Chi Pu nên ‘luyện công’ hay ‘xuống núi’?

0
46
(Thethaovanhoa.vn) – Chi Pu làm ca sĩ khiến cả cộng đồng mạng xôn xao, nửa số đó ném đá tơi bời, nửa còn lại ủng hộ nhiệt liệt. Mặc cho người chê, kẻ khen… cô vẫn bình thản “sòn sòn” mỗi tháng ra một sản phẩm như đã từng tuyên bố.
  • Bị chê hát như gà gáy, Chi Pu đưa hình ảnh gà trống vào teaser ‘nhá hàng’ MV thứ 4
  • Chi Pu sẽ mỗi tháng ra một MV và giải mã thông điệp ‘hãy gọi tôi là ca sĩ’
  • MV thứ 3 của Chi Pu: Nên tắt nhạc, ngắm hình ảnh?
Và ngày 21/12 này, Chi Pu sẽ tung MV thứ 4 có tên gọi Talk To Me. Trước đó, cô đã tung ra teaser “nhá hàng” MV này, trong đó, hình ảnh “hoa hậu gà” đeo dải băng in dòng chữ Miss showbiz đã gây xôn xao công chúng. Nhiều khán giả cho rằng cô “lấy độc trị độc”, tức là, bị chê hát như gà gáy ò ó o thì cô cho luôn con gà mái vào sản phẩm tiếp theo như một sự thừa nhận “tôi hát như gà gáy đó, thì sao” – hoặc nặng nề hơn, coi đó như một lời thách thức dư luận.
Nhưng nếu như nghĩ tích cực, coi như cô ấy tự thách thức chính bản thân mình để vượt qua – cũng là một cách. Nhưng cũng có ý kiến thì cho rằng cô bắt chước ngôi sao ca nhạc thế giới Taylor Swift, khi cô này bị chỉ trích là “rắn chúa” thì lấy luôn con rắn để “phản pháo” lại những chê bai mà nhiều người dành cho cô.
Chi Pu nên 'luyện công' hay 'xuống núi'?
Hình ảnh chú gà gây tranh cãi trong teaser MV mới của Chi Pu
Nhưng dù Chi Pu có bắt chước Taylor Swift hay tự cô nghĩ ra ý tưởng đưa “nàng” gà mái vào trong MV để “phản pháo” lại những lời chê “hát như gà mái gáy”, thì điều quan trọng hơn cả, là việc cô ấy sẽ hát như thế nào trong MV thứ 4 này.
Đặt giả thiết, chẳng may vẫn là những “ò ó o” thì quả thật thiên hạ phải “bó tay” với độ lì của người đẹp Hà Thành, nhưng nếu giọng hát của Chi Pu có tiến bộ, thì đó cũng là điều mừng cho cô và chúng ta cũng nên cổ vũ. Bởi, ai cũng có ước mơ, đặt biệt là những giấc mơ nghệ thuật, và chả ai có quyền cấm một người nào đó, khi họ mong muốn trở thành ca sĩ cả.
Nhưng, ước mơ là một chuyện, bạn có thể trở thành ca sĩ thực thụ hay không, lại là chuyện khác.
Một ca sĩ thực thụ, hát phải có người nghe, khen chê là chuyện bình thường, nhưng ca sĩ mà bị chê “hát dở” thì chả khác nào hoa hậu bị chê xấu. Ở đây ý nói, một giọng hát hay là phải được đa số khán giả và giới chuyên môn thừa nhận. Và quan trọng hơn, phải đi được đường dài.
Thực tế cho thấy, nhiều ca sĩ không có giọng hát nhưng lại có một ê-kíp giỏi, thực hiện theo mô hình dây chuyền công nghệ hiện đại nên nhanh chóng trở thành ngôi sao. Những ca sĩ kiểu như thế, ngay lập tức có lượng fan đông đảo, bởi sự đáng yêu, dễ nghe, dễ nhìn… một cách rất dễ thương.

Dễ nghe là do phòng thu, dễ nhìn là do những stylist chuyên nghiệp và những biên đạo có nghề đã “nhào nặn” lên. Nhưng, nếu chỉ có như thế mà không phải là do giọng hát thực sự hay, được rèn giũa kỹ thuật thanh nhạc, kỹ năng biểu diễn một cách bài bản, chuyên nghiệp thì sớm muộn cũng sẽ rơi vào quên lãng. Bởi đó chỉ là ngôi sao theo kiểu “thời trang”, mà đã là thời trang thì phụ thuộc hoàn toàn vào thị thiếu khán giả, nay thích mốt này mai lại thích mốt khác.
Hơi khập khiễng một chút khi nhắc lại câu chuyện Lệ Rơi, tất nhiên, bản thân Lệ Rơi cũng xác định được mình không có khả năng, nhưng anh ấy vẫn nuôi giấc mơ ca sĩ, vì chả ai có quyền đánh thuế ước mơ của anh ấy cả. Nhưng cuối cùng thì Lệ Rơi cũng trở về với ruộng ổi, vì anh không có khả năng ca hát. Đó cũng là trường hợp để Chi Pu rút kinh nghiệm.  
Rèn luyện và thử nghiệm là điều rất cần thiết, tuy nhiên nếu 4 lần thử nghiệm ra MV mà chưa có sự tiến bộ đáng kể về mặt ca hát để thuyết phục công chúng. Có lẽ giải pháp ưu việt nhất là Chi Pu nên “đóng cửa” để “luyện chưởng”, khi nào thật sự có “nội công thâm hậu” thì hãy “xuống núi”. Như thế đỡ tốn kém tiền bạc cho Chi Phu và không mang tiếng “cố đấm ăn xôi”, “thách thức dư luận”…

Việt Tùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here