Cảm hứng Đông Dương và tuyên ngôn về thời trang bền vững từ TimTay

0
23

12 thiết kế phi giới tính thuộc BST Thu Đông 2020 là lời khẳng định rõ ràng nhất của thương hiệu thời trang Việt TimTay về tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ, không phân biệt độ tuổi hay giới tính, chỉ cần bạn có một quan điểm rộng mở trong thời trang.

Thời trang qua lăng kính của TimTay luôn là những bộ trang phục rất đời thường, thoải mái, nói lên được cái tôi của người mặc và mang theo những câu chuyện thú vị đằng sau.

Một trong những điểm đắt giá của bộ sưu tập Thu Đông 2020 của TimTay nằm ở những tác phẩm thủ công do thương hiệu thời trang tái chế Archivesashiko đồng sáng tạo và thực hiện. Các tác phẩm tượng trưng cho vẻ đẹp cân bằng và tái tạo của thiên nhiên thông qua hai kỹ thuật chính là patchwork trên những đường cong lấy cảm hứng từ nghệ thuật Doodle và đường thêu tay Sashiko.

Cảm hứng Đông Dương và tuyên ngôn về thời trang bền vững từ TimTay

Vẻ đẹp Đông Dương huyền bí, đa sắc màu là nguồn cảm hứng để BST này ra đời. Các chi tiết Đông Dương có thể dễ dàng được nhận ra ở cổ áo, chiếc nút Tàu. Những đường cong, đường cắt xẻ ở tay áo, vạt áo được TimTay làm mới, giản lược và đặt vào từng thiết kế, tạo ra một hình ảnh vừa truyền thống vừa hiện đại, mang sắc màu đường phố của thế kỷ 21.

Cảm hứng Đông Dương và tuyên ngôn về thời trang bền vững từ TimTay

Thời trang bền vững là hướng đi mà TimTay đã theo đuổi từ ngày đầu thành lập vào năm 2014. Các thiết kế của BST Thu Đông 2020 tập trung vào tính ứng dụng, thoải mái cho người mặc, chất lượng thành phẩm cao giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Một số thiết kế có nhiều công năng (chẳng hạn, áo khoác có thể tháo rời tay) để tạo ra trải nghiệm đa dạng cho người mặc.

BST FW20 sử dụng vải linen cao cấp và sợi cotton, những chất liệu 100% tự nhiên, có thể dễ dàng phân hủy theo thời gian. Các mảnh vải thừa trong quá trình cắt may được tận dụng để thiết kế những sản phẩm thú vị như bìa sổ tay, vòng cổ, khẩu trang, khăn trang trí mang tinh thần của BST.

BST này cũng đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của TimTay cùng thương hiệu thời trang tái chế Archivesashiko. Với sở trường là ráp vải, sử dụng các kỹ thuật truyền thống của Nhật Bản là Sashiko và Boro, Archivesashiko đã tạo ra những tác phẩm thủ công ấn tượng.

Cảm hứng Đông Dương và tuyên ngôn về thời trang bền vững từ TimTay

Cảm hứng Đông Dương và tuyên ngôn về thời trang bền vững từ TimTay

Các mảng ráp vải được thực hiện theo đường cong lấy cảm hứng từ nghệ thuật Doodle, đòi hỏi sự tính toán chuẩn xác và tỉ mỉ hơn nhiều so với kĩ thuật ráp những mảng vải hình học thường thấy. Tổng thể tác phẩm tượng trưng cho vẻ đẹp của những dải đất huyền bí, nơi có ánh sáng, dòng chảy của nước, giúp tái tạo và cân bằng sự sống.

Thực hiện: Hồng Vân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here