12 Cung Hoàng Đạo

Patek Philippe “làm chủ” khúc nhạc thời gian với chiếc đồng hồ Grand Sonnerie

Patek Philippe tái khẳng định vị thế bậc thầy trong lĩnh vực âm thanh thời gian và mở rộng bộ sưu tập với chiếc đồng hồ kết hợp “grande sonnerie” (điểm chuông theo giờ và khắc) với “petite sonnerie” (điểm chuông theo giờ và điểm chuông theo phút).

Bộ chuyển động mới GS 36-750 PS IRM với 703 bộ phận là sự phát triển của bộ máy 300 đã được sử dụng trong chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime Ref.6300. Nó bao gồm ba chiếc cồng cổ điển và hai bằng sáng chế cho cơ chế báo chuông, cũng như chiếc kim giây nhảy ở mặt số phụ vị trí 6 giờ. Bộ máy này cũng được trang bị hai trống cót đôi được kết nối song song để đảm bảo trữ năng lên tới 24 giờ cho cơ chế báo âm, và 72 giờ cho bộ chuyển động. Có thể lựa chọn các chế độ vận hành: Chỉ báo giờ, Báo giờ và khắc hoặc Im lặng bằng công tắc trượt ở vị trí 6 giờ.

Tính năng điểm chuông theo phút có thể được kích hoạt theo yêu cầu với nút bấm tích hợp trong núm vặn. Cơ chế điểm chuông và cấu trúc tinh tế của bộ chuyển động có thể được chiêm ngưỡng qua mặt lưng bằng kính sapphire. Chiếc đồng hồ cũng đi kèm một nắp lưng kín, và có thể hoán đổi tuỳ theo nhu cầu của chủ nhân.

Patek Philippe đã nâng tầm kỹ năng của mình thông qua việc trân trọng các nghệ thuật thủ công và thủ công quý hiếm, thể hiện rõ ràng ở mặt số đen tráng men Grand Feu phủ bóng, khảm chữ số Breguet và kim hình lá bằng vàng trắng phủ phát quang. Sự sắp xếp các chỉ báo thời gian: giờ, phút và giây nhảy được cân bằng hoàn hảo với hai chỉ báo trữ năng cho bộ chuyển động và bộ báo âm lần lượt nằm ở vị trí 9 giờ và 3 giờ.

Vỏ bạch kim thanh lịch được trang trí bằng một viền bezel lõm và hoàn thiện kiểu satin. Giống như tất cả các đồng hồ bạch kim của Patek Philippe, chiếc đồng hồ có một viên kim cương nhỏ được đặt ở vị trí 12 giờ thay vì vị trí 6 giờ như thường lệ (vì không gian này đã nhường cho cơ cấu chọn chế độ âm báo).

Được những người sành sỏi và các nhà sưu tập chờ đợi từ lâu, chiếc đồng hồ Grand Complication mới này được đi kèm một dây da cá sấu khâu tay màu đen sáng bóng với các vảy vuông và bộ khoá gập sang trọng.

Thực hiện: Tuấn Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button