12 Cung Hoàng Đạo

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris: Phong cách thời trang mang thông điệp về chính trị và sức mạnh của người phụ nữ đương đại

Nếu như Cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama thường chọn trang phục màu sắc sặc sỡ và dùng trang sức làm nguồn cảm hứng cho hàng triệu người phụ nữ thì tân phó tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris lại chọn những bộ suit mang màu sắc thể hiện thông điệp chính trị hoặc trang phục mang hơi hướng workwear và casual thoải mái trong một số sự kiện để tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ hiện đại trong cuộc đấu tranh nữ quyền và bình đẳng giới.

Vào ngày đắc cử chức phó tổng thống Hoa Kỳ, Kamala Harris đã chọn bộ suit trắng phối ton-sur-ton cùng áo blouse bằng lụa satin của NTK Carolina Herrera. Nhưng liệu mấy ai biết được rằng ẩn đằng sau bộ suit trắng đó là cả một thông điệp chính trị mà bà Kamala muốn nhắn gửi. Màu trắng là màu của sự bình đẳng, nữ chính trị gia mặc trang phục màu trắng mang ý nghĩa đấu tranh cho quyền bình đẳng giới. Đồng thời, màu trắng cũng là màu của nữ quyền bắt đầu xuất hiện từ khi các phụ nữ mặc đồ màu trắng biểu tình đòi quyền bầu cử vào thế kỷ 20. Và đó cũng là kim chỉ nam mà Kamala Harris muốn hướng đến xuyên suốt nhiệm kỳ của mình.

Kamala Harris vốn nổi tiếng với tinh thần “có thể làm mọi thứ” từ công việc đến phong cách thời trang của mình. Có thể thấy, vị phó tống thống mới của Hoa Kỳ thường mặc suit, nhưng thay vì chọn chân váy như nhiều nữ chính trị gia khác thì bà lại chọn quần may đo. Đối với trang sức, Kamala yêu thích những món nữ trang bằng ngọc trai như dây chuyền và hoa tai ngọc trai được chế tác tinh xảo và sang trọng. Phong cách thời trang này cũng đã theo chân Kamala Harris từ khi còn là một sinh viên ngành luật cho đến thời điểm hiện tại.

Dường như vẻ chỉn chu, thanh lịch của những nữ chính khách trong bộ váy suông hay suit cùng đôi giày mũi nhọn trở thành một công thức chung thì Kamala Harris lại thích sự năng động từ những đôi giày boots khỏe khoắn hoặc sneakers khiến hình ảnh của bà trong công chúng càng gần gũi hơn. Ngoài các buổi tọa đàm, cuộc họp cấp cao đòi hỏi sự trang trọng, Kamala Harris buộc phải sử dụng giày cao gót thì bà thường chọn giày Converse Chuck Taylor All-Stars hoặc giày bốt Timberland để phối cùng suit hoặc các set đồ mang hơi hướng casual và workwear.

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button