Kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc

0
49

Thông tin về tiền Trung Quốc

Đơn vị tiền tệ chính thức ở Trung Quốc là Nhân dân tệ (kí hiệu CNY hoặc RMB). Một lưu ý du khách nên nhớ là loại tiền này không sử dụng được tại Hồng Kông và Macau. Nhân dân tệ của Trung Quốc chia thành tiền giấy (yuan) và tiền xu (jiao, fen) với tỉ lệ đổi như sau: 1 yuan = 10 jiao và 1 yuan = 100 fen.

Kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc

Hiện nay, Trung Quốc đang phát hành tiền với các mệnh giá là 1fen, 2fen, 5fen, 1jiao, 5jiao, 1yuan, 5yuan, 10yuan, 20yuan, 50yuan và 100yuan. Tỷ giá 1CNY = 3.500VNĐ (tuy nhiên có thể thay đổi tùy theo thời điểm).

Nếu bạn gặp khó khăn khi học tiếng Trung để đi du lịch, hãy tham khảo Mẹo du lịch Trung Quốc khi không biết tiếng Trung

Đổi tiền Trung Quốc ở đâu?

Tại Việt Nam

Du khách có thể đổi tiền Trung Quốc tại các tiệm vàng ở phố Hà Trung, Lương Ngọc Quyến (Hà Nội); hoặc tại các tiệm vàng ở đường Lê Thánh Tôn, đường Lê Văn Sỹ (TP Hồ Chí Minh).

Ngoài ra, các ngân hàng Việt Nam cũng có dịch vụ đổi ngoại tệ nên du khách cũng có thể đổi tiền Trung Quốc tại đây.

Kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc

Tại Trung Quốc

Du khách nên đem theo tiền USD để đổi tiền Trung Quốc khi đi du lịch bởi chênh lệch tỉ giá Việt Nam đồng có thể khiến bạn bị mất nhiều tiền hơn. Tại sân bay luôn có những quầy đổi tiền phục vụ khách du lịch nhưng bạn cũng có thể đến đổi tiền tại các ngân hàng trong thành phố. Những ngân hàng ở Trung Quốc làm việc từ 8:30 đến 17:30 từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.

Những lưu ý nên nhớ khi đổi tiền Trung Quốc

Tại những khách sạn cao cấp 4 – 5 sao cũng có dịch vụ đổi tiền cho khách du lịch nhưng chỉ áp dụng với những ai đang lưu trú tại đó.

Ngoài tiền USD, du khách có thể sử dụng tiền Euro hay những loại tiền tệ khác để đổi sang Nhân dân tệ nhưng USD vẫn là thông dụng và thuận tiện nhất.

Đa số các nhà hàng, quán ăn ở Trung Quốc chỉ chấp nhận tiền mặt vì thế du khách nên chuẩn bị đủ số tiền mặt cần để ăn uống hoặc mua sắm. Cùng với sự phát triển thương mại hóa như ngày nay, các trung tâm thương mại hay nhà hàng sang trọng cũng thanh toán bằng thẻ Visacard, Mastercard, v.v.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here