Đồng hồ Altiplano Ultimate Concept của Piaget dành giải thưởng đồng hồ “Aiguille d’Or” danh giá

0
33

Piaget tự hào thông báo về sự kiện chiếc đồng hồ Altiplano Ultimate Concept đã dành chiến thắng trong hạng mục “Aiguille d’Or” danh giá tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève (GPHG) lần thứ 20. Đây cũng là giải thưởng cao nhất trong các hạng mục giải thưởng năm nay.

Chiếc đồng hồ Altiplano Ultimate Concept (AUC) – mẫu đồng hồ cơ khí mỏng nhất trên thị trường – được phát triển hoàn toàn bởi bộ phận Nghiên cứu và Sáng tạo của Piaget. Cả êkip đã nghiên cứu trong 6 năm liên tục và phát triển rất nhiều khái niệm mới để hiện thực hoá được mẫu đồng hồ này.

Chiếc đồng hồ kỳ diệu này chỉ dày 2mm, tính cả bộ vỏ và mặt kính. “Ý tưởng ban đầu để chế tạo chiếc đồng hồ này đến từ suy nghĩ điên rồ và táo bạo về việc chúng tôi sẽ chào mừng 60 năm ra đời của bộ máy 9P bằng một sản phẩm mỏng chưa từng có – chỉ 2mm”, Chabi Nouri, Giám đốc Điều hành Piaget chia sẻ. Chiếc AUC chứa đựng trong mình rất nhiều phát minh sáng chế, bao gồm cả bộ vỏ như một phần của bộ chuyển động, núm lên cót tích hợp, mặt kính siêu mỏng và kết cấu trống cót – năng lượng hoàn toàn mới.

Đồng hồ Altiplano Ultimate Concept của Piaget dành giải thưởng đồng hồ “Aiguille d’Or” danh giá

Với AUC, ý tưởng chủ đạo là tạo ra một chiếc đồng hồ không phải do các lớp chồng lên nhau như truyền thống, mà từ sự kết hợp chưa từng có tiền lệ của các bộ phận được thu nhỏ, kết hợp cả bộ vỏ như một phần của bộ chuyển động. Để làm được điều này, Piaget đã bắt tay vào một cuộc chinh phục các kích cỡ mới, tạo ra ít nhất năm bằng sáng chế, từ đó cho ra đời chiếc đồng hồ lên cót tay mỏng 2mm, với bánh răng mỏng tới 0.12mm và mặt kính chỉ dày 0.2mm. Một sự tiếp nối hoàn hảo truyền thống của nhà chế tác với nghệ thuật chế tạo đồng hồ siêu mỏng.

Trong buổi lễ trao giải GPHG, bà Chabi Nouri gửi lời cảm ơn đến các nghệ nhân chế tác, các kỹ sư và thợ thủ công đã góp phần tạo ra chiếc đồng hồ này. “Với Piaget, không điều gì là bất khả thi. Điều đó có được là nhờ vào những thành viên ở đại gia đình Piaget, nơi luôn dành niềm tin vào châm ngôn “Luôn làm tốt hơn cần thiết””.

Giải thưởng này là một vinh dự cho Piaget, khi tôn vinh không chỉ chiếc đồng hồ, mà còn là những kỹ nghệ và chuyên môn mà Maison này đang sở hữu. Nhiều thế hệ nghệ nhân đã, và đang gìn giữ những kỹ thuật hiếm có và đáng kinh ngạc trong nghệ thuật chế tác đồng hồ cơ khí tại đây kể từ năm 1874.

Thực hiện: Tuấn Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here