Chọn lọc những mẫu nhà 2 tầng 8×13 ai cũng muốn sở hữu

0
51

Mẫu nhà 2 tầng 8×13 không còn là thiết kế xa lạ bởi đây chính là mẫu thiết kế nhà ở được rất nhiều sự quan tâm của gia chủ đang sở hữu một diện tích tương tự và mong muốn sở hữu một ngôi nhà tương tự trong tương lai. Có một sự lý giải nào cho sức hút của những mẫu nhà này hay không? Cùng theo dõi bài viết để có thể giải đáp được câu hỏi về sức hấp dẫn của mẫu thiết kế này.

 Chọn lọc những mẫu nhà 2 tầng 8x13 ai cũng muốn sở hữu

Không phải tự nhiên mà mẫu nhà 2 tầng 8×13 lại có được sự yêu thích cũng như mong muốn sở hữu mẫu thiết kế này đến vậy, tất cả đều có lý do của riêng mình. Lý do đầu tiên để mẫu nhà 2 tầng 8×13 được yêu thích đến vậy bởi lẽ không gian bên trong nhà đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của bất cứ gia chủ nào. Để có thể hiểu rõ hơn thì hãy đến với một bản thiết kế ví dụ tham khảo để phân tích và tìm kiếm được câu trả lời thỏa đáng.

 Chọn lọc những mẫu nhà 2 tầng 8x13 ai cũng muốn sở hữu

Mặt bằng tầng 1 của mẫu nhà 2 tầng 8×13 được bố trí với: 1 khách, 1 bếp + ăn, 2 ngủ, 1 nhà vệ sinh.

Hãy chú ý đến mặt tiền 8m của mẫu nhà này chính là mặt tiền khá lớn, đủ để gia chủ có thể bố trí không gian cực kỳ rộng rãi, phô bày hết được nét kiến trúc cùng với vẻ đẹp mà gia chủ mong muốn. Vì chiều ngang không thể lý tưởng hơn nên mẫu nhà có mặt ngang 8m này sẽ được chia thành hai diện tích, mỗi bên là 4m, từng không gian sẽ được bố trí song song với nhau vô cùng hợp lý, thuận tiện cho gia chủ sử dụng.

Bước vào ngôi nhà này bắt gặp không gian phòng khách đầu tiền sau hệ thống bậc, sảnh chỉnh và cửa kính 4 lớp với kích thước khá lớn. Đối diện không gian phòng khách sẽ là phòng ngủ của gia chủ. Tiếp theo ngủ là không gian bếp + ăn bố trí ngay sau phòng ngủ và ở cuối nhà để gia chủ có được không gian để cả gia đình cùng nhau quây quần bên mâm cơm cuối ngày. Song song với hai không gia này là khu vực cầu thang với chân cầu thang bố trí nhà vệ sinh để tiết kiệm diện tích, ngay sau đó là không gian phòng ngủ thứ hai cho gia chủ.

Ngoài phương án bố trí không gian như ví dụ bên trên, gia chủ có thể lựa chọn bố trí với phương án khác với việc tại vị trí khu vực phòng khách của mẫu thiết kế mẫu nhà 2 tầng 8×13 phía trên thay bằng gara oto để xe thuận tiện, phù hợp với nhu cầu của gia chủ hiện nay. Khu vực phòng ngủ đầu tiên trong nhà được bố trí lại là khu vực phòng khách và nối thông với khu vực bếp + ăn phía sau để có diện tích rộng, thông thoáng để gia chủ thoải mái tiếp đón vị khách đến thăm nhà mình, tụ tập gia đình, bạn bè ăn uống vào dịp cuối tuần.

 Chọn lọc những mẫu nhà 2 tầng 8x13 ai cũng muốn sở hữu

Tiếp tục lên đến mặt bằng tầng 2 của ngôi nhà với: 1 phòng thờ, 2 ngủ, 2 nhà vệ sinh, khu vực ban công, sân chơi rộng rãi.

