Ngôi Sao

Dương Triệu Vũ: Không còn đặt nặng chuyện được gọi kèm danh xưng ’em trai Hoài Linh’

Nam ca sĩ chia sẻ, trước đây anh có trăn trở nhưng sau này không còn đặt nặng chuyện ra mắt sản phẩm lại được truyền thông gọi kèm danh xưng “em trai Hoài Linh”.

2020 là kỷ niệm 15 ca hát của Dương Triệu Vũ và ngay từ những ngày đầu năm mới, nam ca sĩ cho ra mắt sách ảnh mở màn cho loạt dự án của mình trong năm nay. Có dịp gặp Dương Triệu Vũ trong những ngày cuối năm, anh có những chia sẻ khi nhìn lại một năm đã qua của mình.

– Năm nay là kỷ niệm 15 ca hát của Dương Triệu Vũ – một cột mốc đặc biệt. Anh có thể chia sẻ cảm xúc của mình không?

Thật ra, tôi mới nhận định được 2020 là cột mốc 15 năm ca hát của mình cách đây vài tháng thôi bởi tôi cứ miệt mài tiến về phía trước, không nhìn qua nhìn lại nên đến khi biết mình kỷ niệm 15 năm ca hát, tôi ngạc nhiên lắm nhưng cảm thấy bản thân thật may mắn bởi không phải ai cũng có tuổi đời làm nghệ thuật như vậy.

Để có thể lên đến hàng 15, 20 hay 30 năm, chỉ có vài nghệ sĩ làm được điều đó thôi nên tôi khá tự hào về bản thân mình. Do đó, tôi sẽ cho ra đời sản phẩm chất lượng để cảm ơn tình cảm của khán giả dành cho mình suốt 15 năm qua.

Dương Triệu Vũ.

– Nhìn lại 15 năm ca hát của mình, điều gì khiến Dương Triệu Vũ tự hào nhất?

Tôi nghĩ đó là tình thương khán giả dành cho Dương Triệu Vũ ngày càng lớn hơn. Ngoài ra, mối quan hệ với các anh chị em đồng nghiệp là điều tôi tự hào. Trong suốt khoảng thời gian đi hát, tôi tạo dựng nhiều mối quan hệ và tất cả đều có ý nghĩa, giá trị riêng đối với tôi.

– Thời mới vào nghề và ở hiện tại, anh thấy mình thay đổi nhiều nhất ở điều gì?

Tôi có sự quyết liệt và quả quyết hơn. Gia đình tôi và cả tôi ai cũng hiền nhưng nhiều lúc, trong công việc hiền quá lại không nên, cần có sự quyết liệt hơn.

– Khán giả thấy Dương Triệu Vũ hoạt động nghệ thuật có phần thảnh thơi, không ra mắt sản phẩm âm nhạc nhiều. Có phải vì anh không áp lực chuyện lượt xem, top trending?

Tôi nghĩ, con số 14 – 15 năm hoạt động nghệ thuật làm tôi không còn áp lực nữa. Khi tuổi đời dày dặn và tên tuổi của mình cũng định hình rõ ràng trong lòng khán giả rồi, mình không cần cạnh tranh với bất kỳ ai.

Tôi có thể ra sản phẩm bất kỳ khi nào có cảm hứng. Năm vừa qua, thật sự tôi cũng không muốn ra bài hát mới nhưng Bảo Anh đưa cho tôi bài Em lỡ thôi à, nói rằng lâu quá không thấy thầy ra bài mới. Tôi cũng gật đầu và Bảo Anh nói bài này hợp với thầy, bảo tôi nghe thử. Nghe xong, tôi thấy thích và quyết định quay MV.

Đến khi ra mắt, Em lỡ thôi à lọt top trending Youtube – một điều rất mới với bản thân tôi và trở thành động lực để tôi cảm thấy thoải mái hơn, có thể cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn nữa.

– Hiện tại, nhiều nghệ sĩ luôn đặt cột mốc “triệu lượt xem trong 24 giờ”. Bản thân anh dù không quá quan trọng Top treding nhưng nhìn các nghệ sĩ trẻ xung quanh vận động không ngừng, anh thấy thế nào?

Mặc dù không cạnh tranh với những nghệ sĩ khác nhưng tôi vẫn muốn sản phẩm âm nhạc của mình được khán giả đón nhận. Ví dụ như MV Em lỡ thôi à từng lọt Top trending Youtube và hiện tại sở hữu hơn 15 triệu lượt xem. Đó đều là lượt xem thật nên tôi tự hào về sản phẩm của mình.

Và dĩ nhiên, những sản phẩm sắp tới, tôi cũng muốn được thành công như vậy còn nếu thành công hơn sẽ càng may mắn. Quan trọng là bài hát có câu chuyện hay, sản phẩm làm ra chất lượng để có sự khác biệt so với những sản phẩm âm nhạc khác.

– Nói vậy, Dương Triệu Vũ đã thay đổi phong cách làm âm nhạc, chẳng hạn như việc anh đưa yếu tố drama vào MV?

Thật sự những câu chuyện của tôi lúc nào cũng có yếu tố drama vì tôi thích drama lắm (cười). Cuộc sống mà, đôi khi phải chất lọc từ những câu chuyện mà nó gây chấn động cho mình mới có thể làm động lại điều gì đó.

Trong MV sắp tới, tôi sẽ đưa vào một câu chuyện rất “ngầu” nhưng hiện tại, tôi chưa chia sẻ cụ thể được mà chỉ có thể nói ngắn gọn là bản thân tôi cảm thấy tự hào và thấy MV rất hay.

