Những điều thú vị xung quanh chuyện cát-xê của sao Việt

0
24

MC Quyền Linh từng xin được đóng vai quần chúng với cát-xê là chữ ký của nữ diễn viên Diễm Hương, còn Lam Trường từng vui sướng khi nhận được thù lao 200 nghìn đồng cho một đêm diễn.

Lam Trường

Vào những năm cuối của thập niên 1990, Lam Trường có thể coi là ngôi sao số 1 của làng nhạc nhẹ Việt. Anh liên tục có mặt trong top ten Làn sóng xanh – bảng xếp hạng âm nhạc uy tín nhất thời điểm đó.

Nam ca sĩ tiết lộ, vào năm 1996, anh nhận được giá cát-xê là 200.000 đồng/1 show. “Lúc đó, 1 tô hủ tiếu giá trung bình chỉ có 5.000 đồng, mà cát-xê của tôi đã là 200.000 đồng. Thật sự, đó là một khoản cát-xê khá lớn” – Lam Trường chia sẻ.

Với cát-xê thuộc dạng cao trong showbiz thời điểm đó, Lam Trường dành dụm mua được chiếc xe máy đầu tiên trong đời. Đó là chiếc xe máy đắt tiền và sang chảnh nhất ở thời điểm đó.

Ở thời điểm hiện tại, Lam Trường vẫn tích cực hoạt động âm nhạc. Bên cạnh đó, anh còn kinh doanh. Vì thế, nam ca sĩ có cuộc sống khá thoải mái bên cạnh vợ và con gái.

“Nữ hoàng nhạc rock” Ngọc Ánh

Ngay từ thập niên 90, ca sĩ Ngọc Ánh nổi tiếng với giọng hát khỏe khoắn, phong cách trình diễn bốc lửa và trang phục gợi cảm. Nhiều người ưu ái gọi cô là “nữ hoàng nhạc rock”.

Nữ ca sĩ từng tiết lộ, thời hoàng kim cô chạy show rất nhiều. Một ngày làm việc của Ngọc Ánh thường bắt đầu từ 7h sáng và kết thúc lúc đêm muộn. “Mỗi lần tôi đi diễn về là đổ tiền ra. 4 đến 5 người lấy dây thun cột lại rồi bỏ vào tủ vì không có thời gian và cũng nhiều quá, không đếm được” – Nữ ca sĩ Ngọc Ánh chia sẻ.

Vào mỗi dịp Tết, bầu show phải xếp hàng đến tận nhà đặt cọc bằng vàng để mời Ngọc Ánh biểu diễn. Nữ ca sĩ tiết lộ, ở thời kỳ đỉnh cao, có những chương trình, cát-xê của cô có thể mua được 3 cây vàng, cát-xê của cô bằng 1/3 tổng cát-xê của chương trình.

“Tiền nhiều tới mức mỗi lần đi mua vàng là chủ tiệm mang ra một cục vàng 9999 to như chiếc Iphone, lấy con dao chặt phập một cái, văng ra một cục như ngón tay cái bán cho tôi. Cân lên, được bao nhiêu lấy từng đó. Và tôi mua vàng thỏi như vậy sau mỗi đêm diễn” – Ngọc Ánh nói.

Nữ ca sĩ Ngọc Ánh.

MC Quyền Linh

Xuất thân là diễn viên điện ảnh nhưng hiện tại, Quyền Linh được nhiều người yêu mến với vai trò MC hơn. Người dẫn chương trình Bạn muốn hẹn hò từng tiết lộ, có một nhà sản xuất mời anh tham gia một vai diễn rất nhỏ trong phim của họ. Thế nhưng, họ sẵn sàng trả anh mức thù lao lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Quyền Linh nói: “Tôi nhận lời một vai khách mời rất nhỏ trong một bộ phim có kinh phí sản xuất hơn 50 tỷ đồng. Tôi nghĩ đây là phim kỷ lục nhất từ trước đến nay. Đúng lý, tôi nhận tiền tỷ là có thật, nhưng nhà sản xuất hỏi tôi tính bao nhiêu, tôi chỉ trả lời: ‘Khi nào phim lời, anh phải trả tôi trên 1 tỷ đồng để tôi làm từ thiện cho bà con nghèo, và anh ấy đồng ý trong nụ cười rất tươi”.

Quyền Linh cũng từng tiết lộ, khi đang là sinh viên của trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, anh từng kiếm cơ hội để được đóng vai quần chúng trong bộ phim Phạm Công – Cúc Hoa với cát-xê là chữ ký của nữ diễn viên Diễm Hương.

Lý Hùng

Lý Hùng được coi là một trong những tài tử nổi tiếng nhất của dòng phim mỳ ăn liền trong những năm thập niên 90 cùng thời với Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh, Việt Trinh, Diễm Hương…

Ngoài ra, anh còn là nam diễn viên đầu tiên của Việt Nam xuất hiện trong những bộ phim hợp tác với Hồng Kông như: Truy nã tội phạm quốc tế, Hồng hải tặc, Kế hoạch 99,…

Lý Hùng tiết lộ mức thù lao thấp nhất và lớn nhất mà anh nhận được: “Cát-xê đóng phim thấp nhất của tôi là khi mới vào nghề năm 12 tuổi (vai cậu bé bán báo, lấy dàn ná thun bắn vào mông tên lính ngụy), bây giờ tính ra là được 80 nghìn.

Cát-xê cao nhất tôi được trả là 30 triệu đồng, tương đương với 2 tỷ đồng bây giờ, tôi cứ nhận như thế suốt nhiều phim liền”.

Theo Mai Lan

https://vtc.vn/sao-viet/nhung-dieu-thu-vi-xung-quanh-chuyen-cat-xe-cua-sao-viet-ar525342.html

VTC

Tags: nghệ sĩ, phong cách Sao, showbiz Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here