Đàn chim khổng lồ làm voi sợ hãi

0
38
Nhiếp ảnh gia Antero Topp đã kịp thời ghi lại hình ảnh những con voi sợ hãi bỏ chạy trước sự xuất hiện của đàn chim rồng rộc mỏ đỏ lên tới hàng ngàn con tại hố nước Satao Camp thuộc công viên quốc gia East Tsavo, Kenya, Đông Phi.

Theo tờ Telegraph (Anh), ông Topp cho biết đàn chim rồng rộc mỏ đỏ hàng ngàn con có kích cỡ như một đám mây khổng lồ đang đáp xuống những cây to lớn gần những hố nước.

“Đột nhiên, tôi nghe tiếng rắc, rắc… , thì ra một nhánh cây đã bị gãy trước sức đè nặng của đàn chim, trong khi mỗi con chỉ nặng khoảng 10g. Bạn sẽ nghe một âm thanh huyên náo không thể tin được khi tất cả các con chim đồng loạt bay lên”, ông Topp cho biết.

“Tôi đã ngạc nhiên khi thấy những con voi phải lùi lại khoảng cách 50m, một vài con thậm chí bỏ chạy. Có lẽ chúng sợ kích thước khổng lồ và tiếng kêu huyên náo trong không khí của đàn chim”, ông Topp nói trên Telegraph.

Đàn chim khổng lồ làm voi sợ hãi
Chim rồng rộc mỏ đỏ


Rồng rộc mỏ đỏ, có tên khoa học Quelea quelea, là loài chim có quần thể sinh sống đông nhất trong thế giới loài lông lũ, có khoảng 1,5 tỉ cặp sinh sản, ước tính có đến 10 tỉ cá thể sống tại khu vực cận Sahara châu Phi.

Đàn chim khổng lồ làm voi sợ hãi

 

Đàn chim khổng lồ làm voi sợ hãi

 

Đàn chim khổng lồ làm voi sợ hãi

Loạt ảnh cho thấy con voi sợ hãi trước đàn chim rồng rộc mỏ đỏ khổng lồ – Ảnh:The Sun/Telegraph

VAPA (Theo Tuoitre online)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here