Những điều bất giờ gì đang chờ đón bạn ở Paris?

0
93

Trong các hành trình du lịch Pháp, Paris là điểm đến như luật bất thành văn của du khách. Đây được xem là thành phố tiêu biểu nhất của Châu Âu, Paris không chỉ khiến người ta phải ngưỡng mộ say mê, mà còn mang đến những trải nghiệm quý không thể định giá bằng bất cứ thứ gì.

Thành phố Paris lại là điểm du lịch ở Pháp mang vẻ đẹp mỹ miều, quyến rũ tuyệt vời đến khó diễn tả thành lời. Sự mỹ miều của thủ đô nước Pháp được hình thành bởi rất nhiều yếu tố gồm cảnh quan tự nhiên, di tích, các công trình kiến trúc, viện bảo tàng, các con đường bình yên cồ kính, các trung tâm mua sắm đẳng cấp và cả những góc phố bình yên trở nên đẹp lạ lùng mỗi lúc bình minh lên hay những lúc hoàng hôn buông rèm, ánh đèn nơi ấy rực sáng khiến Paris trở nên rực rỡ và đầy kiêu kỳ.

Những điều bất giờ gì đang chờ đón bạn ở Paris?
Arc de Triomphe – Bắc đẩu Khải Hoàn Môn

Các điểm tham quan ở Paris thì nhiều vô số kể, trong đó những điểm đến phải nhắc đến chính là Tháp Eiffel nổi tiếng, Arc de Triomphe – Bắc đẩu Khải Hoàn Môn, Notre Dame Cathedral – Nhà thờ Đức Bà, Catacombs – Khu hầm mộ, Château de Verseilles – Cung điện Verseilles, Grand Arche de la Défense – được xem là khải hoàn môn tiêu biểu của Pháp ở thế kỷ 20, Nhà hát lớn Opera Garnier, Nhà hát Opéra Bastille, Nhà hát Châtelet, Nhà hát Odéon, hay Điện Pantheon tọa lạc trên đồi Sainte-Geneviève ngạo nghễ, Père-Lachaise Cemetery – Nghĩa trang rộng lớn nhất của Paris, Nhà thờ Sacré Coeur bề thế nằm ở phía bắc thủ đô Paris, Nhà thờ Sainte Chapelle mang kiến trúc Gothic đặc trưng nằm gần Nhà thờ Đức Bà, Đại lộ Champs-Élysées trứ danh, Công viên Disneyland nằm ở ngoại ô Paris,…

Những điều bất giờ gì đang chờ đón bạn ở Paris?
Nhà hát lớn Opera Garnier

Có lẽ nói về Paris từng ấy còn chưa đủ, bởi thành phố sa hoa nằm ở khu vực trung tâm nước Pháp Île de France còn rất nhiều điều để nói đến. Ấy là những điểm đặc trưng trong văn hóa Paris gồm âm nhạc, hội họa điêu khác, văn học và đặc biệt là môn nghệ thuật thứ 7 là phim ảnh với nhiều phim hay.

Rạp chiếu phim ở đây về cơ bản đều có những cách thiết kế theo một quy chuẩn chung phổ biến. Đến rạp chiếu phim nào cũng có ngần ấy hạng mục công trình, cách sắp đặt, có chăng chỉ khác một chút ở phong cách trang trí. Tuy nhiên, vài năm gần trở lại đây nhà hát Olympia, Paris mở một phòng chiếu phim “giường nằm” thu hút du khách bởi thiết kế lạ mắt, sang trọng…khiến Paris không chỉ là kinh đô xa xỉ mà còn là thủ đô văn hóa của Châu Âu, luôn xứng đáng được ưu tiên đến thăm nhất trong mọi hành trình khám bầu trời phương Tây của du khách.

Những điều bất giờ gì đang chờ đón bạn ở Paris?
Rạp chiếu phim có ghế giường nằm ở Paris

Điểm qua một vài điểm đặc trưng như trên, có lẽ đủ để mọi du khách thấy rằng, hành trình thưởng ngoạn Paris nói riêng và Pháp nói chung luôn là một hành trình khám phá giản đơn, nhưng thu hoạch những trải nghiệm đặc biệt.

Và nhiều hơn thế…

Những điều bất giờ gì đang chờ đón bạn ở Paris?
Dòng sông thơ mộng nổi tiếng của Paris
Những điều bất giờ gì đang chờ đón bạn ở Paris?
Cây cầu tình yêu du khách không thể bỏ qua khi tới thủ đô ánh sáng này

Đến Paris vào thời điểm nào trong năm?

Thông thường ở các thành phố lớn ở châu Âu như Paris thì hai mùa nóng và lạnh phân hoá rất rõ rệt. Vào mùa hè trời nắng đẹp gần như là hầu hết thời gian, không quá nóng vì đây là nước ôn đới, tuy vậy thì bạn sẽ phải đối diện với lượng khách du lịch đổ về thủ đô của nước Pháp rất đông.

Những điều bất giờ gì đang chờ đón bạn ở Paris?
Cái nắng vàng chiều Paris

Vào mùa đông trời vẫn ngày nắng tuy nhiên thì trời lạnh và âm u chiếm chủ đạo. Theo kinh nghiệm của tôi thì thời gian đẹp nhất là bạn nên đến Paris vào cuối tháng 4-5, trời vẫn se se lạnh nhưng dễ chịu, hoặc vào mùa thu thời tiết cũng rất đẹp. Thời điểm giữa tháng 4 và tháng 11 là mùa thấp điểm (low-season) mà bạn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí cũng như tiền khách sạn khi du lịch Paris.

Du lịch Pháp chơi gì ở đâu hay đến Paris thăm thú những gì dường như không còn là những câu hỏi phải cần đến những câu trả lời, bởi lẽ khắp miền đất này luôn tràn ngập những điều lý thú gần gũi, mà du khách có thể chạm tay khám phá một cách thật dễ dàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here