Nâng mũi thẩm mỹ tại spa, nữ sinh suýt thủng vách mũi

0
32

Khoa Tai Mũi họng Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí cho biết, Khoa vừa tiếp nhận điều trị cho một người bệnh nữ sinh năm 2001, địa chỉ tại Thị xã Đông Triều bị áp xe (nhiễm trùng) mũi sau nâng mũi bằng phương pháp đặt sụn silicon tại Spa. Theo lời kể của bệnh nhân, sau khi nâng mũi tại cơ sở này khoảng 1 tháng thì thấy mũi sưng nề, đau nhức nhiều nên đã đến khám tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí.

Nâng mũi thẩm mỹ tại spa, nữ sinh suýt thủng vách mũi

 

Hình ảnh mũi bị áp xe sau khi nâng mũi bằng silicon

Qua thăm khám, bác sĩ nhận thấy sống mũi, cánh mũi người bệnh sưng nề, chính giữa mũi mềm lõm, ấn đau, có dịch. Người bệnh được chẩn đoán áp xe vùng sống mũi và tiền đình mũi sau phẫu thuật nâng mũi.  Người bệnh đã được nhập viện, tiến hành rút sụn silicon, bơm rửa vệ sinh hốc mũi hàng ngày. Sau theo dõi điều trị tại khoa Tai Mũi họng 7 ngày, người bệnh đã tránh được biến chứng nguy hiểm sau nâng mũi, đó là nguy cơ thủng vách ngăn mũi.

BSCKI. Uông Hồng Hợp – Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện cho biết, tình trạng sưng và nhiễm trùng của người bệnh có thể do quá trình nâng mũi không đảm bảo vô khuẩn, hoặc kỹ năng của người được phép hành nghề chưa vững vàng. Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ nếu có nhu cầu làm đẹp cần lựa chọn cơ sở được cấp phép của Bộ Y tế và phẫu thuật viên phải có giấy phép hành nghề về lĩnh vực thẩm mỹ để tránh những hậu quả khôn lường đến sức khoẻ bản thân.

Nhị Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here