CẨN THẬN! BẠN ĐANG SỮ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG SAI CÁCH

0
28

Kem chống nắng là một trong những bước bảo vệ da cơ bản và quan trọng, giúp cho làn da tránh khỏi những tác động tiêu cựu từ ánh nắng mặt trời, tia tử ngoại từ màn hình máy tính, điện thoại…

Tuy nhiên, việc bôi kem chống nắng chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi được sử dụng đúng cách. Hãy tránh các lỗi thường gặp và áp dụng cách dùng kem chống nắng hiệu quả theo hướng dẫn sau  để tránh lãng phí tiền bạc và bảo vệ làn da tốt nhất.

Chỉ bôi kem chống nắng vào vài dịp nào đó như khi đến hồ bơi hay đi biển hoàn toàn không có tác dụng bảo vệ làn da triệt để. Hoặc chỉ bôi kem vào những ngày trời nắng hay thời tiết mùa hè cũng không đem lại mấy hiệu quả. Nên nhớ làn da cần được bảo vệ quanh năm cho dù trong thời tiết lạnh, ngày râm mát bởi kể cả ánh nắng vào những ngày mùa đông vẫn gây tác động tiêu cực đến làn da.

Kem chống nắng không thể thiếu nếu như bạn muốn làn da hoàn hảo

Có thể áp dụng một loại kem dưỡng ẩm 2 trong 1 với thành phần chống nắng hoặc bôi kem chống nắng trong bước trang điểm đầu tiên vào mỗi buổi sáng trước khi bạn rời khỏi nhà. Nếu bạn là người hay quên, hãy để tuýp kem chống nắng ngay bên cạnh bộ dụng cụ đánh răng để tạo thành 1 thói quen có lợi hàng ngày.

Khi chọn lựa kem chống nắng, việc kiểm tra chỉ số SPF sẽ là bước đầu tiên. Thông thường bạn sẽ được khuyên SPF ở mức 30 dành cho sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều loại kem chống nắng lại có SPF thực sự thấp hơn so với quảng cáo và như vây làn da sẽ không thể được bảo vệ đủ. Chỉ số SPF (Sun Protection Factor), là thước đo số giờ trung bình làn da được bảo vệ của kem chống nắng khỏi tia UVB –  loại tia cực tím gây ra cháy nắng da và góp phần gây ung thư da.

Lựa chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp

Theo định mức quốc tế, thì 1 SPF sẽ có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế tác hại của tia UV trong khoảng 10 phút. Điều này đồng nghĩa với việc 1 loại kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ hoạt động hiệu quả trong vòng 150 phút, còn SPF 50 là 500 phút. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng cho thấy rằng nếu kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ chặn được 93% các tia UVB, SPF 30 chặn được 95 và SPF 60 thì lọc được 98%.

Cách dùng kem chống nắng hiệu quả: Nên lựa chọn kem chống nắng có SPF 50 là lý tưởng nhất nếu làn da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mặc dù vẫn có những phiên bản kem chống nắng với độ SPF cao hơn nhưng làn da cũng sẽ không hấp thu thêm được bao nhiêu bảo vệ.

Bạn có thể sử dụng kem chống nắng dạng lỏng hoặc loại thấm mồ hôi trước 20 phút khi đi bơi hoặc dã ngoại. Điều này là hoàn toàn chuẩn xác, chỉ có điều như vậy là chưa đủ.

Luôn phải bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời gay gắt

Trên thực tế, để kem chống nắng phát huy hoàn toàn tác dụng bảo vệ khi tiếp xúc với ánh nắng liên tục, bạn cần bội lại kem mỗi 40 phút 1 lần và lưu ý làm khô da trước khi bôi kem.

Nếu chỉ dựa hoàn toàn vào kem chống nắng, da sẽ không được bảo vệ đầy đủ, đặc biệt là trong những khoảng thời gian cường độ nắng gay gắt nhất. Nếu có thể thì không nên ra đường hoặc để da tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng trong khoảng thời gian từ 10h – 3h.

Nên kết hợp thêm với kính râm, mũ rộng vành, khẩu trang chất liệu chống lại tia UV và đứng trong bóng râm bất cứ khi nào có thể để hạn chế việc làn da bị cháy nắng.

Kem Chống Nắng Nature Republic California Ice Puff Sun SPF 50+, PA+++ là kem chống nắng thế hệ mới chiết xuất tinh khiết từ cây lô hội. Đây là kem chống nắng có chức năng 3 in 1: Chống nắng + Làm mát + Trang điểm.  Kem chống nắng Nature Republic Ice Sun SPF50 vừa làm kem lót trang điểm giúp lên tone da trắng hồng, vừa làm kem che khuyết điểm, vô cùng tiện dụng. Thiết kế độc đáo dạng Cushion, không dùng tay thoa trực tiếp mà dùng bông phấn bôi lên, bảo đảm vệ sinh hơn loại thường.

kem chống nắng tiêu biểu như Kem Chống Nắng Nature Republic California Ice Puff Sun SPF 50+, PA+++

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here