4 thứ thiết yếu cần chuẩn bị khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc – năm 2021

0
41

Du lịch Hàn Quốc tự túc thường dành cho những cá nhân hoặc tập thể, có điều kiện kinh tế tốt và khá tốt, có kinh nghiệm đi du lịch trong các nước nội địa, và các nước Đông Nam Á,  những người có đam mê du lịch, thăm thú, thích khám phá những cảnh đẹp của thiên nhiên, một điểm đến rất hấp dẫn trong tất cả những mùa trong năm.

4 thứ thiết yếu cần chuẩn bị khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc - năm 2021

1. Thủ tục nhập cảnh

Bạn phải xin visa nhập cảnh tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Chi phí xin visa Hàn Quốc là 20 USD một người, mất khoảng 4 ngày làm việc. Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày và visa có giá trị trong vòng 3 tháng.

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp visa có dán 1 ảnh 3.5 x 4.5 nền trắng
 • Hộ chiếu gốc vẫn còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Hàn Quốc.
 • Lịch trình du lịch viết bằng tiếng Anh (khuyến khích nên có).
 • Bản dịch và công chứng sổ hộ khẩu ra tiếng Anh (khuyến khích nên có).
 • Bản dịch và công chứng giấy khai sinh ra tiếng Anh.
 • Một bản Photo chứng minh thư.
 • Bản dịch và công chứng hợp đồng lao động ra tiếng Anh.
 • Dịch và công chứng sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất ra tiếng Anh.
 • Đơn xin nghỉ phép viết bằng tiếng Anh có chữ ký và con dấu của công ty.
 • Bản photo sổ tiết kiệm hoặc ra ngân hàng nơi mở sổ xin 1 giấy xác nhận đã gửi tiết kiệm từ ngày nào đến ngày nào với số tiền bao nhiêu bằng tiếng Anh. Lưu ý là sổ tiết kiệm phải từ 100 triệu trở lên và đã gửi được ít nhất là 3 tháng.
4 thứ thiết yếu cần chuẩn bị khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc - năm 2021

Trường hợp bị gọi phỏng vấn, bạn cũng đừng lo lắng nhiều, cứ tự tin và trả lời mọi câu hỏi theo sự thật nhé.

2. Cần mang hành lý gì?

Nhiều khách sạn ở Hàn Quốc thường không phục vụ các vật dụng vệ sinh cá nhân trong phòng nghỉ. Một số còn tính tiền dịch vụ nếu du khách sử dụng bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lược của khách sạn. Vì vậy, khi đi du lịch Hàn Quốc, bạn nên mang theo dầu gội đầu, sữa tắm, bàn chải đánh răng, kem đánh răng…

Ngoài ra, để phòng trường hợp không quen với hương vị các món ăn Hàn Quốc, bạn có thể mang theo mì ăn liền (mì bát, mì ly). Thức ăn ở đây thường có hương sâm và vị nhạt hơn nhiều so với thức ăn Việt Nam.

Nên mang giày, dép thấp gót vì khi đi đến tham quan nhiều khu vui chơi ở Hàn Quốc (nhất là vào mùa hè) thường rất đông khách nên phải xếp hàng rất lâu.

3. Tiền tệ:

Bạn có thể đổi tiền Won tại Việt Nam hoặc mang theo đô la Mỹ để đổi tại các quầy đổi tiền, sân bay hoặc ngân hàng tại Hàn Quốc. Tiền giấy Hàn Quốc có loại 1.000, 5.000 và 10.000 won. Tiền xu có loại 10, 50, 100 và 500 won. Các ngân hàng ở Hàn Quốc thường mở cửa từ 09h30 sáng – 16h30 chiều từ thứ hai đến thứ sáu. Các máy rút tiền hoạt động 24h trong ngày. Hầu hết các cửa hàng lớn, các khách sạn và nhà hàng ở Hàn Quốc đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế.

Bạn nên mang USD theo dự phòng (seri từ 1995 trở lại đây). Tiền Việt không sử dụng được tại Hàn Quốc. Khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ.

4. Chổ ở

Nếu đi theo nhóm và kinh phí có hạn, thì chọn ở hostel giá rẻ hoặc homestay là tiết kiểm nhất khi đi du lịch Hàn Quốc. Có rất nhiều hostel giá rẻ ở ngay khu trung tâm. Một phòng có thể ở nhiều người, ngủ giường tầng. Giá phòng một đêm ở khu trung tâm dao động từ 20-25 USD/ người. Tuy nhiên bạn nên đặt phòng qua mạng sớm để có giá tốt này

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here