Ngôi Sao

Ca sĩ Nhật Kim Anh kiện đòi con: Diễn biến mới thế nào?

Chánh án TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã bác yêu cầu thay đổi thẩm phán chủ tọa xét xử phiên tòa tranh chấp giành quyền nuôi con giữa Nhật Kim Anh và chồng cũ Bửu Lộc. 

Bà Hồ Thị Tuyết Phương, Chánh án TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ  vừa ký văn bản gửi ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (33 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) về việc không đồng ý đổi thẩm phán xét xử vụ tranh chấp thay đổi người nuôi con sau ly hôn giữa ông và vợ cũ là bà Đỗ Thị Kim Huê (36 tuổi, diễn viên ca sĩ Nhật Kim Anh).

Theo văn bản này, ngày 20/1, TAND quận Ninh Kiều nhận được phiếu chuyển của TAND TP Cần Thơ về việc chuyển đơn khiếu nại của ông Bửu Lộc, yêu cầu thay đổi thẩm phán Đỗ Thị Diễm Trang (lần 2), với lý do thẩm phán Trang đã vi phạm quy định của pháp luật trong việc thu nhập tài liệu, chứng cứ liên đến hồ sơ tranh chấp đối với cha mẹ ông và công ty do cha mẹ ông là đại diện theo pháp luật.

Ca si Nhat Kim Anh kien doi con: Dien bien moi the nao?

Bửu Lộc và vợ cũ tại phiên tòa vào ngày 17/1.  

banner

Theo Chánh án TAND quận Ninh Kiều, qua xem xét toàn bộ nội dung đơn khiếu nại của ông Bửu Lộc, giải trình của thẩm phán trực tiếp giải quyết vụ án cho thấy, lý do chồng cũ nữ diễn viên Nhật Kim Anh nêu ra yêu cầu thay đổi thẩm phán trùng với nội dung tố cáo của Công ty TNHH địa ốc MeKong do ông Nguyễn Phúc Hiện, là đại diện theo pháp luật.

Chánh án TAND TP Cần Thơ đã có quyết định không chấp nhận nội dung đơn tố của Công ty địa ốc Mekong đối với thẩm phán Đỗ Thị Diễm Trang. Theo văn bản của Chánh án TAND quận Ninh Kiều, yêu cầu thay đổi thẩm phán của ông Bửu Lộc là chưa đủ cơ sở để xem xét.

Ngày 12/12/2019, ông Bửu Lộc có đơn gửi TAND quận, đề nghị thay đổi thẩm phán trực tiếp giải quyết vụ án. Sau đó, Chánh án TAND quận đã ban hành quyết định không chấp nhận yêu cầu thay đổi thẩm phán.

Theo thông báo của TAND quận Ninh Kiều, phiên toà xét xử vụ tranh chấp thay đổi người nuôi con sau ly hôn giữa Nhật Kim Anh và ông Bửu Lộc, sẽ được mở vào 8h ngày 20/2.

Ca si Nhat Kim Anh kien doi con: Dien bien moi the nao?-Hinh-2

Chánh án TAND quận Ninh Kiều quyết định giữ nguyên thẩm phán chủ tọa. 

Như đã thông tin, ngày 17/11, TAND quận Ninh Kiều đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tuy nhiên phiên tòa đã phải tạm hoãn, sau khi có yêu cầu thay đổi nữ thẩm phán ngồi ghế chủ tọa từ phía chồng cũ Nhật Kim Anh.

Ông Bửu Lộc trình bày trước khi phiên tòa diễn ra đã có đơn xin can thiệp khẩn cấp và đề nghị được thay đổi thẩm phán lần 2. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Trong đơn gửi Chánh án TAND TP Cần Thơ, ông Bửu Lộc trình bày ngày 12/12/2019, ông đã gửi đơn lên Chánh án TAND quận Ninh Kiều, xin tạm hoãn phiên toà và đề nghị thay đổi thẩm phán lần 1, để xin thay đổi thẩm phán trực tiếp là bà Đỗ Thị Diễm Trang. Ông cho rằng nhận thấy dấu hiệu bất bình thường nghiêng về phía đơn.

Chánh án TAND quận Ninh Kiều có quyết định không chấp nhận yêu cầu thay đổi thẩm phán và thẩm phán Đỗ Thị Diễm Trang vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định pháp luật.

Theo chồng cũ của Nhật Kim Anh, ngày 3/1, ông có đơn gửi Chánh án TAND TP Cần Thơ để khiếu nại thẩm phán Đỗ Thị Diễm Trang vì nhận thấy thêm một số dấu hiệu bất bình thường trong phiên kiểm tra giao nộp chứng cứ sau đó vào ngày 31/12/2019.

Theo ông, thẩm phán được phân công thụ lý đã thu nhập những chứng cứ liên quan đến những hồ sơ tranh chấp liên quan đến ba, mẹ của ông và công ty do ba ông là đại diện theo pháp luật. Điều này, không đúng theo tinh thần của Bộ Luật tố tụng dân sự, cũng như những điều khoản của Luật hôn nhân gia đình.

Năm 2014, Nhật Kim Anh kết hôn với ông Bửu Lộc. Sau vài năm chung sống, nữ diễn viên đệ đơn ly hôn và nhường quyền nuôi con trai cho chồng.

Hồi tháng 7/2019, Nhật Kim Anh khởi kiện giành quyền nuôi con. Nữ diễn viên này cho rằng, trước đây cô đã nhường cho chồng trực tiếp nuôi dưỡng và chăm sóc con trai. Tuy nhiên, thời gian sau, cô bị gia đình chồng cấm cản gặp con.

Nữ diễn viên đề nghị TAND quận Ninh Kiều giải quyết yêu cầu thay đổi quyền nuôi con từ chồng cũ sang cho cô vì hiện tại con trai ở mốc 4 tuổi, còn rất nhỏ và cần sự chăm sóc, dạy dỗ của người mẹ.

Theo Linh Lan

https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/ca-si-nhat-kim-anh-kien-doi-con-dien-bien-moi-the-nao-1338761.html

Kiến Thức

Tags: gia đình Sao, ly hôn, Nhật Kim Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button