Kinh nghiệm – chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Ý 2021

0
52

Sau khi đã được đặt chân đến một số nước châu Á như các nước láng giềng Thái Lan, Lào hay xa xa hơn là Nhật Bản và Hàn Quốc, mình lại vô cùng mong muốn được đặt chân đến nước Ý huyền thoại.

Nhưng có một vấn đề vô cùng đau đầu, đó là xin visa Ý. Không dễ như một số nước trước kia mình từng xin visa, việc xét duyệt visa Ý có lẽ sẽ khó khăn hơn nhiều, và thật may mắn mình đã thành công.

Kinh nghiệm - chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Ý 2021

Nếu bạn không quá dư dả về tài chính, hãy chọn phương pháp du lịch tự túc tại một địa điểm trong nước nào đó, Sài Gòn có thể là một điểm đến lý tưởng cho bạn đấy. Hãy tham khảo chia sẻ kinh nghiệm du lịch sài gòn

Hồ sơ xin visa đi Ý du lịch gồm những gì?

Thực ra thì tìm thông tin này không khó. Cứ lên bác google đánh “Hồ sơ xin visa du lịch Ý” là ra ngay thôi. Hồ sơ của mình bao gồm:

 • Đầu tiên là checklist hồ sơ xin visa du lịch Ý. Lưu ý các bạn ở điểm này là khi ký tên trên checklist này, thì chữ ký phải giống với chữ ký của bạn trên hộ chiếu nhé;
 • Sau đó là Tờ khai xin visa du lịch Ý. Khi khai bạn cũng nhớ phải cẩn thận nhá, thông tin phải chính xác mà không được tẩy xóa đâu.
 • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi khối Schengen và được cấp dưới 10 năm và còn ít nhất 2 trang trống);
 • Xác nhận đặt vé máy bay. Mình chỉ cần xác nhận thôi nhé, không phải là vé chính thức đâu. Còn vé chính thức bao giờ được cấp visa mình mới đặt cơ.
 • Bản photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch (có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro). Cái này bạn cứ gọi cho một công ty bảo hiểm là người ta tư vấn ngay cho bạn thôi.
 • Xác nhận đặt phòng tại khách sạn Ý và các nước khác trong khối Schengen trên hành trình mình đi. Cũng giống như vé máy bay, cái này chỉ là xác nhận thôi, không phải thông tin đặt phòng chính thức;
 • Bằng chứng việc làm: hiện mình đang làm ở công ty thì cũng dễ xin cái này, chỉ cần Sao y công chứng Hợp đồng lao động còn hiệu lực, bản gốc bảng lương 6 tháng gần nhất và thư đồng ý cho nghỉ phép của công ty là ok;
 • Bằng chứng tài chính. Cái này cũng quan trọng nè. Cơ bản là Ý chẳng có quy định về số tiền tối thiểu gì cả, nên cứ có càng nhiều càng tốt thôi. Đầu tiên đó là sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trong 6 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng (làm sớm nhất chỉ 1 hoặc 2 ngày trước ngày nộp hồ sơ), rồi thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ, Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất. Mình chỉ có thể nhưng bạn cũng có thể cung cấp thêm các loại giấy tờ sở hữu xe, cổ phần các kiểu. Càng nhiều càng tốt.
 • Tiếp đến là các giấy tờ nhân thân, bao gồm sao y công chứng sổ hộ khẩu, sao y công chứng giấy khai sinh và đăng ký kết hôn của mình, bản photo hộ chiếu hiện tại trên khổ A4 không cắt. Nếu bạn có hộ chiếu cũ thì cũng photo nộp kèm luôn nhá, vì nếu chứng minh được bạn đã đi nhiều nước, đặc biệt là các nước phát triển, đi rồi về đúng hạn theo đúng mục đích thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

Đó là các giấy tờ trong trường hợp của mình. Còn trường hợp của bạn có thể sẽ khác so với mình đôi chút. Nếu các bạn muốn biết cụ thể hoặc tải mẫu hồ sơ, mình cho các bạn một địa chỉ mà mình tìm được, vô cùng hữu ích: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-y/visa-du-lich-y/.

Đất nước Canada xinh đẹp với những phong cảnh đẹp, hùng vĩ, hấp dẫn, có thể sẽ là một địa điểm đẹp tiếp theo cho chuyến du lịch của bạn. Hãy tham khảo Giấy tờ cần thiết khi làm visa Canada nếu bạn có ý định đến đây.

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Ý

Ngoài những lưu ý nhỏ nhỏ mình có note ở trên, thì còn một số lưu ý khác dành cho bạn khi chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ý du lịch nhé. Đó là:

 • Các giấy tờ bằng tiếng Việt thì bạn buộc phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý. Cá nhân mình dịch sang tiếng Anh cho tiết kiệm chi phí;
 • Bản dịch không nhất thiết phải được công chứng hoặc đóng dấu mộc bởi bất kỳ công ty dịch thuật nào. Vậy nên, nếu bạn tự tin vào vốn tiếng Anh của mình, bạn cũng có thể tự dịch thuật và format đẹp đẽ là được.
 • Bạn sắp xếp hồ sơ theo đúng thự tự mình nêu trên nhá. Nó cũng chính là thứ tự trong cái trang checklist đầu tiên ý, và tất nhiên cái checklist ấy cũng là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ của mình.
 • Như mình cũng đề cập, tờ khai xin visa Ý không được tẩy xóa nhé. Nếu bạn lỡ điền sai rồi, thì cứ tự tin mà bỏ đi rồi in tờ khác ra khai nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here