Gác lại những lùm xùm showbiz, hãy thần tượng Hoàng Xuân Vinh!

0
39
(Thethaovanhoa.vn) – Hãy gác lại những lùm xùm về đạo nhạc, những vụ tố nợ, những chiêu trò “đá xoáy” nhau gây chú ý của showbiz, để nhìn lại những loạt đạn, mà Hoàng Xuân Vinh đã bắn, trong suốt Olympic.
  • Hoàng Xuân Vinh: Người lính ra trận không nghĩ thành anh hùng
  • Hoàng Xuân Vinh: Huyền thoại thể thao Việt Nam
  • Hoàng Xuân Vinh – anh là tinh hoa Việt Nam

1. Những loạt đạn đã đưa thể thao Việt Nam lên những nấc thang chưa từng có, trong lịch sử. Những loạt đạn đã khiến cả nước hướng về một hướng, hướng của vinh quang và chiến thắng. Và hơn hết, xem những loạt đạn của Hoàng Xuân Vinh (dù xem lại) cũng là sự tưởng thưởng lớn nhất của đồng bào cả nước, tới nỗ lực 1400 ngày của Hoàng Xuân Vinh.

1400 ngày ròng, với câu nói “Tôi sẽ là người giành huy chương ở Olympic”. 1400 ngày với bao cuộc thi. Thất bại hết lần này đến lần khác. 1400 ngày thử thách ý chí và lòng quyết tâm của con người.
Gác lại những lùm xùm showbiz, hãy thần tượng Hoàng Xuân Vinh!
Hoàng Xuân Vinh là niềm tự hào của chúng ta
Để đến một kỳ Olympic thăng hoa, 1400 ngày được hữu hình hóa bằng những loạt bắn. Loạt bắn cuối cùng của cự ly 10 mét là loạt bắn tống tiễn 1400 ngày tạo hóa thách thức nghị lực con người. Loạt bắn đó cũng đã khiến trái tim thép phải rơi lệ. Thành công không bao giờ bỏ quên những người nỗ lực. Và, trong buổi họp báo ngay sau loạt đạn ấy. Có phóng viên theo dõi Hoàng Xuân Vinh lâu năm ở quê nhà cũng đã bật khóc khi nghe Vinh nói: “Bây giờ tôi là người giành Huy Chương Vàng Olympic”.
Loạt bắn hôm qua của Hoàng Xuân Vinh cũng khiến những người hướng về anh trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Và, những phát bắn không như ý cuối cùng cũng đã khắc họa đầy đủ diện mạo của cuộc sống, với những cung bậc thăng giáng rất đời, và không có gì là hoàn hảo.
2. Giờ đây, với công nghệ lăng – xê, chúng ta có nhiều lựa chọn để thần tượng. Cả một cuộc thi về thần tượng âm nhạc vẫn tổ chức đều đều. Chúng ta có thể thần tượng toàn tâm toàn ý một ca sĩ dù anh ta dính “lùm xùm”.
Gác lại những lùm xùm showbiz, hãy thần tượng Hoàng Xuân Vinh!
Sơn Tùng M-TP đang gây lùm xùm với nghi án đạo nhạc trong MV “Chúng ta không thuộc về nhau”
Hết lần này, tới lần khác. Chúng ta dễ bị cuốn theo những cuộc “khẩu chiến” vô bổ của các ngôi sao (đôi khi nó là kịch bản PR cho một MV, một phim hay một chương trình truyền hình thực tế mới ra mắt). Cả những chuyện tình showbiz cũng kéo theo nhiều bận tâm.
Cũng bởi những mối quan tâm hời hợt khiến chúng ta có thói quen “khi vui thì vỗ tay vào”. Hoàng Xuân Vinh cũng bị ở trong trường hợp tương tự. Hôm nay người ta tán dương anh, xuýt xoa, mê mẩn anh. Nhưng ngày mai, khi anh trở về với trường bắn và tiếp tục công việc thường nhật, mọi người sẽ lại lao vào những lùm xùm khác.
Điều này là bất nhẫn.
Tạm khoan bàn những thành tựu mà Hoàng Xuân Vinh đã mang lại cho Việt Nam, khiến mỗi người dân Việt rưng rưng ngấn lệ khi Quốc ca vang lên ở Olympic, chỉ riêng việc nỗ lực của Vinh đã xứng để chúng ta thần tượng.


Hãy bước qua những giới hạn của bản thân bằng luyện tập không ngừng nghỉ để vươn tới những tầm cao mới.
Hãy sẵn sàng đón đợi những thất bại trong cô độc liên tiếp đến để tiếp tục “mài kiếm dưới trăng”.
Hãy vượt qua được những trở lực khủng khiếp của ngoại cảnh để tự nhắc mục tiêu của mình, hàng ngày.
Hãy bình tâm và hết mình ở những giây phút quyết định.
Ngần đó thứ, đã tạo thành giá trị Hoàng Xuân Vinh. Giá trị của những loạt súng Olympic trong sáng vượt qua mọi chiêu trò. Và nếu những giá trị này không đáng để lan tỏa, để ngưỡng mộ, để học tập thì còn gì xứng đáng nữa?
Mỹ Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here