Với mặt bằng tầng 2 của ngôi nhà này bắt đầu là ban công sau đó là vị trí phòng ngủ cùng với nhà vệ sinh được bố trí bên trong để thuận tiện và có độ riêng tư cho thành viên sử dụng. Khu vực cầu thang và nhà vệ sinh cùng với khu vực làm kho của gia đình. Bên diện tích còn lại bố trí khu vực sân chơi với diện tích rộng rãi đủ để gia chủ thiết kế phần sân vườn mini trong mẫu nhà 2 tầng 8×13. Sau đó là không gian thờ phù hợp với quan niệm của người Á Đông – là nơi cao nhất, và hướng vô cùng thông thoáng, phong thủy của ngôi nhà. Sau đó là phòng ngủ nhỏ được bố trí cuối nhà hợp lý.

 Chọn lọc những mẫu nhà 2 tầng 8x13 ai cũng muốn sở hữu

Sau lý do đầu tiên thì lý do thứ hai được đề cập để giải đáp câu hỏi về sức hút của mẫu nhà 2 tầng 8×13 chính là mục mà bất cứ gia chủ khi tiến hành xây dựng nhà ở đều rất quan tâm: Chi phí xây dựng vô cùng phù hợp. Khi gia chủ lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại hay tân cổ điển cùng với nguyên vật liệu thi công hết sức đa dạng thì mức chi phí cho những mẫu nhà sẽ khiến bạn phải bất ngờ, vô cùng phù hợp với mức thu nhập hiện nay của đại đa số của người Việt.

 Chọn lọc những mẫu nhà 2 tầng 8x13 ai cũng muốn sở hữu

Lý do thứ ba là bởi phối cảnh mặt tiền vô cùng phù hợp với sự phát triển xã hội ngày nay. Mẫu nhà 2 tầng 8×13 phù hợp với mọi thiết kế, áp dụng được từ nông thôn cho đến thành phố nên đó cũng là lý do mà mẫu này có được nhiều sự quan tâm của gia chủ đang có ý định xây dựng mẫu nhà tương lai của mình.

 Chọn lọc những mẫu nhà 2 tầng 8x13 ai cũng muốn sở hữu

Lý do thứ tư cũng rất được quan tâm là ánh sáng và lưu thông không khí trong mẫu nhà đẹp này. Với thiết kế thông minh, bố trí giếng trời, khu vực thông tầng hay phương án thiết kế tầng tum, và cả đến cả vị trí đặt cửa của ngôi nhà đã mang đến ánh sáng cần thiết cũng như sự lưu thông không khí.

 Chọn lọc những mẫu nhà 2 tầng 8x13 ai cũng muốn sở hữu

Mở đầu cho top thiết kế đẹp dành cho mẫu nhà 2 tầng 8×13 hiện này là một mẫu thiết kế đơn giản. Với mặt tiền tầng một sử dụng 2 cửa kính hai cánh cỡ lớn, khung viền được ốp đá granit hoa cương cực kỳ sang trọng. Toàn bộ mặt tiền tầng 1 của ngôi nhà được sử dụng với mục đích kinh doanh cực kỳ thu hút. Lên đến mặt tiền tầng 2 của ngôi nhà với nét chỉ phào dày, cửa kính lớn và khung cửa sổ kính nhỏ được đặt một bên, cộng ban công kính đã mang đến mặt tiền hiện đại. Với thiết kế như vậy gia chủ tránh nắng hiệu quả mà vẫn đảm bảo độ thông thoáng và ánh sáng.

Chọn lọc những mẫu nhà 2 tầng 8x13 ai cũng muốn sở hữu

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 8×13 tiếp theo vẫn là thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo công năng phía trong nhà cho mọi gia chủ sở hữu. Mặt tiền tầng một được bố trí hai cửa kính với diện tích chênh lệch một chút. Bên trong là hệ thống khung nhôm trắng cửa kính vô cùng hiện đại để lấy sáng vào ban ngày, bên ngoài là hệ thống để đảm bảo an ninh, an toàn cho ngôi nhà. Viền khung được ốp đá granit hoa cương với sắc sáng hơn so với thiết kế bên trên. Tầng 2 của ngôi nhà được chia thành hai diện tích ứng với thiết kế mặt tiền bên dưới: một bên là cửa chính dẫn ra ban công bằng kính, viền được sơn đen khá ấn tượng. Bên còn lại là cửa sổ kính lớn, bên ngoài chỉ phào nhẹ nhàng, đơn giản cùng bới hệ thống lam che nắng kết hợp ánh sáng trắng từ đèn bố trí trần, nổi bật không gian này vào buổi tối.

