NSND Lan Hương: Tôi cũng có tác động một chút để có cơ… săn chắc hơn

0
23

“Tôi khẳng định rất nhiều lần rằng không làm mắt, làm mũi nhưng tôi cũng tác động một chút để có cơ săn chắc hơn. Thật ra, với nhiều nghệ sĩ, việc thẩm mỹ cũng là bình thường. Tôi gần như là một trong số ít nghệ sĩ cuối cùng được những người đi trước mách nước để đi căng da mặt, căng chỉ… ”, NSND Lan Hương chia sẻ.

NSND Lan Hương trở lại truyền hình năm 2018 trong phim Ngược chiều nước mắt. Ảnh: TL

Có thẩm mỹ nhưng không phẫu thuật

Nổi tiếng từ khi còn rất nhỏ, cho tới bây giờ, khi đã lên chức bà ngoại, nhưng NSND Lan Hương vẫn được khán giả nhiều thế hệ yêu mến gọi với cái tên “em bé Hà Nội”.

Dù rất nổi tiếng song một thời gian dài, chị “giấu mình” khá kỹ với truyền hình. Đến năm 2018, NSND Lan Hương quay trở lại qua bộ phim khá ăn khách “Ngược chiều nước mắt”.

Chia sẻ về lần trở lại này, chị đánh giá phim truyền hình Việt Nam học hỏi được kinh nghiệm phim ngoại nên đã có bước “chuyển mình” lớn, tiến bộ từ hình ảnh đến tư duy. Chính vì thế đã “lôi kéo” được đông đảo khán giả trở lại với truyền hình, góp phần đưa tên tuổi nghệ sĩ đến gần công chúng.

“Không có truyền hình thì tôi không được nhiều khán giả biết đến đâu. Và thực tế, gần đây phim truyền hình có rất nhiều bộ phim đáng xem và từ đó nhiều nghệ sĩ, diễn viên trẻ được khán giả chú ý, được tỏa sáng nhiều hơn. Tôi thấy điều này là một tín hiệu tốt, rất đáng mừng”, NSND Lan Hương đánh giá.

Tuy nhiên, sau khi “Ngược chiều nước mắt” kết thúc, nữ nghệ sĩ sinh năm 1960 lại “mất tích” khỏi phim truyền hình. Chia sẻ về khoảng thời gian này, NSND Lan Hương tâm sự, sau khi nghỉ hưu tại Nhà hát Tuổi trẻ nhưng chị không rảnh hơn vì vẫn tham gia công tác giảng dạy tại Trường Sân khấu điện ảnh. Được đứng lớp “Đạo diễn sự kiện” trong ngôi trường này là ước mơ nhiều năm nay của chị.

“Bên cạnh mong muốn được truyền đạt những kinh nghiệm bản thân đã tích lũy bao nhiêu năm trong nghề cho thế hệ trẻ thì dạy môn này cũng là ước mơ lâu nay của tôi. Có lẽ khả năng tưởng tượng, một chút mơ mộng nên tôi rất thích môn “Đạo diễn sự kiện”. Đạo diễn sự kiện là một nghề hơi… điên điên. Họ có thể nghĩ ra những ý tưởng kỳ lạ, vì thế tôi cũng muốn sinh viên của mình có những sáng tạo không giống ai để có những chương trình hay và đặc biệt”, NSND Lan Hương bật mí.

Khác với chia sẻ của NSND Lan Hương, nhiều người từng cho rằng chị “chê” vai nhỏ, vai lẻ nên không nhận lời tham gia. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ phủ nhận, cho rằng đã là nghệ sĩ thì không có quan niệm mình phải đóng vai dài, vai ngắn. Chị vẫn sẵn sàng nhận vai nếu bản thân thích vai diễn đó và cảm thấy phù hợp.

“Các bộ phim ngày nay chủ yếu các vai diễn tập trung cho các nghệ sĩ trẻ, còn vai diễn “ông bố, bà mẹ” lại được một số đạo diễn cho rằng “ai đóng cũng được”. Mà hầu hết các nghệ sĩ đi đóng phim ai cũng thích được đóng nhân vật trẻ, xinh, nhưng tuổi của mình lúc này không cho phép. Tôi làm phim lúc này là vì sở thích, vì đam mê với phim ảnh. Thú thật, nhiều người sau khi xem phim “Ngược chiều nước mắt” không chấp nhận được Lan Hương trông già như thế. Khán giả dường như quên mất rằng bao năm trôi qua “Em bé Hà Nội” giờ cũng đã “có tuổi” rồi. Hoặc nếu lên phim trang điểm cho già đi một chút thì khi khán giả nhìn thấy ảnh trên trang facebook cá nhân lại thắc mắc: Sao ở trong phim già mà ngoài trẻ thế? Chắc lại đập mặt đi làm lại rồi?”, NSND Lan Hương tâm sự.

Nhắc đến những ồn ào thẩm mỹ gần đây, NSND Lan Hương khẳng định không có chuyện như thế. Chị cho rằng người đi phẫu thuật thẩm mỹ phải là người rất dũng cảm, trong khi chị là người rất nhát.

