12 Cung Hoàng Đạo

Thương hiệu xe sang Ferrari thắng nhà mốt Philipp Plein trong vụ kiện sử dụng trái phép thương hiệu

Hãng xe Ý Ferrari đã giành phần thắng trong vụ kiện thương hiệu thời trang Philipp Plein vì nhà mốt này đã sử dụng trái phép hình ảnh thương hiệu Ferrari trong một show thời trang năm 2017.

vu kien ferrari va philipp plein - 1

Vụ xét xử, được Tòa án Milan ban hành và in trên báo quốc gia Corriere della Sera, liên quan đến show diễn ra mắt BST Xuân Hè nam của Philipp Plein tại Milan vào tháng 6/2017. Khi NTK người Đức làm mãn nhãn các vị khách mời đến show diễn bằng màn trình diễn xế sang và moto. Trong đó có sự xuất hiện của những dòng xe xa xỉ như Ferrari, Lamborghini và McLaren. Tuy nhiên, hãng thời trang Thụy Sỹ này đã không hỏi ý kiến của Ferrari để đưa xe vào show diễn, chính vì thế, hãng xe Ferrari đã đệ đơn kiện.

vu kien ferrari va philipp plein - 2

Theo quyết định của tòa án, Philipp Plein buộc phải gỡ bỏ tất cả hình ảnh, video xuất hiện xe của Ferrari ra khỏi trang web, phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng khác. Hãng xe xa xỉ Ý cũng được nhận số tiền bồi thường lên đến 300.000 EUR cũng như hoàn trả phí luật sư trị giá hơn 25.000 EUR. Thêm vào đó, nếu Philipp Plein vẫn không gỡ bỏ những hình ảnh và video có xuất hiện xe Ferrari, NTK người Đức này sẽ phải trả tổng số tiền là 10.000 EUR cho mỗi lần vi phạm.

Chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch, Philipp Plein đã phải đóng cửa trụ sở chính tại Milan. Mùa Hè vừa qua, thương hiệu này còn mất đi ba nhân viên ưu tú, bao gồm tổng giám đốc Ennio Fontana – người hiện đang giữ vị trí này tại Roberto Cavalli.

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button