 Chọn lọc những mẫu nhà 2 tầng 8x13 ai cũng muốn sở hữu

Với mẫu nhà 2 tầng 8x13m vào buổi tối dưới ánh sáng đèn được lặp đặt xung quanh khu vực mặt tiền sẽ mang đến màu sắc lung linh cho toàn bộ ngôi nhà. Với việc lựa chọn tone màu trắng chủ đạo, ngôi nhà mang đến phong thái trang nhã, lịch sự, phần nào đó thể hiện được nét tính cách của gia chủ. Phần cột trụ vững chắc được đặt mặt tiền mang đến nét kiến trúc mạnh mẽ, chắc chắn. Phấn mái thiết kế đơn giản cùng mái Thái mang lại nét kiến trúc đồ sộ, nổi bật.

 Chọn lọc những mẫu nhà 2 tầng 8x13 ai cũng muốn sở hữu

Mẫu nhà 2 tầng 8×13 sẽ rất thiếu trong top thiết kế đẹp, xu hướng hiện này nếu như không nhắc đến những mẫu nhà méo xéo. Với thiết kế đặc biệt mẫu nhà này đón được gió, ánh sáng thuận lợi hơn so với các loại mái khác, thuận tiện với điều kiện thời tiết của nước ta hiện nay. Với mẫu thiết kế đang được nhắc đến ở đây thì ngôi nhà 2 tầng này mang vẻ sang trọng hiện đại sử dụng khung cửa gỗ. Phần ban công tầng hai được gia chủ đặt bộ bàn ghế thư giãn hợp lý.

 Chọn lọc những mẫu nhà 2 tầng 8x13 ai cũng muốn sở hữu

Phương án thiết dành cho mẫu nhà 2 tầng 8×13 được rất nhiều gia chủ quan tâm trong thời gian gần đây, được gọi với tên là thiết kế xanh đó mà thiết kế tầng tum cho vị trí không gian tầng thường của ngôi nhà. Với thiết kế này gia chủ sở hữu thêm được không gian xanh trong nhà – không gian còn thiếu trong ngôi nhà phố hiện nay, giải quyết được lưu thông không khí và cũng gia tăng được diện tích sử dụng cho gia chủ.

 Chọn lọc những mẫu nhà 2 tầng 8x13 ai cũng muốn sở hữu

Gia chủ của mẫu nhà 2 tầng 8×13 này bố trí sân trước để thành gara oto bên ngoài trời khá thông thoáng và được bao bởi hệ thống cổng rào sắt với tường xi măng gạch chắc chắn bên ngoài. Bên trong mặt tiền gia chủ chia thành hai khu vực với 2/3 diện tích để bố trí ô cửa sổ với chiều dài lớn, phần còn lại là phần cửa chính được làm lùi vào bên trong, kích thước nhỏ gọn và hệ thống bậc tam cấp trước khi bước vào nhà. Đối chiếu lến tầng 2 cũng là thiết kế tương tự, gia chủ không sử dụng ban công cho thiết kế này để tối đa diện tích. Không gian tầng hai được làm tiến ra phía trước để tạo thành mái che hở cho sân trước nhà tầng 1. Ấn tượng là gạch bông với bồn cây giả bê tông chắc chắn. Không gian tầng tum thiết kế hở và ban công kính tạo không gian.