– Cách đây vài năm, anh từng than phiền rằng ra sản phẩm, tổ chức họp báo nhưng chỉ được truyền thông gọi là “em trai Hoài Linh”, “tri kỷ Đàm Vĩnh Hưng”… đến hiện tại, nỗi lo ấy có còn?

Đúng là lúc đầu tôi trăn trở nhưng đến hiện tại không còn quá đặt nặng vấn đề đó nữa bởi khi nhìn lại bản thân, tôi cho rằng khoảng thời gian về Việt Nam hoạt động, tôi vẫn làm việc, ra sản phẩm, cống hiến cho nghề, làm phong phú vốn nghệ thuật cho mình… và tôi thấy như vậy rất đủ.

Cái tên Dương Triệu Vũ không tự nhiên mà có, mọi thứ đều trải qua theo thời gian và được tôi tích lũy bằng mồ hôi, nước mắt cũng như những đau đớn chỉ mình tôi biết.

Hơn nữa, nếu người không có năng lực – mở show không bán được vé thì dù có là em vua cũng phải “về vườn”. Trên hết, tôi hoàn toàn không dựa vào 2 cái tên Hoài Linh và Đàm Vĩnh Hưng để hoạt động.

Dĩ nhiên, với thân phận là em của anh Linh và anh Hưng, người ta cũng không dám bắt nạt tôi. Nhưng tôi phải sống và cư xử ra sao mới có thể nhận được sự đối đãi như vậy. Một khi tôi tử tế, sống hết lòng với người ta, làm sao họ có cơ hội tệ bạc với mình.

– Năm qua, danh hài Hoài Linh xuất hiện ít hơn nên nhiều người nói anh trai của anh đã hết thời?

Theo tôi biết, anh Linh vừa nhận 2 quảng cáo với cát-xê rất lớn. Anh Linh nghỉ ngơi vì anh đã hoàn thành tâm nguyện xây đền thờ Tổ nghề và cũng trả xong mọi khoản tiền rồi nên không cần cố gắng làm việc đến đuối sức như trước.

Hơn nữa, anh ấy cũng muốn dành cơ hội cho những tài năng trẻ khác. Hiện tại, tôi thấy anh Linh khỏe và vui hơn.

– Dù cát-xê cao nhưng anh hài Hoài Linh vẫn ăn uống rất đạm bạc. Là em trai, có bao giờ anh khuyên anh trai của mình?

Anh Linh ăn uống đạm bạc vì anh ấy thích thế chứ không phải “bị”. Khẩu vị của anh ấy gắn liền với tuổi thơ, và tuổi thơ cơ cực ngày xưa làm anh Linh cảm thấy những món đó rất ngon. Tôi cũng có khuyên anh trai nên bồi bổ thêm vì ăn như vậy sẽ không đủ chất, anh cũng nghe và bây giờ trông anh Linh cũng mập hơn rồi.

– Dương Triệu Vũ thường thể hiện tình cảm với anh trai trên mạng xã hội. Người hiểu không sao nhưng những người khác sẽ nói anh cố tình khoe?

Tôi là em của anh Linh, đó là điều không bao giờ thay đổi được, ai ghét hay thương cũng vậy thôi. Thương thì tôi nhờ còn ghét tôi đành chịu.

– Vậy còn một năm 2019 đối với Dương Triệu Vũ là…?

Năm qua, tôi có động lực để làm mọi thứ khác biệt hơn. Ngoài ra, tôi cũng “bay show” rất nhiều, nói vui là ở trên máy bay còn nhiều hơn dưới đất (cười). Tôi sống không có tình yêu, cô độc nhưng lại có nhiều sáng tạo.

Bên cạnh đó, tôi hài lòng với sản phẩm Em lỡ thôi à bởi 5-6 năm qua, tôi không ra bài hát nên khi tái xuất âm nhạc bằng ca khúc này, tôi hồi hộp lắm vì không biết khán giả sẽ đón nhận nó ra sao. Đến khi Em lỡ thôi à lọt Top treding và được khán giả yêu thích, tôi vui và hạnh phúc lắm.

Có nhiều khán giả còn gửi cho tôi những đoạn clip quay cảnh các bạn trẻ nghe bài Em lỡ thôi à, rồi có bạn đi uống café nhưng mở nghe rất nhiều lần hay đến các tiệm cắt tóc, quán bar đều có thể nghe thấy giai điệu của Em lỡ thôi à.

Còn hối tiếc thì không vì tôi nghĩ, bản thân muốn làm gì cứ làm đi, làm chưa kịp thì làm tiếp.

– Có nhiều thành công như thế, năm nay Dương Triệu Vũ có ăn Tết lớn không?

Tôi sống rất đơn giản, không màu mè, kể cả sinh nhật tôi cũng không tổ chức hoành tráng. Dù vậy, tôi thấy như thế là đủ, nếu có dư dả tôi sẽ đi làm từ thiện.

Bố mẹ tôi hiện tại ở Việt Nam nên tôi cũng vậy nhưng hầu như tuần nào tôi cũng đi lưu diễn, cứ đi đi về về như thế. Có tháng, tôi bay sang Mỹ 4-5 lần và gần đây cũng cảm thấy mệt nhưng chắc sau Tết, tôi mới có thời gian nghỉ ngơi.

Tôi nhận show từ 6-7 tháng trước nên đã hứa là phải làm, không thể từ chối được.

– Anh có điều ước gì trong năm mới?

Tôi chỉ mong bố mẹ khỏe mạnh thôi.

– Cảm ơn Dương Triệu Vũ về những chia sẻ. Chúc anh năm mới vui vẻ và loạt dự án trong năm nay sẽ thành công rực rỡ.

VTC

Tags: Dương Triệu Vũ, gia đình Sao, tình yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button