Đi tìm dấu ấn Chanel trong “Lâu đài của những quý cô”

0
54

Vào mỗi tháng 12 kể từ năm 2002, Chanel trình làng các BST Métiers d’Art để tôn vinh các nhà nghề thủ công của Chanel. Những BST này giống như cuộc đối thoại sáng tạo giữa NTK Karl Lagerfeld và Virginie Viard, các vị Giám đốc nghệ thuật của Chanel, cùng với các nhà nghề thủ công.

Không chỉ đề cao tính sáng tạo, bộ sưu tập Métiers d’Art còn ca ngợi kỹ thuật thượng thừa của các nghệ nhân thủ công như: thợ may từ Desrues, thợ làm lông vũ từ Lemarié, thợ làm mũ từ Maison Michel, thợ thêu từ Lesage và Atelier Montex, thợ đóng giày từ Massaro, thợ kim hoàn từ Goossens, thợ làm găng tay từ Causse Gantier và thợ xếp nếp từ Lognon, ở Paris và Pháp.

Mỗi năm, Chanel cũng sẽ chọn một địa điểm đặc biệt để tổ chức show diễn Métiers d’Art. Năm nay, lâu đài Chenonceau tọa lạc tại thung lũng Loire đã trở thành nguồn cảm hứng và bối cảnh của show diễn ra mắt BST Métiers d’Art 2021. Nơi đây được gọi là “Le Château des Dames” (Lâu đài của những quý cô), với lịch sử của nó gắn liền cùng tên tuổi những phụ nữ huyền thoại đã từng sống ở đó như: Katherine Briçonnet, Diane de Poitiers, Catherine de’ Medici, Louise de Lorraine, Gabrielle d’Estrées và Louise Dupin.

Vào nửa sau của thế kỷ 16, nữ hoàng người Ý, Catherine de’ Medici đã mang đến cho tòa lâu đài này vẻ lộng lẫy của thời kỳ Phục Hưng. Bằng chứng là, rất nhiều bản khắc chữ monogram của bà vẫn còn được nhìn thấy ở nội thất bên trong lâu đài: hai chữ C xen kẽ có sự giống nhau một cách đáng kinh ngạc với logo double C mà Gabrielle Chanel giới thiệu vào đầu năm 1921 trên nắp gài của nước hoa Chanel N°5.

Ngoài mô-típ CC mang tính biểu tượng, những tiếng vọng về lịch sử lâu đời của lâu đài hội tụ với thế giới Chanel trong gam màu đen trắng của gạch ốp phòng trưng bày Hoàng gia, trong sự xuất hiện của sư tử – biểu tượng yêu thích của Gabrielle Chanel, trong những tấm thảm thêu và trong những khóm cây thẳng hàng ở khu vườn của lâu đài. Chính mối liên hệ kì diệu giữa lâu đài Chenonceau và thế giới Chanel đã khơi nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập Métiers d’art 2021.

Đi tìm dấu ấn Chanel trong “Lâu đài của những quý cô”Đi tìm dấu ấn Chanel trong “Lâu đài của những quý cô”Đi tìm dấu ấn Chanel trong “Lâu đài của những quý cô”Đi tìm dấu ấn Chanel trong “Lâu đài của những quý cô”

Cùng Đẹp điểm qua những xu hướng nổi bật trong BST Métiers d’Art 2021 của Chanel!

Đi tìm dấu ấn Chanel trong “Lâu đài của những quý cô”Đi tìm dấu ấn Chanel trong “Lâu đài của những quý cô”

Đi tìm dấu ấn Chanel trong “Lâu đài của những quý cô”

Đi tìm dấu ấn Chanel trong “Lâu đài của những quý cô”

Thực hiện: Tuấn Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here