Bế mạc Đại hội FIAP lần thứ 31 tại Singapore

0
35
Sau 6 ngày làm việc nghiêm túc, trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, Đại hội Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) lần thứ 31 tại Singapore đã thành công tốt đẹp.

 Đại hội lần này đã tập trung vào nhiều nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế. Đánh giá kết quả hoạt động của các Hội, Hiệp hội thành viên trong việc tham gia các chương trình hàng năm. Đồng thời xem xét các vấn đề nổi cộm như: Tước hiệu và phong tước hiệu cho các nhà Nhiếp ảnh có thành tích xuất sắc; về Ban giám khảo các cuộc thi ảnh của FIAP ở các nước…

Tại Đại hội này, có 4 nước đệ trình đơn xin đăng cai Đại hội FIAP lần thứ 32 năm 2014 (Hàn Quốc, Na Uy, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ ). Sau khi mỗi nước giới thiệu về tiềm năng và điều kiện để được đăng cai tổ chức Đại hội lần thứ 32 tại nước mình, Đại hội đã bầu chọn bằng bỏ phiếu kín. Kết quả, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia trúng cử đăng cai Đại hội FIAP 32 – 2014.

Đại hội cũng đã có quyết định về sự thay đổi nhân sự trong ban lãnh đạo FIAP: Sau 13 năm làm Chủ tịch liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế, ông Emile Wanderscheid xin rút không tham gia chức Chủ tịch liên đoàn nhiệm kỳ này và được Đại hội đồng ý. Theo nguyên tắc của FIAP, mỗi kỳ Đại hội chỉ bầu mới một nửa số thành viên của ban lãnh đạo. Theo đó, Đại Hội đã bầu ban lãnh đạo FIAP gồm 7 thành viên mới (gồm Chủ tịch, Phó chủ tịch, Tổng thư ký và 3 ủy viên). Ông  Ricado Busi (Ý) được bầu làm Chủ tịch, ông Loanis Lykouris (Hy Lạp) làm tổng thư ký FIAP.

Đúng 22 giờ (giờ Singapore) ngày 27/8/2012, Đại hội đã bế mạc.

Bế mạc Đại hội FIAP lần thứ 31 tại Singapore

Tân Chủ tịch FIAP, ông Ricado Busi (Ý) 

Bế mạc Đại hội FIAP lần thứ 31 tại Singapore

Đoàn Việt Nam tặng quà cựu Chủ tịch FIAP, ông Emile Wanderscheid và phu nhân

Bế mạc Đại hội FIAP lần thứ 31 tại Singapore

Đoàn Việt Nam và đoàn Hàn Quốc

Trần Duy Ngoãn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here