Tình bạn “vào sinh ra tử” kéo dài 20 năm của Trấn Thành – Anh Đức

0
35
Tình bạn vào sinh ra tử kéo dài 20 năm của Trấn Thành - Anh Đức - Ảnh 1.

Với Trấn Thành, Anh Đức là một người được anh tin tưởng tuyệt đối, một tình bạn “vào sinh ra tử” khiến anh cảm thấy tự hào.

Chơi thân với nhau từ năm lớp 7, phối hợp nhau “phá làng phá xóm”

Trấn Thành và Anh Đức cùng sinh năm 1987. Họ chơi với nhau từ năm lớp 7 đến tận bây giờ. Tình bạn đó đã kéo dài đúng 20 năm.

Thuở mới gặp nhau, Trấn Thành cảm thấy Anh Đức là một người vụng về nhút nhát nhưng lại ham chơi. Còn trong mắt Anh Đức, Trấn Thành là một cậu bé lanh chanh và nhiều chuyện.

Hai con người khác biệt đó lại tìm thấy được điểm bù trừ của đối phương nên hợp nhau vô cùng.

Trấn Thành từng kể, hồi đó, anh luôn là người ra mặt cầm đầu, bày trò nghịch ngợm đủ thứ. Nhưng thật sự thì Anh Đức mới là người “hiến kế” những việc đó cho bạn mình. Cặp đôi cứ người tung người hứng, suốt ngày đi chọc ghẹo bạn bè.

“Từ năm lớp 7, cả hai đã thân với nhau, cùng nhau “đông chinh tây phạt”, phá làng phá xóm. Số lượng giấy mời phụ huynh đến lớp đếm không hết”, Trấn Thành nhớ lại.

Tình bạn “vào sinh ra tử” kéo dài 20 năm của Trấn Thành – Anh Đức

Trấn Thành và Anh Đức kết hợp với nhau “phá làng phá xóm”

Đến năm lớp 8, Trấn Thành chuyển lớp nên hai người ít liên hệ với nhau. Nhưng đến lớp 10, hai người lại có cơ duyên học cùng lớp nên “bén” lại.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Trấn Thành thi vào trường Sân khấu và Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh, còn Anh Đức thi ngành Công an.

Thế nhưng sau năm học đầu tiên, thấy bạn than thở không phù hợp, Trấn Thành đã khuyên bạn nên thử chuyển trường và đó cũng chính là cơ duyên đã dẫn Anh Đức đến với nghề diễn cho đến tận bây giờ.

Trong suốt những tháng ngày cơ hàn đó, họ đã trải qua rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Để học được những “mánh nghề”, Trấn Thành và Anh Đức đã chở nhau trên chiếc xe Honda lang thang khắp thành phố. Đến 3-4 giờ sáng dừng lại ở ngã tư Lê Hồng Phong và Trần Phú để coi “pê-đê hát đám ma” và học những miếng hài từ họ.

Khi Trấn Thành có người yêu, đôi bạn vẫn gắn bó với nhau khăng khít. Thậm chí, khi gia đình bạn gái Trấn Thành cấm cản, Anh Đức đã phối hợp với người giúp việc tìm cách cho cặp đôi gặp nhau.

Tâm sự trên Thế giới điện ảnh, Trấn Thành bảo mình tin tưởng Anh Đức tuyệt đối: “Điều tôi thích nhất và nể nhất ở Anh Đức là tính kín miệng. Anh ấy sẽ không bao giờ kể một thông tin nào của bạn ra ngoài nếu như không được phép. Đánh cũng không khai”.

Tuy nhiên, Trấn Thành cũng tiết lộ Anh Đức là một người khá cực đoan và hay nghiêm trọng hoá vấn đề.

Còn Anh Đức thì cho biết: “Thích nhất ở Thành là sự quyết tâm và nhiệt huyết, mỗi khi muốn làm một việc gì đó thì sẽ cố làm cho bằng được. Còn ghét nhất ở Thành là tính hời hợt, đôi khi không nghĩ xa mà chỉ nghĩ đến những cái trước mắt”.

Cho đến bây giờ vẫn giữ nguyên tắc “tiền ai nấy trả” để giữ tình bạn lâu dài

Năm 2009, Trấn Thành và Anh Đức cùng tốt nghiệp và thành lập nhóm hài Trấn Thành – Anh Đức. Đó cũng là nhóm hài duy nhất của Trấn Thành tính đến bây giờ.

Họ đã cùng nhau lưu diễn khắp nơi, thậm chí có lúc vì không kiếm được tài xế, Anh Đức kiêm luôn lái xe chở Trấn Thành đi diễn tới 4 show trong 1 ngày.

Nhắc về tình bạn của mình với Anh Đức, Trấn Thành thường xuyên dùng cụm từ “vào sinh ra tử” bởi họ đã cùng nhau trải qua rất nhiều buồn vui trong cuộc sống.

Tuy nhiên, mối quan hệ của họ có những nguyên tắc rất đặc biệt, được duy trì từ thuở cơ hàn đến lúc hào quang.

Đó chính là nguyên tắc “tiền ai nấy trả để chơi lâu chơi bền”. Đó là lý do hiện tại, dù Trấn Thành giàu có và thành công hơn bạn mình rất nhiều, nhưng tất cả những cuộc ăn chơi, đi du lịch chung với nhau, Anh Đức vẫn tự chi trả toàn bộ.

Tình bạn “vào sinh ra tử” kéo dài 20 năm của Trấn Thành – Anh Đức

Trấn Thành và Anh Đức rất hay đi du lịch cùng nhau

Trong công việc, dù cặp đôi luôn hỗ trợ cho nhau hết sức nhưng Anh Đức cũng luôn cố gắng độc lập, không dựa dẫm vào bạn mình.

“Thành biết tôi tự trọng nên không bao giờ để sẵn chỗ cho tôi, tôi vẫn tham dự casting như bao người, vẫn thử vai chứ không phải nhờ bạn thân mà muốn làm gì làm, muốn chọn vai nào thì chọn.

Công việc của tôi cũng được Thành cho nhiều lời khuyên, nhiều lúc thấy Thành bận quá nên tôi tự làm, không muốn phiền.

Tôi cũng tự mình học hỏi, trau dồi thêm từ những lần đi diễn chung. Nhờ vậy mà tôi cũng tích lũy được kinh nghiệm cho riêng mình, chủ động hơn chứ không muốn phiền đến ai cả”, Anh Đức kể.

Theo Trí thức trẻ

http://giadinh.net.vn/giai-tri/tinh-ban-vao-sinh-ra-tu-keo-dai-20-nam-cua-tran-thanh-anh-duc-20200208210420822.htm

Gia Đình & Xã Hội

Tags: Anh Đức, showbiz Việt, Trấn Thành

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here