Nữ nghệ sĩ nhấn mạnh: “Tôi khẳng định rất nhiều lần rằng không làm mắt, làm mũi nhưng tôi cũng tác động một chút để có cơ săn chắc hơn. Thật ra, với nhiều nghệ sĩ, việc thẩm mỹ cũng là bình thường. Tôi gần như là một trong số ít nghệ sĩ cuối cùng được những người đi trước mách nước để đi căng da mặt, căng chỉ… Nhưng không hiểu sao bao người làm trước không sao, đến giờ khán giả cứ lôi tôi ra nói? Nhưng thôi, người ta nói chán rồi thôi, tôi cũng chẳng nói lại nữa”.

NSND Lan Hương cho biết thêm, ở cái tuổi đã về hưu, nói rằng sợ già thì ai cũng sợ nhưng tuổi trẻ có nét đẹp tuổi trẻ, tuổi già lại đẹp tuổi già. Chị bộc bạch: “Tôi không hy vọng mình phải trẻ lại như tuổi 18 đôi mươi, điều đó là khó. Nhưng tôi muốn căng cơ một chút để khán giả thấy rằng Lan Hương có giữ gìn – điều mà tất cả các nghệ sĩ thế hệ tôi đều làm. Năm xưa khi chúng tôi thi vào ngành điện ảnh, 10 nghìn thí sinh mới tuyển được mấy chục người, rồi lúc tốt nghiệp còn 10 người. Nghĩa là qua sơ tuyển, chọn lựa mắt mũi miệng, dáng người, cách nói… rất đầy đủ, chi tiết. Chứ như hiện nay “vơ” đâu cũng trai xinh gái đẹp để làm diễn viên hoặc “xinh vừa vừa” rồi vài năm sau sẽ xinh. Thế nên mấy bà lão như Lan Hương, Thanh Quý… mọi người đừng mang ra nói nữa. Tôi vẫn chỉ muốn khán giả nhắc đến Lan Hương với nghề và làm nghề thôi!”.

Không thích kiểu “bà ngoại bỉm sữa”

Em bé Hà Nội – Lan Hương. Ảnh: TL

Dù xuất hiện rất “thoáng qua” trên màn ảnh nhưng không phủ nhận cái tên NSND Lan Hương vẫn luôn nhận được sự quan tâm của khán giả. Nếu không tính ồn ào thẩm mỹ gần đây, có thể nói ngoài một sự nghiệp thăng hoa, nữ nghệ sĩ sinh năm 1960 còn có một gia đình viên mãn.

Nhiều năm qua, cuộc sống ấm êm của NSND Lan Hương và đạo diễn Tất Bình luôn được nhiều người ngưỡng mộ khi nam đạo diễn vốn được tiếng tâm lý, chiều chuộng vợ.

NSND Lan Hương khẳng định: “Tính đến thời điểm hiện tại thì có lẽ điều này đúng. Chúng tôi đã ở với nhau 32 năm, tôi thấy tình yêu giờ vẫn như thuở ban đầu. Anh ấy rất dễ tính, chúng tôi không bao giờ quát tháo hay giận nhau. Có đôi khi dỗi thì cũng chỉ thoáng qua thôi. Nói chung là cuộc sống dễ chịu và tôi thấy hài lòng với những gì mình đang có. Nhiều nghệ sĩ có tên tuổi từ nhỏ và mai một dần khi lớn lên, nhưng tôi vẫn cố gắng sống, làm việc cùng nghệ thuật. Tôi cân bằng được công việc và gia đình. Tôi thấy, con đường mình đi đã đúng”.

Ở tuổi nghỉ hưu, NSND Lan Hương đã lên chức bà ngoại nhiều năm. Chia sẻ về điều này, chị kể sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ, cô con gái duy nhất theo bố sang Đức định cư. Lúc đó, chị chỉ biết làm việc hết sức để có cơ hội sang nước ngoài thăm con.

Hiện tại, con gái chị cùng chồng và con đã có cuộc sống ổn định ở Đức, thi thoảng có về thăm Việt Nam thăm mẹ. Mặc dù hai mẹ con không thường xuyên tâm sự nhưng với NSND Lan Hương: “Hai mẹ con gắn bó “kiểu văn minh”. Tôi cũng không cảm thấy thiệt thòi vì điều này. Bây giờ con đã trưởng thành, có gia đình riêng, sống hạnh phúc là mình vui rồi”.

“Ngay thời điểm con gái sinh cháu, tôi có sang Đức một tháng nhưng cũng không giúp gì nhiều, chỉ chạy vòng quanh bên ngoài, hỗ trợ tinh thần. Tôi vốn từ xưa đến nay không thích làm vú em, không thích kiểu “bà ngoại bỉm sữa”. Tôi thích chăm sóc, quan tâm chứ không động tay chân quá nhiều việc. Hơn nữa, bên đó tất cả tự lập, trong mấy tháng đầu bác sĩ qua kiểm tra em bé nên người nhà chỉ hỗ trợ về tinh thần là chính”, NSND Lan Hương tâm sự.

Theo  Ngọc Mai

http://giadinh.net.vn/giai-tri/nsnd-lan-huong-toi-cung-co-tac-dong-mot-chut-de-co-co-san-chac-hon-20191218195215073.htm

Gia Đình

Tags: căng da mặt, NSND Lan Hương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here