3 Bước khi xin visa du lịch | Đài Loan tự túc – 2021

0
68

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan tự túc cho những người làm visa lần đầu, đảm bảo đậu 100%.

Xin visa du lịch Đài Loan tự túc đối với bản thân mình rất dễ dàng bởi mình đã có visa của Hàn Quốc, mình chỉ việc đăng ký miễn online thôi. Nhưng hôm nay mình sẽ chia sẻ bí quyết cho những bạn phải chuẩn bị hồ sơ, xin visa tại Đại sứ quán. Dựa vào những điều này, bạn mình đã xin visa thành công ngay lần đầu tiên.

3 Bước khi xin visa du lịch | Đài Loan tự túc - 2021
Làm visa du lịch Đài Loan tự túc không khó

Quy trình xin visa du lịch tự túc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  • Bạn hãy truy cập vào trang web: https://visawebapp.boca.gov.tw điền đầy đủ thông tin vào tờ khai online, in ra và ký tên;
  • Chuẩn bị các giấy tờ khác theo yêu cầu. Các vào đây xem checklist cụ thể hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan nhé: https://visadailoan.vn/visa/visa-du-lich/.

Bước 2: Nộp hồ sơ làm visa đi Đài Loan du lịch tự túc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn tới 1 trong 2 Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ.

Địa chỉ hai văn phòng này như sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Tại thành phố Hồ Chí Minh: 19E, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Một lời khuyên dành cho bạn khi xin visa đi Đài Loan du lịch tự túc cho bạn là nên đi sớm vào buổi sáng để có thể nộp được hồ sơ, vì lượng nộp hồ sơ khá đông. Khi đến nơi, bạn cần trình hồ sơ xin visa để bảo vệ đưa số cùng tờ giấy hướng dẫn sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự. Rồi đợi đến khi được gọi số thì vào nộp hồ sơ. Ngoài ra, khi nộp hồ sơ bạn có thể sẽ bị yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ, nên bổ sung sớm nhất có thể đễ không bị lùi ngày lấy visa.

Bước 3: Nhận kết quả tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc theo đúng thời gian ghi trong giấy hẹn.

3 Bước khi xin visa du lịch | Đài Loan tự túc - 2021
Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan tự túc

Từ Đài Loan sang Hong Kong khá gần, vì vậy việc chuyển địa điểm du lịch giữa 2 địa điểm này được nhiều người lựa chọn, tham khảo thêm Làm visa du lịch Hong Kong nhanh chóng và thuận tiện

Lưu ý đặc biệt khi xin visa du lịch Đài Loan tự túc

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ một cách chu đáo, đầy đủ thì nhất định bạn phải ghi nhớ những điều sau:

  • Khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tự túc, nếu nơi sinh trên passport của bạn từ Đà Nẵng ra Bắc thì hãy nộp tại địa chỉ ở Hà Nội. Còn nếu bạn sinh sống làm việc tại Hồ Chí Minh, muốn nộp ở Hồ Chí Minh thì phải có giấy đăng ký tạm trú. Còn nơi sinh trên passport từ Quảng Nam trở vào Nam thì có thể nộp tại Hồ Chí Minh một cách dễ dàng.
  • Nếu bạn cùng đi ba mẹ mà ba hoặc mẹ vẫn còn trong độ tuổi lao động nhưng họ không có việc làm hay là làm nội trợ thì nhất định phải có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, cảo hiểm xã hội của con cùng với sổ hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh của con nhằm chứng minh quan hệ huyết thống. Cuối cùng là bạn đừng quên chuẩn bị khoản phí làm visa là từ 50 USD đến 150 USD tùy vào loại visa ngắn hạn hay nhiều lần, khẩn cấp hay không khẩn cấp.

Với những chia sẻ và trải nghiệm thực tế của bản thân mình và bạn bè xung quanh, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn xin visa Đài Loan tự túc thành công. Đừng lo lắng quá nhé, hãy thật thoải mái và tự tin. Chúc các bạn xin visa thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here