Điều tra lại vụ Hoa hậu Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng

0
29
(Thethaovanhoa.vn) – Ngày 21/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên xét xử sơ thẩm bà Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1989) cùng tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
  • Danh hiệu chính thức của Trương Hồ Phương Nga là gì?
  • Trương Hồ Phương Nga: Nền tảng của tôi là Việt Nam
  • Trương Hồ Phương Nga: Tôi muốn lấy chồng người Việt

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, bà Trương Hồ Phương Nga có quen biết với ông Cao Toàn Mỹ – ngụ quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2009. Đến tháng 7/2012, bà Nga nói với ông Mỹ về khả năng của mình trong lĩnh vực kinh doanh trong lĩnh vực địa ốc, đồng thời giới thiệu với ông Mỹ về người quen có bán căn hộ mặt tiền ở quận 5 có giá khoảng 8 tỉ đồng nhưng bà Nga có thể mua giúp với giá 6 tỉ.

Điều tra lại vụ Hoa hậu Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng
Bị cáo Phương Nga (trái) tại phiên tòa sáng 21/9. Ảnh: tuoitre.vn
Ông Mỹ đã đồng ý mua căn nhà với thời gian thanh toán là 3 tháng. Sau khi ông Mỹ đồng ý mua nhà, bà Nga kể lại cho Nguyễn Đức Thùy Dung nghe và rủ Dung cùng tham gia chiếm đoạt tiền của ông Mỹ. Từ tháng 7/2012 đến tháng 9/2012, ông Mỹ đã đưa cho bà Nga 3 tỉ đồng tiền mặt.
Để chiếm đoạt thêm tiền của ông Mỹ, tháng 4/2013 Nga và Dung nói dối căn nhà tại quận 5 không mua được nữa mà chuyển sang mua căn nhà mặt tiền khác ở đường Trần Não, quận 2 với giá 16,5 tỉ. Ông Mỹ đồng ý và hẹn 3 tháng sau chuyển tiền. Nhưng đến hẹn ông Mỹ chưa chuyển hết tiền mà xin gia hạn thêm 3 tháng nữa. 3 tháng sau không thấy ông Mỹ chuyển tiền, Nga và Dung đã bàn nhau chuyển sang giới thiệu căn nhà khác trên quận 1.
Sau khi được Nga và Dung thông báo số tiền đã đưa được dùng để đặt cọc mua căn nhà tại quận 1 (của bà Lương Thị Kim Phi) bán với giá 16,5 tỉ đồng nên ông Mỹ đồng ý. Sau đó, bà Nga và ông Mỹ đã làm một tờ thỏa thuận nguyên tắc bà Phi bán căn nhà này cho Nga. Bà Nga dùng tờ thỏa thuận nguyên tắc này gặp ông Mỹ và ký giấy xác nhận có nội dung bà Nga thay mặt ông Mỹ thương lượng và thanh toán tiền với chủ nhà, ông Mỹ cam kết không thương lượng và tiếp xúc với chủ nhà. Nếu ông Mỹ tiếp xúc khiến việc mua bán thất bại, ông Mỹ phải bồi thường cho bà Nga 5% giá trị hợp đồng. Ông Mỹ đã chuyển tổng cộng 16,5 tỉ đồng và được Nga viết giấy biên nhận.
Tuy nhiên, sau 30 ngày không thấy bà Nga làm thủ tục sang tên nên ông Mỹ đi tìm và biết bà Nga đã lừa mình nên yêu cầu Nga và Dung trả lại số tiền nhưng Dung và Nga không chịu trả, không nghe điện thoại đồng thời trốn tránh ông Mỹ. Đến cuối tháng 3/2014, ông Mỹ đã tố cáo hành vi của Nga và Dung tới cơ quan công an. Cũng theo cáo trạng, trong suốt quá trình điều tra, truy tố vụ án, Nga không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của cơ quan điều tra.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Nga và Dung kêu oan và cho rằng mình không phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo Nga khai rằng mình và ông Mỹ có quan hệ tình cảm và quan hệ này được lập thành “hợp đồng tình cảm”.

Theo “hợp đồng” này, bị cáo Nga sẽ chung sống với ông Mỹ không cần hôn thú trong thời gian 7 năm, và ông Mỹ sẽ trả cho bị cáo 16,5 tỷ. Bị cáo Dung, đồng phạm của Nga xác nhận điều này còn ông Mỹ phủ nhận và cho biết số tiền này là số tiền ông chuyển cho bị cáo để mua nhà. Trước những tình tiết mới mà các bị cáo khai tại tòa, không có trong kết luận điều tra hay cáo trạng, sau gần 1 ngày xét xử, Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ để điều tra lại vụ án.
Nguyễn Chung – TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here