Du lịch văn hóa Bắc Kinh – Bạn đã có đầy đủ thông tin?

0
48

Tọa lạc tại vùng Đông Bắc Trung Quốc, Bắc Kinh được chọn làm kinh đô qua nhiều triều đại vua chúa qua hàng nghìn thế kỷ đã phát triển nhanh chóng.

Là một thành phố vừa hiện đại vừa mang những nét trầm tư cổ kính, Bắc Kinh luôn là điểm du lịch nước ngoài hấp dẫn với những đại lộ thênh thang, những toà nhà chọc trời, những khách sạn sang trọng nằm bên cạnh những cung điện xưa, những con đường nhỏ hẹp và những khu vực dân cư cũ kỹ. Khách du lịch có nhu cầu có thể tìm hiểu thủ tục và hồ sơ xin visa đi Trung Quốc tại Visana. Có rất nhiều địa điểm du lịch để check-in ở Bắc Kinh, đặc biệt là những điểm du lịch văn hóa lịch sử. Tuy nhiên có chắc là bạn đã hiểu hết được ý nghĩa của những địa danh nổi tiếng này?

Thiên An Môn – Biểu tượng mới của Trung Quốc

Thiên An Môn nằm ngay trung tâm Bắc Kinh, tính đến nay là quảng trường lớn nhất thế giới, có diện tích gần 50ha với sức chứa trên 50 vạn người.

Mặc dù đã tồn tại hơn 6 thế kỷ, trải qua biết bao nhiêu biến động, thăng trầm, đổi thay của lịch sử và các triều đại Trung Hoa, Thiên An Môn cho đến nay vẫn giữ nguyên vẻ uy nghi tráng lệ, hùng vĩ, để lại cho nhiều thế hệ con cháu và nhân dân thế giới chiêm ngưỡng và tôn vinh một di sản văn hóa bất hủ.

Du lịch văn hóa Bắc Kinh – Bạn đã có đầy đủ thông tin?

Phía Tây Thiên An Môn là Đại lễ đường Nhân dân là nơi hội họp của Quốc Hội, với một hội trường lớn có sức chứa 10.000 người và một phòng đại yến với 5.000 chỗ ngồi trong khi lăng Mao Trạch Đông (khánh thành năm 1977) được đặt ở phía Nam của Thiên An Môn. Phía Đông quảng trường có Viện Bảo tàng Lịch sử Cách mạng Trung Quốc, trong đó có 2 viện bảo tàng riêng biệt bao gồm Viện Bảo tàng Lịch sử (trưng bày những đồ tạo tác và di tích văn hoá từ thế kỷ I đến năm 1919) và Viện Bảo tàng Cách mạng (cung cấp cho du khách một cái nhìn tổng thể về lịch sử Cách mạng Trung quốc từ sau năm 1919).

Nếu bạn đang lo ngại việc du lịch Trung Quốc gặp khó khăn khi không có đồng nhân dân tệ, hãy tham khảo Kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc, bạn sẽ có được chuyến du lịch đầy thú vị.

Tử Cấm Thành (Cố Cung)

Nằm ở phía bắc của quảng trường Thiên An Môn, Cố Cung là một địa điểm du lịch lịch sử nổi tiếng, trải dài trên diện tích 213.000m², chia làm hai khu ngoại triều và nội triều với 9.999 phòng thuộc loại khu phức hợp lớn nhất thế giới, được bao quanh bằng bức tường cao 11m, hào sâu, 4 vọng gác ở 4 góc thành, có 4 cổng thành với 3 cửa và 1 cầu treo.

Tất cả mọi kiến trúc của Cố Cung đều quy tụ chung quanh 3 đại điện Thái Hòa. Trung Hòa và Bảo Hòa, được bao quanh bởi bức tường thành cao 10 thước, hào rộng 50 thước. Thái Hoà là điện lớn nhất, xưa kia là nơi thiết triều, đồng thời cũng là nơi diễn ra những nghi lễ quan trọng như lễ đăng quang, lễ thượng thọ của hoàng đế, trong khi điện Trung Hoà được vua dùng để nghỉ ngơi khi hành lễ, còn điện Bảo Hoà được sử dụng để tổ chức yến tiệc. Phía sau đại điện là khu vực nội đình (nơi vua và hoàng gia ở và làm việc) và khu vườn ngự uyển trồng rất nhiều tùng, bách và các loại hoa thơm cỏ lạ.

Du lịch văn hóa Bắc Kinh – Bạn đã có đầy đủ thông tin?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here