Ngoài rửa tay thì vệ sinh móng cũng quan trọng không kém và đây là 8 bước làm sạch móng ai cũng cần lưu ý

0
36

Đại dịch COVID-19 như một hồi chuông cảnh tỉnh mọi người về việc cơ thể con người rất mong manh trong môi trường sinh hoạt hằng ngày và nhắc nhở chúng ta về việc vệ sinh cơ thể là những bước cơ bản nhất để bảo vệ mình khỏi bệnh tật. Mọi người đã rất tập trung vào việc thường xuyên rửa tay thật sạch và mang khẩu trang nơi công cộng mà quên mất đi mầm bệnh còn ẩn nấp trên móng và khoé móng – nơi ẩn nấp lý tưởng của vi khuẩn. Rửa tay sạch mà không vệ sinh móng thì vẫn chưa đủ để loại bỏ mầm bệnh. 

Mỗi ngày, đôi bàn tay chúng ta tiếp xúc với rất nhiều vật thể khác nhau như sử dụng bàn phím, lướt điện thoại, chạy xe, chạm vào các tay vịn, bắt tay, ăn uống, v.v…, tạo cơ hội cho vi khuẩn tích tụ lại phần móng tay, khóe móng mà mắt thường không nhìn thấy được. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng sẽ chỉ dừng lại ở việc hạn chế vi khuẩn trên bề mặt của bàn tay và ngón tay, không thể phá vỡ nổi nơi trú ngụ lý tưởng của binh đoàn vi khuẩn nguy hại này.

Ngoài rửa tay thì vệ sinh móng cũng quan trọng không kém và đây là 8 bước làm sạch móng ai cũng cần lưu ý

Phần móng ở chân càng mang tới nhiều mối nguy hại hơn khi ít được chú ý, lâu ngày sẽ trở thành “tòa lâu đài hoàn hảo” cho cuộc dạo chơi dài hơi của mầm mống bệnh tật. Không những thế, chúng sẽ gây nhiễm trùng, ảnh hưởng đến phần biểu bì da, cũng như phần móng gây mất thẩm mỹ. Vì thế, đừng chủ quan bỏ qua việc vệ sinh phần móng, khóe tay chân và đặc biệt là nên tìm hiểu kỹ quy trình chăm sóc móng an toàn. 

Dưới đây là một vài lời khuyên về chăm sóc móng tay đến từ các chuyên gia y tế thế giới:

1. Thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước từ 20 giây trở lên, chà xát mạnh xung quanh các ngón tay, ngón cái, cổ tay, làm sạch kỹ phần dưới móng.
2. Khử trùng dụng cụ cắt móng và các dụng cụ bổ trợ khác.
3. Bỏ thói quen xé hay cắn móng tay là việc tối thượng. Vi rút corona không xâm nhập được vào cơ thể bạn trừ khi bạn để chúng đi qua mắt, mũi, miệng của mình.
4. Không nhặt da quanh móng để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng bởi lớp biểu bì đó có vai trò như một rào cản.
5. Những móng sơn bị sứt mẻ cũng cho phép vi khuẩn trú ngụ trong các vết nứt và kẽ hở đó, do đó việc loại bỏ lớp sơn cũ và vệ sinh kỹ càng là rất quan trọng.
6. Móng dài có thể chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn hơn móng ngắn, do đó Élan không khuyến khích các nàng để móng tay quá dài trong thời gian này.

Ngoài rửa tay thì vệ sinh móng cũng quan trọng không kém và đây là 8 bước làm sạch móng ai cũng cần lưu ý

Ngoài ra, việc thường xuyên chăm sóc móng ở các cơ sở có uy tín sẽ hỗ trợ rất nhiều bởi quy trình chuyên nghiệp và các sản phẩm vệ sinh, làm đẹp chất lượng tốt.

Chính vì điều này, sau thời gian giãn cách xã hội và kiểm soát tốt dịch bệnh của nước ta hiện nay, làn sóng tìm đến những cơ sở chăm sóc móng uy tín đã hình thành, xu hướng chăm sóc móng chuyên biệt an toàn dần trở nên phổ biến, lượng người mua sản phẩm chuyên dụng cho móng để làm tại nhà cũng tăng cao, thay đổi cách nhìn toàn diện không chỉ riêng cho tín đồ đam mê nghệ thuật nail, mà cho tất cả ai mong muốn bảo vệ sức khỏe của chính mình. 

Không đơn giản như quy trình rửa tay mỗi ngày, quy trình làm sạch móng chuẩn được các salon chăm sóc móng chuyên nghiệp thực hiện kỹ càng với 8 bước được phê duyệt và chứng nhận từ thương hiệu CND đình đám. Quy trình này không chỉ sử dụng sản phẩm vệ sinh, chăm sóc móng không chứa hóa chất độc hại, mà các dụng cụ làm sạch đều được khử trùng bằng máy một cách chuyên nghiệp, đem đến sự an toàn tuyệt đối. Đặc biệt hầu như có khá ít các salon làm móng tại Tp.HCM áp dụng quy trình đầy nghiêm ngặt và khắt khe này. Một trong số đó là Élan Nail Boutique. Hãy cùng tham khảo quy trình 8 bước làm sạch móng chuẩn CND tại Élan Nail Boutique: 

Ngoài việc thổi hồn nghệ thuật cho đôi bàn tay, chân, Élan Nail Boutique tin rằng việc chăm sóc toàn diện này sẽ đem đến cho khách hàng của mình sự an tâm tuyệt đối, ưu tiên sức khỏe lên hàng đầu khi đến trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất trong không gian boutique đẳng cấp sang trọng.

Bài: Miki Ngô

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here