Sức Khỏe

Đối phó chứng rụng tóc

Như Lan (Hà Nội)

Rụng tóc là một hiện tượng bình thường. Mỗi ngày chúng ta rụng khoảng 100 sợi tóc. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính.

Tuy nhiên khi bị rụng tóc nhiều hơn 100 sợi mỗi ngày bạn cần lưu ý: Gội đầu nhẹ nhàng nhưng phải thật kỹ và thật sạch nếu không dầu gội còn sót lại sẽ có thể làm tắc lỗ chân lông, tác động xấu tới sự tuần hoàn nuôi dưỡng tóc. Trong khi gội đầu nên nhẹ nhàng mát-xa tóc để kích thích mao mạch và mao nang tóc phát triển; Chải đầu thường xuyên nhưng cần đúng cách để làm sạch tóc và kích thích da đầu, tăng sự tuần hoàn, nuôi dưỡng tóc giúp tóc khỏe và mọc nhanh hơn; Không nên nhuộm tóc, uốn tóc hay duỗi tóc quá nhiều lần vì có thể làm tóc hư tổn và gãy rụng. Lưu ý uống đủ nước, bổ sung các loại vitamin, đặc biệt là vitamin B, H và lipid, cùng các nguyên tố vi lượng, canxi để tóc được nuôi dưỡng một cách tốt nhất. Tránh căng thẳng,  ngủ đủ giấc cũng là một cách giúp mái tóc bóng khỏe hơn.

Nhưng cách tốt nhất vẫn là nên đi khám để biết được chính xác nguyên nhân rụng tóc. Khi biết được rõ nguyên nhân mới có thể tìm cách cải thiện hoặc điều trị phù hợp và hiệu quả.

BS. Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button