Sức Khỏe

Người phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Nghệ An có kết quả âm tính với SARS-CoV 2

Cán bộ CDC Nghệ An thực hiện xét nghiệm SARS-CoV 2

Chiều 9/12, trao đổi với Phóng viên, BS Phạm Ngọc Luân, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết: Trường hợp nhập cảnh trái phép từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc về huyện là chị L.T.C, sinh năm 1992, ở bản Thanh Tiến, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương.

Chị L.T.C về đến nhà vào sáng ngày 8/12/2020. Ngay sau đó, gia đình chị L.T.C đã thông tin đến UBND xã Thanh Sơn.

UBND xã đã chỉ đạo lực lượng công an đưa chị vào trạm y tế xã thực hiện khai báo y tế, khám sàng lọc; đồng thời báo cáo lên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thanh Chương.

Kết quả khám sàng lọc cho thấy chị L.T.C có dấu hiệu ho, sốt.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thanh Chương đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện cử cán bộ lên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ các đối tượng liên quan.

Chị L.T.C được bố trí cách ly tại trạm y tế. Chiều 8/12, mẫu xét nghiệm của chị L.T.C đã được gửi xuống Trung tâm Kiểm soát bệnh bệnh tật tỉnh Nghệ An để xét nghiệm SARS – CoV 2.

Qua điều tra dịch tễ, huyện Thanh Chương phát hiện có 2 người ở xã Thanh Đức cùng về trên chuyến xe với chị L.T.C. 2 người này sau đó đã đi giỗ, tiếp xúc cùng với 52 người khác.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thanh Chương đã yêu cầy tất cả những người này không được ra khỏi nhà, tự theo dõi sức khỏe tại nhà; tạm dừng hoạt động dạy học trên địa bàn xã Thanh Đức, chờ kết quả xét nghiệm.

Sáng 9/12, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19 của chị L.T.C là âm tính với SARS-CoV-2.

Với kết quả này, chị L.T.C sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trạm Y tế xã Thanh Sơn.

Những người liên quan sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Hoạt động dạy và học trên địa bàn sẽ được trở lại bình thường. – BS Phạm Ngọc Luân cho biết thêm.

Từ Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button