Ngôi Sao

Dân mạng phản ứng nhân vật showbiz bênh cô gái nhiễm Covid-19 không khai báo

Sau thiếu gia Phan Thành, đến lượt ca sĩ Duy Mạnh nhận “gạch đá” từ cư dân mạng vì bênh vực cô gái nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội nhưng không khai báo. Ngay sau đó, nhà thơ Nguyễn Phong Việt cũng nêu ý kiến của mình về trường hợp này.

Cụ thể, cả Phan Thành lẫn Duy Mạnh đều trở thành tâm điểm chỉ trích khi lên tiếng bênh vực cô gái N.H.N, bệnh nhân thứ 17 – cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19 không khai báo.

Trên trang Facebook cá nhân, ca sĩ Duy Mạnh viết: “Chẳng may có bị nhiễm corona cũng không đáng sợ lắm. Vì tỉ lệ tử vong rất thấp. Nhưng điều sợ nhất, đó là bị xã hội kỳ thị khi không may bị nhiễm bệnh”.

dan mang phan ung nhan vat showbiz benh co gai nhiem covid-19 khong khai bao hinh anh 1

Duy Mạnh bị phản ứng vì bênh vực cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo. 

banner

Ngoài ra, nam ca sĩ còn để lại bình luận bổ sung ý kiến dưới bài đăng. Trong đó, Duy Mạnh bức xúc phản đối việc cộng đồng mạng ra sức chỉ trích bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17. Nam ca sĩ cho rằng việc cô N.H.N không khai bá, hay khai gian là không đúng sự thật vì thực chất cô không hề biết mình bị nhiễm bệnh.

Bài viết lập tức gây chú ý với 26.000 lượt like, 3.400 bình luận.

Ngay sau đó, dân mạng thẳng thừng phê phán Duy Mạnh “thiển cận, tầm ngắn, phát ngôn bừa bãi.” Nam ca sĩ cũng đáp lại các anti-fan bằng lời lẽ dung tục, thô lỗ.

dan mang phan ung nhan vat showbiz benh co gai nhiem covid-19 khong khai bao hinh anh 2

Ca sĩ Duy Mạnh thường nêu quan điểm ngược lại đa số, chấp nhận bị ném gạch đá.

Từ vụ việc trên, nhà thơ Nguyễn Phong Việt nêu quan điểm riêng, trái ngược với quan điểm của Duy Mạnh. Anh cho hay: “Cho đến thời điểm này, mình vẫn chưa “góp bất cứ một viên đá nào để ném trực tiếp” vào số 17 ở VN, nhưng mình tin là mình thấu hiểu được cơn cuồng nộ mà rất nhiều người trút xuống số 17 trong những ngày qua. Niềm tin của hàng triệu con người, miếng cơm manh áo của biết bao nhiêu gia đình, sự sống còn của rất nhiều doanh nghiệp và trường học… trong phút chốc vì sự gian dối của số 17 đã phải cắn răng để tiếp tục nuôi dưỡng hy vọng trở lại từ đầu. Đó là mình chưa nói đến hệ lụy to lớn của cả một hệ thống chính trị, kinh tế, y tế, giáo dục… khi phải tiếp tục oằn mình chiến đấu…”.

Và anh phân tích thêm: “Quan trọng nhất là khi số 17 rời Hải quan cửa khẩu Nội Bài với một sự ích kỷ ngu xuẩn là mình không muốn bị cách ly. Và cái ý nghĩ nhỏ nhoi ấy, dẫn đến một tình huống không chỉ số 17 bị cách ly sau đó mà con số lên đến vài trăm, hoặc có thể tới đây là cả ngàn con người bị cách ly…”.

Nhiều người cho rằng, không ít nhân vật của showbiz luôn tìm cách nói ngược lại đám đông để thu hút nhiều like, share cho bài viết của mình. Hơn thế, họ chỉ cần nêu quan điểm của mình, “làm mồi” để cư dân mạng xúm lại bình luận, bất chấp quan điểm đó đúng hay không. Bênh vực một cô gái yếu đuối thì không sao, nhưng khi bênh một bệnh nhân né cách ly và khai báo cụ thể việc từng đi qua vùng dịch, gây hậu quả nhiều người liên đới nhiễm bệnh thì đó là cách tạo scandal gây chú ý chứ không vì sự an toàn của cộng đồng. Trong trường hợp “tranh thủ ăn theo sự việc” bất chấp dư luận, những nhân vật showbiz ấy bị dân mạng “ném đá” cũng không khó hiểu.

Theo Minh Thi

http://danviet.vn/van-hoa-giai-tri/dan-mang-phan-ungnhan-vat-showbiz-benh-co-gai-nhiem-covid-19-khong-khai-bao-1066339.html

Dân Việt

Tags: dịch bệnh corona, Duy Mạnh, showbiz Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button