Sức Khỏe

Gợi ý cách chọn máy đo đường huyết cá nhân

Những điều người bệnh đái tháo đường nên biết

Đái tháo đường là một bệnh mạn tính, không chữa khỏi được. Vì thế, người bệnh nên chuẩn bị tâm lý để sống chung với “bạn đồng hành” không mời mà tới này.

Bản chất của đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa đường, biểu hiện bởi nồng độ đường trong máu tăng cao, do cơ thể không sản xuất đủ insulin, hoặc không thể sử dụng insulin hiệu quả hoặc cả hai.

Theo dõi đường huyết thường xuyên là yêu cầu thiết yếu đối với người mắc đái tháo đường

Đái tháo đường được chia làm 3 loại:

Type 1: Do cơ chế tự miễn (hệ miễn dịch tấn công chính cơ thể), từ đó làm cơ thể của người bệnh tự phá hủy các tế bào sản xuất insulin của mình. Thường gặp ở trẻ em, thiếu niên và người trưởng thành trẻ tuổi.

Type 2: Cơ thể không thể sử dụng insulin hiệu quả, mức đường trong máu không được duy trì ở mức bình thường. Thường gặp ở người trưởng thành và có nguy cơ cao hơn với người trên 45 tuổi.

Đái tháo đường thai kỳ: Xuất hiện trong thai kỳ tuần từ 24 đến 28.

Khi lượng đường tăng quá cao hoặc giảm quá thấp, người bệnh có nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, bệnh động mạch vành, suy thận, đoạn chi, giảm thị lực, v.v…

Để kịp thời phòng tránh các biến chứng và cung cấp thông tin cho bác sĩ trong điều trị, người bệnh phải theo dõi đường huyết thường xuyên. Do đó, máy đo đường huyết cá nhân trở thành công cụ đắc lực đối với người bệnh đái tháo đường.

Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn máy đo đường huyết đáng tin cậy, chính xác?

Chọn máy đo đường huyết như thế nào?

Máy đo đường huyết đo nồng độ đường (glucose) trong máu bằng cách sử dụng phương pháp điện hóa hoặc phản ứng quang học với sự tương tác giữa máu, que thử và máy đo, giúp theo dõi đường huyết tại nhà một cách kịp thời và chính xác.

Một trong các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn máy đo đường huyết – Thương hiệu uy tín

Các tiêu chí cơ bản khi lựa chọn máy đo đường huyết:

Thương hiệu uy tín: Sản phẩm của các thương hiệu uy tín được tin dùng bởi khách hàng – được sản xuất, kiểm định chất lượng chặt chẽ bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền như Tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế (ISO).

– Độ chính xác cao:giúp việc kiểm soát và điều trị càng trở nên dễ dàng.

– Dễ sử dụng: Nên chọn loại máy dễ dùng, hạn chế những thao tác phức tạp, sẽ gây cảm giác mất thời gian và ngại sử dụng, đặc biệt đối với bệnh nhân lớn tuổi.

Cơ chế bảo hành và tư vấn chuyên nghiệp: Vì bệnh này “đi chung suốt đời” nên chế độ tư vấn và bảo hành tương xứng cũng rất quan trọng.

Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc thêm các tiêu chí như màn hình hiển thị dễ nhìn, có đèn hỗ trợ khi thiếu sáng, que thử có vùng lấy máu rộng, que thử cần ít máu mỗi lần đo.

Thương hiệu số 1 thế giới về máy đo đường huyết (*)

Thuộc tập đoàn Roche, Accu-Chek là thương hiệu số 1 thế giới về máy đo đường huyết, được người dùng trên toàn thế giới tin tưởng.

Accu-Chek Guide – Mới!

Accu-Chek Guide là sản phẩm mới ra mắt được sản xuất tại Mỹ hoặc Ấn Độ, là giải pháp vượt trội giúp người bệnh kiểm tra đường huyết dễ dàng. Sản phẩm hội tụ nhiều ưu điểm như:

– Accu-Chek – Thương hiệu số 1 thế giới về máy đo đường huyết (*)

Độ chính xác đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15197:2013 với tiêu chuẩn chính xác đạt 10/10.

– Lấy máu hầu như không đau với công nghệ Clixmotion của thiết bị lấy máu Accu-Chek Fastclix cho vết đâm sâu cực nhỏ, cực nhanh (trong một phần nghìn giây) và chế độ tự điều chỉnh độ đâm sâu giúp người bệnh có sự lựa chọn phù hợp nhất cho da của mình (Nhà sản xuất thiết bị lấy máu Accu-Chek FastClix: Balda Medical GmbH, Đức.)

– Nhận ngay kết quả đo trong thời gian ít hơn 4 giây.

– Đèn trợ sáng tại cổng đo hỗ trợ đo trong điều kiện thiếu sáng.

– Nút đẩy que thông minh giúp loại bỏ que thử nhanh chóng và an toàn.

Với chất lượng và uy tín từ thương hiệu Accu-Chek, người bệnh sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực, giúp quá trình theo dõi đường huyết tại nhà trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.

– Bảo hành máy chính hãng trọn đời

– Tổng đài tư vấn khách hàng: 1800 1597

– Dễ dàng mua ngay Hệ thống máy đo đường huyết Accu-Chek Guide tại cửa hàng chính hãng của Roche Diabetes Care trên Shopee với nhiều ưu đãi hấp dẫn: https://bit.ly/Roche_Shopee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button