Lan Phương: ‘Vợ chồng tôi tiền ai nấy giữ’

0
36
Lan Phương cùng ông xã và con gái Lina trong chuyến du lịch đầu năm tại Phú Quốc.

Diễn viên Lan Phương độc lập kinh tế với ông xã người Anh. Mỗi khi chồng tiêu quá nhiều cho những việc chung, cô sẽ chủ động đề nghị gửi tiền cho anh.

– Cuộc sống của chị như thế nào trong những tháng đầu năm khi Covid-19 diễn biến phức tạp?

– Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Lina được nghỉ học nên tôi gần như dành toàn bộ thời gian cho con chứ không thể làm những công việc khác của riêng mình. Được ở nhà chăm con là niềm hạnh phúc với tôi nhưng không được lên phim trường nhiều ngày liền lại khiến đầu óc tôi trở nên mụ mị còn cơ thể tự nhiên như mất năng lượng. Tôi bỗng cảm thấy mình thật vô dụng, đầu óc trì trệ, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, dễ nổi cáu với chồng. Có lẽ tôi có dấu hiệu bị trầm cảm nhẹ.

– Ông xã chị có thái độ gì khi chị biểu hiện như vậy?

– Lúc nào quá căng thẳng, tôi xả hết tất cả những bực dọc vào chồng. Tôi thậm chí còn hát hò, nhảy múa khắp nhà để giải toả năng lượng mỗi khi con ngủ say. Dù đã quá bận rộn và mệt mỏi với công việc ở chỗ làm, anh ấy vẫn kiên nhẫn lắng nghe, nhìn tôi nhảy múa và đôi khi đứng ra làm bao cát cho tôi tập Muay Thái. Tôi thỉnh thoảng vẫn hỏi ông xã có thấy mình bị “điên” không nhưng anh ấy chỉ bảo rằng, em hãy làm tất cả những gì khiến mình thoải mái. Ông xã là người duy nhất mà tôi chia sẻ mọi điều đồng thời giúp tôi vượt qua mọi cảm giác tiêu cực.

Lan Phương: ‘Vợ chồng tôi tiền ai nấy giữ’

Lan Phương cùng ông xã và con gái Lina trong chuyến du lịch đầu năm tại Phú Quốc. 

Lan Phương: ‘Vợ chồng tôi tiền ai nấy giữ’

– Người ta vẫn bảo “bận như chăm con mọn”, còn trường hợp của chị với con gái thì sao?

– Tất nhiên là tôi rất tự hào về mình trong vai trò làm mẹ khi tự tay chăm sóc, dạy dỗ con nhưng chỉ làm từng đó việc với tôi là không đủ. Tôi thuộc tuýp người của cả công việc lẫn gia đình nên muốn cả hai đều phải vẹn toàn. Mấy tháng nay tôi chỉ mong được ra phim trường, được bận rộn thay vì chỉ ở nhà với con. Tôi thích cảm giác đứng trên sân khấu, trước máy quay hoặc làm một công việc gì đó để thấy bản thân thật sự có ý nghĩa.

Để cân bằng lại, tôi đã nhận một bộ phim truyền hình tại Sài Gòn. Trong vài tháng tôi vào đó đóng phim, ông bà nội của Lina sẽ từ Australia về chăm cháu. Tôi cũng sẽ quay trở lại Hà Nội bất kỳ khi nào rảnh để gặp con hoặc ông xã bế con vào thăm mẹ cuối tuần.

– Áp lực kinh tế có liên quan gì đến việc chị khao khát đi làm mãnh liệt như vậy?

– Tôi chỉ bị áp lực kinh tế đè nặng trong thời gian mang bầu Lina thôi. Khi đó, tôi đang đóng Cả một đời ân oán. Phim vẫn chưa ra, khán giả chưa được nhìn thấy hình hài nhân vật nên hiệu ứng từ vai diễn cũng chẳng có để được mời đi sự kiện hoặc đóng quảng cáo.

