lửng của mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu có thể phát huy với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế thành một phòng ngủ yên tĩnh cho con cái học hành, một phòng đọc thư giãn và cũng có thể thiết kế là một phòng thờ không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt  không gian sinh hoạt xung quanh, mang đến sự hòa khí, bình an trong lối thiết kế.

Tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp nới rộng không gian

Mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu trên đây của chúng tôi được thiết kế với phần gác lửng được đặt ở vị trí bên hông của ngôi nhà. Phần gác lửng này được thiết kế với mục đích là không gian được dành cho một phòng đọc sách yên tĩnh, không ảnh hưởng từ không gian sinh hoạt từ bên ngoài. Với phòng đọc này sẽ giúp bạn và các thành viên trong gia đình sẽ có những giây phút thư thái trong thời gian rảnh rỗi để bên nhau trò chuyện hoặc làm bạn với những trang sách sau một ngày dài làm việc căng thẳng.

Tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp nới rộng không gian

Trên đây là mẫu nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu được chúng tôi ghi lại cận cảnh một cách rõ nét nhất từng phòng chức năng. Theo như quan sát thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy phần gác lửng của mẫu nhà này được thiết kế thành một phòng khách có bàn trà nhỏ xinh, một kệ ti vi bằng gỗ gọn gàng.

Tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp nới rộng không gian

Mẫu thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lửng tiếp theo cũng được chúng tôi nghi lại cận cảnh không gian của toàn bộ ngôi nhà ống mái bằng. Chúng ta có thể quan sát thấy rằng tầng trệt của ngôi nhà này là không gian của một phòng khách,một phòng bếp, để tiết kiệm không gian thì nhà vệ sinh được tận dụng ở gầm cầu thang. Tầng lửng được thiết kế là một phòng đọc với một bộ bàn ghế gỗ cùng với cách phối cảnh bắt mắt, hiện đại.

Tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp nới rộng không gian

Để phát huy tối đa công năng sử dụng của tầng lửng thì bên cạnh một tầng lửng được thiết kế làm một phòng khách hiện đại, một phòng đọc yên tĩnh, thư thái thì chúng tôi còn giới thiệu đến các chủ đầu tư mẫu nhà phố 1trệt 1 lửng 1lầu được tận dụng làm phòng thờ trang nghiêm, thành kính ở trên cao.

Tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp nới rộng không gian

Mẫu nhà phố 1 trệt 1lửng 1 lầu ở thành phố thường thiên về diện tích chiều dài mà hẹp về chiều ngang rất là phổ biến. Vậy với không gian như trên thì yêu cầu bạn cần phải có sự sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp cùng với một lối thiết kế thông minh. Khi có sự góp mặt của tầng lửng tuy diện tích của ngôi nhà không quá rộng nhưng chúng ta thấy vẫn đảm bảo được đầy đủ các phòng chức năng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình 4 đến 5 thành viên.

Tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp nới rộng không gian

Với những ưu điểm của tầng lửng nên rất nhiều ngôi nhà phố hiện nay chọn theo hình thức này. Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu trên đây của chúng tôi được thiết kế với phần gác lửng làm phòng đọc yên tĩnh, sang trọng khi có sự góp mặt của bộ bàn ghế salon trắng đối lập với bộ bàn ghế tối màu tại phòng khách. Sự đối lập ấy càng làm chúng tô thêm vẻ đẹp cho nhau, mang đến sự phong phú cho ngôi nhà.

Chắc chắn những mẫu nhà phố 1 trệt 1lửng 1 lầu mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ là sự chọn lựa lí tưởng cho những chủ đầu tư đang băn khoăn, tìm kiếm một mẫu nhà phù hợp cho gia đình mình. Chúc quý khách sớm biến ước mơ của mình trở thành hiện thực trong thời gian sớm nhất.

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Chúng tôi sẽ gửi cho bạn miễn phí mẫu nhà 1 trệt 1 lầu phù hợp với yêu cầu trong vòng 24h. Bạn  cũng sẽ nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thiết kế (nếu có nhu cầu), 10 báo giá thi công của các nhà thầu uy tín. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ đang được xây dựng rất nhiều…

Giới thiệu tư vấn thiết kế nhà vườn 1 tầng 120m2. Công trình chẳng…

Hiện nay, khi công nghiệp hoá, hiện đại hoá phát triển, đất…

Mẫu nhà ống 1.5 tầng đẹp xây dựng tại Thành phố Vinh –…

Mô hình nông thôn mới đang từng ngày khiến bộ mặt…

Tổng hợp bộ sưu tập những mẫu phòng khách có bàn thờ đẹp…

Cầu thang là cầu nối quan trong giữa các tầng khác nhau,…

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống được xem là một trong những điểm nhấn quan…

Trong thời kì hiện đại ngày nay, với không gian nấu nướng…

Mẫu cầu thang inox đẹp hiện nay đang dần thuyết phục thị trường nội thất với những…

Trong những năm gần đây, xu hướng xây nhà khung thép 2 tầng…

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá…

Xây nhà trọ hiện nay đang là phương án đầu tư thông…

Việc xây nhà trọ dù là nhỏ hay lớn thì cũng…

Dự toán chi phí xây dựng nhà 2 tầng dành cho ai đang…

TÌM NHÀ THẦU – TÌM THIẾT KẾ THEO CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

SỨ MỆNH: MANG ĐẾN CHO NGƯỜI DÂN DỊCH VỤ XÂY DỰNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG VỚI CHI PHÍ THẤP NHẤT

HOTLINE: 03 94 95 68 78

LIÊN HỆ KẾ TOÁN (NẠP CREDITS): 0979046188 (Em Hằng – có dùng Zalo)

QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU HẢNH BỞI VIỆN TIN HỌC XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Phòng 901A nhà Thí Nghiệm, Trường Đại học Xây dựng, số 55 Giải Phóng – Hà Nội.

Chi nhánh: Có mặt tại 64 tỉnh thành trên cả nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here