Song mã ‘Paris I Milano’ tao ngộ Việt Nam

0
27
Nhiếp ảnh không chỉ là sự phản ánh thế giới thời trang; trong trò chơi ảo giác này, thế giới được kết cấu giống như không gian điện ảnh dưới con mắt của hai nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Pháp và Italia: Myqua và Max Salvaggio.

Myqua vượt những ranh giới   

Myqua hay còn gọi là Mikael Bénard, 29 tuổi, nằm trong số nhà nhiếp ảnh thế hệ mới của Pháp. Với kinh nghiệm thu được sau gần 10 năm bấm máy tại những cuộc trình diễn thời trang danh giá nhất thế giới, phương pháp mà anh có được thật hoàn hảo, độc đáo. 

Điểm nổi bật nhất ở anh chính là niềm ưa thích đặc biệt những hình ảnh có cấu trúc chặt chẽ trong một quan điểm mỹ học của ánh sáng. Anh quan tâm đến những không gian hư ảo, lạnh lùng và sáng bong; gần như điện ảnh, tạo ra từ những chi tiết nhỏ nhất. Điều đó đã nâng anh lên tầm giám đốc nghệ thuật của tạp chí thời trang Paris và vượt qua mọi ranh giới thời trang.

Các tác phẩm của Myqua hay còn gọi là Mikael Bénard

Song mã ‘Paris I Milano’ tao ngộ Việt Nam

 

Song mã ‘Paris I Milano’ tao ngộ Việt Nam

 

Song mã ‘Paris I Milano’ tao ngộ Việt Nam

 

‘Hộp trang sức’ và ‘nàng thơ’ của Max Salvaggio

Chiêc máy ảnh vẫn luôn là ‘hộp trang sức’ của Max. Mỗi cú bấm máy của anh đều là hành động chuẩn xác xảy ra sau một khoảnh khắc và cảm nhận trực giác có được từ mối liên hệ tuyệt vời giữa anh và ‘nàng thơ’ của mình. 

Sinh ra và lớn lên ở vùng đảo Xixin tuyệt đẹp và khi có chiếc máy ảnh đầu tiên là lúc anh 9 tuổi. Từ lúc đó không khi nào anh rời khỏi máy ảnh và thực sự bị mê hoặc bởi ánh đèn phát ra từ máy ảnh như thể đang vuốt ve những sự vật khi anh bấm máy. 

Năm 22 tuổi anh đã quyết định chuyển tới Milan để có thể tiếp cận với thế giới thời trang và bắt đầu làm việc trên cả hai phương diện với tư cách vừa là người mẫu vừa là nhà nhiếp ảnh. Với niềm đam mê công việc, anh đã tạo ra cho mình một con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, ở đó mỗi khi bấm máy anh lại cảm nhận được sự tinh tế và hài hoà với nàng thơ của mình bởi vì những cảm xúc đó và ánh đèn máy ảnh làm nổi bật lên phong cách của anh. 

Tuy nhiên để tiếp tục nền móng đã tạo dựng tại Milan, Max Salvaggio đã quyết định đi khám phá thế giới vào năm 1998 bắt đầu ở Nam Phi, tại đây anh đã có cơ hội thực hiện sứ mạng của mình và phong cách vô cùng cá tính của anh đã được thể hiện khá rõ. 

Sự đam mê, phong cách thanh lịch và tính thẩm mỹ của hai nhiếp ảnh gia thời trang Myqua và Max Salvaggio đã ‘tao ngộ’ cùng khán giả Việt trong cuộc triển lãm với tên gọi ‘Paris I Milano’ tại Trung tâm văn hoá Pháp tại Hà Nội (bắt đầu từ ngày 22/5), mang đến làn gió, ánh mắt và ngòi bút bay bổng, sáng tạo từ những cách nhìn tinh tế, tiên phong rất Âu.

Một số tác phẩm tham gia triển lãm của Max Salvaggio

 

Song mã ‘Paris I Milano’ tao ngộ Việt Nam

 

Song mã ‘Paris I Milano’ tao ngộ Việt Nam

 

Song mã ‘Paris I Milano’ tao ngộ Việt Nam

VAPA

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here