Sức Khỏe

Bệnh nhân số 1291 tại Quảng Bình có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính lần 2

Bệnh nhân 1291 được cách ly điều trị tại Khoa Y học Lâm sàng các bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới từ ngày 8/12. Cho đến thời điểm này, bệnh nhân đã trải qua 4 lần xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Trong đó, 2 lần đầu có kết quả dương tính và 2 lần liên tiếp sau có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo thông tin từ bệnh viện, trong quá trình cách ly điều trị, bệnh nhân không biểu hiện triệu chứng lâm sàng bệnh COVID-19. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân trong trạng thái bình thường.

Bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới, Quảng Bình

Trước đó, bệnh nhân 1291 (SN 2001, nghề nghiệp: tự do, ở thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa) nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào ngày 8/11/2020 và được cách ly tập trung; xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM).

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần có kết quả âm tính, đến ngày 3/12/2020 bệnh nhân được ra viện. Sau khi ra viện, bệnh nhân bắt xe khách đi từ TP.Hồ Chí Minh về Quy Đạt (Minh Hóa), xuống xe tại chợ Trung Hóa (huyện Minh Hóa) lúc 18 giờ ngày 4/12/2020. Sau đó đã đến trạm Y tế xã Trung Hóa (Minh Hóa) để khai báo y tế, được đo nhiệt độ có kết quả 34,3C° (sức khỏe bình thường). Ngày 7/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, bệnh nhân có kết quả dương tính và đã được chuyển đến Khoa Y học Lâm sàng các bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cách ly và điều trị. Theo các bác sĩ tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, bệnh nhân 1291 sẽ được xuất viện sau 14 ngày cách ly.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, liên quan đến bệnh nhân 1291, có 46 trường hợp F1 đều được cách ly theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đồng thời những trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 2 trở lên.

Gia Thiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button