 Chọn lọc những mẫu nhà 2 tầng 8x13 ai cũng muốn sở hữu

Mẫu nhà 2 tầng 8×13 này được gọi với cái tên biệt thự mini, dành riêng cho gia chủ vẫn luôn mong ước một ngôi nhà có thiết kế biệt thự đồ sộ, ấn tượng. Theo đuổi phong cách hiện đại, mẫu nhà này ứng dụng thành công khối hình trong thiết kế cùng với viền trắng bên ngoài nổi bật trên tone màu nâu giả gỗ bên trong, vừa che nắng cho toàn bộ không gian nhà. Khu vục tum bên trên được bố trí với không gian hở, ban công linh hoạt giữa kính và xi măng mang đến đa dạng trong sử dụng nguyên vật liệu xây dựng.

 Chọn lọc những mẫu nhà 2 tầng 8x13 ai cũng muốn sở hữu

Không nằm ngoài top thiết kế đẹp cho mẫu nhà 2 tầng 8×13 là mẫu thiết kế theo phong cách tân cổ điển, lựa chọn kiến trúc Pháp cực kỳ sang trọng, cổ điển cho gia chủ sở hữu. Tone trắng trang nhã, lịch sự cho toàn bộ mặt tiền. Điểm nổi bật là cột trụ tròn được sử dụng linh họa từ để chồng lên nhau đến cột kép ở tầng hai, ban công sắt với hoa tiết cong cổ điển. Phần mái hình thang với kiến trúc giả mái mang đến kiến trúc điển hình nước Pháp đặt tại Việt Nam.

 Chọn lọc những mẫu nhà 2 tầng 8x13 ai cũng muốn sở hữu

Nếu không thích màu trắng dễ mang đến sự nhàm chán thì mặt tiền với ốp đá xám với phong cách tân cổ điển cũng là mẫu nhà 2 tầng 8×13 ấn tượng. Mẫu thiết kế sử dụng mái lệch kép đặt một bên diện tích, mái cam nổi bật thu hút ánh mắt nhìn. Phần còn lại của khu vực mái bố trí thành khu vực tum – nét kiến trúc nổi bật ngày nay, đó chính là không gian hiện đại nổi bật cho tổng thể ngôi nhà.

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Chúng tôi sẽ gửi cho bạn miễn phí mẫu nhà 2 tầng phù hợp với yêu cầu trong vòng 24h. Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thiết kế (nếu có nhu cầu), 10 báo giá thi công của các nhà thầu uy tín. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ đang được xây dựng rất nhiều…

Giới thiệu tư vấn thiết kế nhà vườn 1 tầng 120m2. Công trình chẳng…

Hiện nay, khi công nghiệp hoá, hiện đại hoá phát triển, đất…

Mẫu nhà ống 1.5 tầng đẹp xây dựng tại Thành phố Vinh –…

Mô hình nông thôn mới đang từng ngày khiến bộ mặt…

Tổng hợp bộ sưu tập những mẫu phòng khách có bàn thờ đẹp…

Cầu thang là cầu nối quan trong giữa các tầng khác nhau,…

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống được xem là một trong những điểm nhấn quan…

Trong thời kì hiện đại ngày nay, với không gian nấu nướng…

Mẫu cầu thang inox đẹp hiện nay đang dần thuyết phục thị trường nội thất với những…

Trong những năm gần đây, xu hướng xây nhà khung thép 2 tầng…

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá…

Xây nhà trọ hiện nay đang là phương án đầu tư thông…

Việc xây nhà trọ dù là nhỏ hay lớn thì cũng…

Dự toán chi phí xây dựng nhà 2 tầng dành cho ai đang…

TÌM NHÀ THẦU – TÌM THIẾT KẾ THEO CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

SỨ MỆNH: MANG ĐẾN CHO NGƯỜI DÂN DỊCH VỤ XÂY DỰNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG VỚI CHI PHÍ THẤP NHẤT

HOTLINE: 03 94 95 68 78

LIÊN HỆ KẾ TOÁN (NẠP CREDITS): 0979046188 (Em Hằng – có dùng Zalo)

QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU HẢNH BỞI VIỆN TIN HỌC XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Phòng 901A nhà Thí Nghiệm, Trường Đại học Xây dựng, số 55 Giải Phóng – Hà Nội.

Chi nhánh: Có mặt tại 64 tỉnh thành trên cả nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here