Ngôi Sao

Nữ diễn viên gốc Việt bị xử ép trong bom tấn Hollywood?

Một làn sóng những người yêu mến nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran đang lên tiếng phản đối ‘Star wars: The Rise of Skywalker’ vì cho rằng nhà sản xuất xử ép cô.

Star wars: The Rise of Skywalker, phần tiếp theo trong chuỗi thương hiệu Chiến tranh giữa các vì sao hiện đang “oanh tạc” tại nhiều phòng vé trên thế giới. Dù chất lượng không được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng phim vẫn kéo được khán giả đến rạp.

Tuy nhiên, sẽ không có gì đáng bàn nếu cuối tuần qua, một làn sóng lên tiếng bảo vệ nữ diễn viên gốc Việt – Kelly Marie Tran không bùng nổ. Cụ thể, trong phần phim liền trước, Star wars: The Last Jedi (năm 2017), Kelly đóng vai Rose Tico – một sĩ quan bảo dưỡng máy móc của phe Kháng chiến. Ở phần tiếp theo, vai diễn của Kelly, theo mạch phim vẫn xuất hiện nhưng thời lượng cho cô quá ngắn, theo Daily Mail, chỉ khoảng 76 giây có mặt Kelly trên phim.

Trên People, bài viết cho biết nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho Chris Terrio, đồng biên kịch của phim về thời lượng của nhân vật Rose Tico trên phim.

Chris Terrio cho biết anh và đạo diễn J. Abrams yêu thích vai trò ban đầu của Kelly Marie Tran hơn. Nữ diễn viên đã thực hiện nhiều cảnh quay với Tướng Leia Organa. Tuy nhiên, trong phần hậu kỳ có những khó khăn nhất định về việc xử lý để hình ảnh trở nên đáng tin nên phải cắt bỏ.

Chris Terrio nói anh thích nhân vật Rose Tico và ngưỡng mộ khả năng của nữ diễn viên gốc Việt nhưng có nhiều cảnh phải cắt dù trong quá trình quảng cáo trước khi phim ra rạp, Kelly Marie Tran xuất hiện nhiều hơn. Biên kịch nói thêm về mạch phim và sự xuất hiện ít ỏi của Kelly Marie Tran cũng đều có dụng ý.

Những người hâm mộ Kelly Marie Tran đã phản đối bộ phim với chiến dịch hashtag #RoseTicoDeservedBetter (tạm dịch Rose Tico xứng đáng tốt hơn), được khơi màn từ đạo diễn của phim Crazy Rich Asians – Jon M. Chu.

Năm 2017, khi Star wars: The Last Jedi ra rạp, vai diễn Rose Tico giúp Kelly Marie Tran được chú ý nhiều hơn tại Hollywood. Đây cũng là vai lớn đầu tiên trong chuỗi phim Star wars được giao cho một diễn viên gốc Á. Theo People, chính màn giao vai này đã khiến Kelly Marie Tran bị tấn công trên mạng xã hội. Nhiều tài khoản để lại bình luận phân biệt chủng tộc trên trang cá nhân của Kelly.

Nữ diễn viên chia sẻ với New York Times, cô từng bị bắt nạt nhiều lần nên không bất ngờ. Cô từng nghe rằng: “Tôi là “người khác”, không thuộc về nơi này, tôi không đủ tốt hay đơn giản là không giống họ”.

Tác giả của bài viết trên People cho biết vai diễn nhỏ của Kelly Marie Trần trong bộ phim là điều không may dành cho cô, càng tệ hơn với những kẻ đã tấn công nữ diễn viên qua mạng xã hội.

Minh Tú (theo People)

https://www.phunuonline.com.vn/nu-dien-vien-goc-viet-bi-xu-ep-trong-bom-tan-hollywood-a1399888.html

Phụ Nữ Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button