Mẹo sử dụng hiệu quả và ‘tăng tuổi thọ’ nồi chiên không dầu mà chị em nội trợ nào cũng nên biết

0
44

Với những ưu điểm vượt trội như hạn chế tối đa lượng dầu ăn khi sử dụng, tiết kiệm thời gian chế biến… nên nồi chiên không dầu dần trở thành thiết bị nhà bếp thông dụng với các gia đình. Chính vì vậy việc sử dụng thiết bị này sao cho hiệu quả và bền lâu là điều mà các chị em đều quan tâm.

Mẹo sử dụng hiệu quả và 'tăng tuổi thọ' nồi chiên không dầu mà chị em nội trợ nào cũng nên biết

1. Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chế biến thức ăn

Bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chế biến thức ăn, như vậy sẽ đảm bảo cho món ăn được chín đều. Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ thích hợp vài phút trước khi cho nguyên liệu vào sẽ tạo được nền nhiệt ổn định khi chế biến, khiến món ăn của bạn được thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Tốt nhất bạn nên làm nóng nồi chiên trước khi nấu từ 5 đến 10 phút (tùy loại nồi).

Mẹo sử dụng hiệu quả và 'tăng tuổi thọ' nồi chiên không dầu mà chị em nội trợ nào cũng nên biết

2. Để lượng thực phẩm phù hợp trong một lần nấu nướng

Nhiều người có thói quen là cho tất cả các nguyên liệu vào nồi chiên không dầu để nấu một thể. Tuy nhiên, nồi chiên không dầu hoạt động như một lò đối lưu và nó cần lưu thông không khí xung quanh tất cả các mặt của thực phẩm. Chính vì vậy bạn cần đảm bảo rằng đã cung cấp đủ không gian cho thực phẩm. Còn nếu bạn để quá nhiều nguyên liệu trong khay, chất lượng món ăn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, không giòn và mất độ ngon vốn có.

Mẹo sử dụng hiệu quả và 'tăng tuổi thọ' nồi chiên không dầu mà chị em nội trợ nào cũng nên biết

3. Sử dụng một lượng dầu ăn phù hợp

So với cách chế biến các món chiên rán theo phương pháp thông thường, nồi chiên không dầu có ưu thế là không cần phải đổ ngập dầu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là món ăn bỏ vào nồi chiên lại không cần một chút dầu nào.

Để có món ăn ngon, bạn nên quết hoặc xịt lên bề mặt thực phẩm một lượng dầu vừa đủ. Điều này sẽ giúp giữ ẩm cho thực phẩm và tránh bị khô. Tuy nhiên tuyệt đối đừng lạm dụng dầu ăn bởi nồi chiên không dầu chỉ cần một lượng rất nhỏ. Nếu nhiều quá, thức ăn sẽ mềm nhũn, mất đi độ giòn.

4. Đặt nồi chiên không dầu ở nơi rộng rãi, có không gian

Vì cần đủ không gian cho luồng không khí lưu thông để nồi chiên không dầu hoạt động hiệu quả và tránh nguồn nhiệt, bạn cần đặt chúng ở một nơi rộng rãi. Tốt nhất, bạn nên cho phép khoảng 12cm không gian ở tất cả các bên xung quanh nồi chiên không dầu và lưu ý đừng bao giờ đặt đồ vật lên trên thiết bị này.

 5. Rửa nồi thường xuyên

Mẹo sử dụng hiệu quả và 'tăng tuổi thọ' nồi chiên không dầu mà chị em nội trợ nào cũng nên biết

Bạn nên làm sạch nồi chiên không dầu sau khi đã sử dụng để tăng tuổi thọ của thiết bị, đồng thời tránh tạo ra những mùi vị không mong muốn. Nếu không rửa nồi thì khi xếp thực phẩm vào, những mảnh vụn, dầu thừa sẽ bám chặt vào miếng thức ăn, khiến cho món ăn nhanh cháy, hoặc có mùi hôi.

6. Không để nồi luôn ở chế độ “On”

Nếu bạn để nồi chiên không dầu luôn ở chế độ bật điện (Power On) trong suốt thời gian dài thì sẽ khiến dây cáp bên trong bị hỏng vì quá tải. Không chỉ vậy, nếu nơi bạn sống có nguồn điện không ổn định sẽ dẫn đến nhiều hiểm họa khó lường. Chính vì vậy, mỗi khi dùng xong nồi chiên không dầu, bạn cần rút điện ngay, vừa để tăng tuổi thọ cho nồi lại đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here