Năm vừa qua, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn. Nhờ hiệu ứng từ bộ phim Nàng dâu order, tôi kiếm được nhiều tiền và cuộc sống khá thoải mái. Tôi khao khát đi làm vì không thích cảm giác tù túng và để thấy bản thân có ý nghĩa hơn chứ không phải vì áp lực tiền bạc.

Lan Phương: ‘Vợ chồng tôi tiền ai nấy giữ’

Gia đình Lan Phương dịp Tết Canh Tý.

– Chị và ông xã phân chia chuyện tiền bạc trong gia đình thế nào?

– Anh ấy không bao giờ đề cập đến chuyện này và chúng tôi luôn ngầm hiểu với nhau rằng cả hai cùng đóng góp vào những việc chung. Vợ chồng tôi không rạch ròi, chi ly xem ai trả khoản nào mà thường là tiện ai thì người đó trả. Tôi thường là người chủ động hỏi chồng về các khoản chi lớn để góp thêm vào cho đỡ phiền anh ấy.

Tôi và ông xã độc lập về kinh tế, tiền ai người đó giữ. Tôi không có nhu cầu quản lý tiền bạc của chồng. Kể cả anh ấy có đề nghị, tôi cũng không muốn làm điều đó. Ngoại trừ những khoản tiêu cho gia đình, mỗi chúng tôi dành tiền để lo cho những sở thích riêng của mình.

– Trong gia đình chị, ai là người có tiếng nói hơn?

– Hai vợ chồng tôi bình đẳng và rất tôn trọng nhau. Chúng tôi sống hiện đại lắm, không có ai hơn ai cả.

– Sinh ra trong hai nền văn hoá khác nhau, chị và ông xã làm thế nào để dung hoà các mâu thuẫn trong việc chăm sóc con gái?

– Vợ chồng tôi thỉnh thoảng cũng có mâu thuẫn trong việc chăm con nhưng chỉ tranh luận chứ chưa bao giờ cãi nhau to. Tôi rất sạch sẽ nên bé cũng học theo. Chỉ cần thấy cái gì đó hơi bẩn, bé cũng đòi rửa hoặc khi ngã cũng chẳng chống tay xuống đất vì sợ bẩn. Trong khi đó, ông xã tôi muốn con mạnh dạn hơn, không sợ bất kỳ điều gì thay vì sạch sẽ quá mức như vậy. Thời gian đầu, anh ấy hay ý kiến lắm nhưng càng ngày càng thấy con phát triển rất tốt và cách của tôi làm là đúng nên anh nghe theo mọi điều mà tôi vạch ra.

Lan Phương: ‘Vợ chồng tôi tiền ai nấy giữ’

Lan Phương thường đi uống trà chiều cùng con gái Lina khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cô ít show, con gái phải nghỉ học còn ông xã đi làm.

– Chị thấy mình thay đổi như thế nào sau khi làm mẹ?

– Khi sinh con ra, tôi cũng như được sinh ra lần thứ hai. Tôi thay đổi từng ngày và mỗi ngày đều có cái mới để học và tìm cách hoà nhập với nó. Tôi cùng Lina khám phá mọi thứ rồi cùng con học đi, học đứng. Nhìn quan sát cách con tò mò, phán đoán về những thứ xung quanh, tôi thấy thú vị lắm. Lina là một đứa trẻ có khả năng kiểm soát cảm xúc rất tốt khi tiếp xúc với mọi người.

– Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chị làm điều gì đặc biệt để bảo vệ con?

– Chẳng có gì đặc biệt hơn trong nhà vì bình thường tôi đã rất quan tâm đến chuyện vệ sinh, sức khoẻ của bé rồi. Chuyện ăn uống sinh hoạt của gia đình vẫn diễn ra bình thường. Tôi hiểu các nhu cầu của bé nên luôn chú trọng việc cung cấp dinh dưỡng đa dạng, vận động cho bé.

Theo Chi Anh

https://ngoisao.net/hau-truong/lan-phuong-vo-chong-toi-tien-ai-nay-giu-4063526.html

Ngôi Sao

Tags: gia đình Sao, Lan Phương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here